Hướng dẫn cách cài hình nền máy tính không bị mờ trên Windows cho bạn

Nếu bạn đã từng gặp trường hợp dùng ảnh có độ phân giải cao để đặt làm hình nền máy tính nhưng kết quả là ảnh bị mờ và không đẹp như ban đầu. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài hình nền máy tính không bị mờ một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách đặt hình nền máy tính không bị mờ

Mặc dù đây là một tính năng, nhưng Microsoft đã trang bị cho hệ điều hành của mình khả năng giảm gánh nặng cho phần cứng bằng cách nén hình ảnh chất lượng thấp hơn. Để có thể gắn máy tính để bàn của máy tính xách tay của bạn mà không bị vỡ, hãy làm theo các bước dưới đây để xem nó có hoạt động không.

Bước 1 . Nhấn tổ hợp phím windows + r & gt; trong hộp thoại Run , nhập lệnh regedit & gt; OK .

Bước 2 . Truy cập liên kết sau:

 • hkey_current_user Control Panel Desktop .

  Bước 3 . Nhấp chuột phải vào thư mục Máy tính để bàn & gt; Mới & gt; Double (32-bit) .

  Bước 4 . Bạn đặt tên cho dự án mới của mình là jpegimportquality .

  Bước 4 . Nhấp đúp vào thư mục jpegimportquality mới được tạo & gt; chọn Decimal và nhập 100 để kích hoạt.

  Lưu ý : Giá trị nén mặc định do Windows chỉ định là 85. Nếu máy tính của bạn được định cấu hình tốt, hãy chọn 100 để tắt tính năng nén. Hoặc bạn có thể nâng lên mức như 90-95 để có chất lượng tốt hơn mà vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị.

  Bước 5 . Sau khi cài đặt xong, vui lòng khởi động lại thiết bị để đặt hình nền máy tính rõ nét để duy trì chất lượng.

  Nếu bạn muốn giải nén, bạn có thể xóa jpegimportquality theo đường dẫn: hkey_current_user control panel desktop & gt; Nhấp chuột phải vào jpegimportquality & gt; Xóa .

  Chỉ bằng một vài bước đơn giản, bạn có thể thiết lập máy tính để bàn cho máy tính xách tay của mình mà không làm hỏng máy. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của tôi, chúc các bạn thành công! Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.

  Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *