Màn Hình iPhone Bị Sọc do đâu và cách xử lý ra sao?

Vết sọc trên màn hình iPhone không phải là lỗi phổ biến trên các thiết bị của Apple. Khi gặp phải lỗi này, không ít người dùng hoang mang, khó xử lý, thậm chí mất chi phí thay màn hình, máy mới vì iPhone của mình bị sọc màn hình. Tuy nhiên, vấn đề này có nhiều nguyên nhân, và cách giải quyết đôi khi rất đơn giản và dễ dàng.

Sửa màn hình iphone bị sọc

Dấu hiệu iPhone bị sọc màn hình

 • Sọc màn hình iPhone xuất hiện dưới dạng sọc giao thoa, sọc đen mờ, sọc xanh lam chéo, sọc dọc, sọc ngang …

 • Các sọc đen và trắng xuất hiện xen kẽ.

 • Màn hình iPhone có vệt nhưng cảm ứng vẫn hoạt động.

 • Màn hình chuyển từ trạng thái bình thường sang sọc, tê liệt khi chạm vào.

  Màn hình iphone có sọc

  Nếu màn hình của bạn có biểu hiện trên thì chứng tỏ màn hình iphone của họ bị sọc.

  Nguyên nhân gây ra vệt sọc trên màn hình iPhone

  màn hình iphone bị cắt bởi nhà sản xuất

  Apple không thể đảm bảo rằng các thiết bị của họ sẽ hoàn toàn không có các lỗi liên quan đến phần cứng, bao gồm cả lỗi màn hình và cụ thể hơn là lỗi iphone khi bán sản phẩm ra thị trường. Vệt màn hình .

  Nếu không may người dùng có thể mua nhầm thiết bị iphone bị sọc màn hình từ lần trước, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm và khi gặp bạn có thể đổi máy. – Khá yên tâm.

  Vệt màn hình iPhone do ứng dụng khách

  Ngoài nguyên nhân từ nhà sản xuất, chúng ta cần đề cập thêm đến tác động của người dùng đến vệt sọc màn hình iphone .

  Việc làm rơi thiết bị thường xuyên cũng có thể gây ra vệt sọc trên màn hình iphone

  Rất có thể bạn hoặc người khác vô tình làm rơi máy khi đang sử dụng, va đập mạnh màn hình, hóa chất xâm nhập … cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều lỗi khác nhau, đặc biệt liên quan đến việc iphone bị sọc màn hình

  mạnh>.

  Phần cứng gây ra vệt trên màn hình iPhone

  + Dòng màn hình: iPhone bị sọc màn hình Có thể do dòng màn hình thiết bị bị lỏng, chập chờn, hoạt động không ổn định dẫn đến màu sắc bị nhòe, sai màu, nhiễu, có lúc sáng lúc tối. không giống nhau.

  + Sự cố về màn hình: Cũng có thể do chính màn hình thiết bị không còn hoạt động bình thường nên gây ra tình trạng sọc màn hình iphone này.

  + Máy bị nhiễm từ: Từ tính có thể ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị điện tử, đặc biệt là iPhone; hoàn toàn có thể máy bị nhiễm từ dẫn đến màn hình iphone bị sọc .

  + ic: ic điều khiển các đường ngang dọc bị chập chờn khiến máy thu tín hiệu kém và không thể hiển thị đúng màu sắc, kích thước và nội dung trên màn hình.

  Phải làm gì với màn hình iphone bị sọc

  Phương pháp 1: Tác dụng lực vào máy

  Nếu máy bị rơi thì có thể do socket màn hình bị lỏng, bạn có thể thử gõ nhẹ vào màn hình xem có hiện tượng “lúc bình thường, có lúc màn hình xuất hiện sọc” thì có thể phán đoán rằng đây là do lỗi vớ lỏng. Tuy nhiên, nếu bạn gõ nhẹ mà vẫn không có gì thay đổi, bạn cũng đừng vội nản lòng, vì có thể socket màn hình không lỏng mà … lệch vị trí.

  Phương pháp 2: Khởi động lại iPhone

  Khả năng xảy ra tình trạng màn hình iphone bị sọc này là do hệ điều hành của thiết bị không ổn định. Để buộc khởi động lại thiết bị (hard reset), hãy nhấn và giữ đồng thời nút Home + nút Nguồn trong khoảng 10 giây cho đến khi logo Apple sáng lên, sau đó thả ra. Đây là cách để sửa lỗi màn hình trên thiết bị của bạn trong trường hợp có một lỗi nhỏ của hệ điều hành.

  Khởi động lại iPhone để khắc phục màn hình bị sọc

  Phương pháp 3: Khôi phục các vệt màn hình iPhone từ đầu qua itunes:

  Đối với những vệt sọc trên màn hình iPhone không ảnh hưởng đến cảm ứng, người dùng có thể khắc phục tạm thời bằng cách restore máy. Điều này khá hiệu quả. Tuy nhiên, để không bị mất dữ liệu quan trọng từ trước đó, bạn nên sao lưu cẩn thận.

  Sửa màn hình iphone bị sọc với itunes

  Cách 4: Mang thiết bị đến địa chỉ đổi trả bảo hành thiết bị của Apple

  Sau khi thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì lỗi iphone bị sọc màn hình chắc hẳn là do phần cứng. Lúc này, bạn cần mang chiếc iphone của mình đến cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra kỹ lưỡng và sửa chữa cẩn thận, tránh việc tự ý sửa chữa tại nhà sẽ làm máy hư hỏng nặng hơn.

  Cách 5: Chọn địa chỉ sửa chữa uy tín

  Nếu đã thực hiện tất cả các cách trên mà màn hình iPhone của bạn vẫn bị sọc thì bạn nên mang máy đến địa chỉ uy tín để sửa chữa và đảm bảo máy hoạt động bình thường. hnammobile là đơn vị nổi tiếng đi đầu trong lĩnh vực phân phối thiết bị điện tử iphone. Với đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, điện thoại của bạn sẽ được bảo hành về các vấn đề kỹ thuật với mức giá cực tốt.

  Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ sửa chữa, bảo hành chất lượng tại hnammobile. Luôn đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu, chất lượng dịch vụ là tôn chỉ hoạt động hàng đầu của hnammobile. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp khắc phục iphone sọc màn hình hợp lý nhất. Tham khảo thêm bảng giá thay màn hình iphone chính hãng tại hcare

  Hy vọng rằng những hướng dẫn trên đây về cách xử lý màn hình iphone bị sọc đã cho bạn cách nhanh chóng và dễ dàng để tự khắc phục sự cố này. Chúc may mắn.

Related Articles

Back to top button