Hình xăm bị ngứa: Vạch mặt 7 nguyên nhân phổ biến: Những điều cần biết Hello Bacsi

Nếu thấy ngứa dai dẳng hoặc các triệu chứng khác tại chỗ xăm (mới và cũ), bạn cần biết nguyên nhân và được thăm khám, điều trị kịp thời. Trong bài viết này, xin mời các bạn cùng tham khảo 7 nguyên nhân phổ biến khiến vùng da có hình xăm bị ngứa.

Da bị ngứa sau khi xăm có bình thường không?

Thực tế, hiện tượng này sau khi xăm là hoàn toàn bình thường, nếu có chỉ là cảm giác ngứa nhẹ. Hình xăm tác động trực tiếp lên da, phá hủy cấu trúc vùng da có hình xăm. Cơ thể coi đây là một vết thương tương tự như vết cắt hoặc vết xước, vì vậy nó sẽ tiếp tục quá trình tự phục hồi của da. Trong thời gian này, thường xuyên bị ngứa.

Những người có hình xăm cần lưu ý về hình xăm mới và chăm sóc chúng đúng cách trong vài tuần đầu tiên. Điều này giúp đảm bảo rằng cơ chế “chữa bệnh” đang hoạt động bình thường. Bạn cần phải cẩn thận nếu các triệu chứng khác phát triển hoặc tình trạng ngứa trở nên tồi tệ hơn. Đây có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe khác.

7 nguyên nhân phổ biến gây ngứa hình xăm

1. Quá trình phục hồi da bình thường

Sau khi xăm, da sẽ bắt đầu đóng vảy và lên da non. Quá trình này có thể gây ngứa và thậm chí kích ứng. Bạn cần hạn chế gãi, làm trầy xước da để tránh gây kích ứng hoặc nhiễm trùng nặng hơn. Khi bị trầy xước, da dễ bị sẹo và biến dạng hình xăm. Tất nhiên, bạn không muốn làm hỏng một tác phẩm mà bạn đã bỏ ra rất nhiều tiền.

Sau khi xăm, bạn thường sẽ được bôi thuốc mỡ lên vùng da bị ảnh hưởng. Các nghệ sĩ xăm hình cũng sẽ khuyên không nên tiếp xúc trực tiếp với nước. Ngứa sẽ giảm dần trong vòng 1-2 tuần.

Nếu tình trạng ngứa kéo dài hoặc trầm trọng hơn, bạn có thể muốn xem xét các yếu tố sau.

2. Nhiễm trùng

Khi xăm, kim xăm sẽ xuyên trực tiếp vào da. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng nghệ sĩ xăm hình sử dụng các dụng cụ vô trùng, kim tiêm dùng một lần hoặc được khử trùng đúng cách trước khi xăm cho bạn. Bằng cách này, bạn có thể ngăn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Ngoài ra, việc sử dụng các dụng cụ hoặc mực không vô trùng có thể đưa vi khuẩn hoặc các sinh vật khác vào cơ thể. Các nghệ sĩ xăm hình cũng không nên trộn các thành phần chưa được khử trùng vào mực, chẳng hạn như nước máy. Tất cả những hành động này có thể dẫn đến nhiễm trùng. Trước khi bạn quyết định xăm mình, hãy tìm hiểu về quy trình khử trùng của thợ xăm. Nếu bạn thấy nó không hợp vệ sinh, đừng tiếp tục làm. Bạn sẽ không biết những chiếc kim nhỏ của máy xăm có thể dẫn đến nguy cơ lây lan những căn bệnh nguy hiểm như thế nào.

Related Articles

Back to top button