Mẫu hình xăm chữ Tàu kèm ý nghĩa về cha mẹ, thể hiện lòng hiếu thảo

Hình xăm mang ý nghĩa cha mẹ là cách thể hiện tình cảm độc đáo, đường nét ký tự đẹp.

Sức ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa rất rộng rãi và sâu rộng, là một trong bốn nền văn minh cổ đại có lịch sử 5.000 năm. Vào thời đại của Thành Cát Tư Hãn, ông đã đến châu Âu để khai phá và truyền bá lời dạy về lòng trung thành của Trung Quốc với thế giới, có thể nói tiếng Trung là ngôn ngữ bí ẩn nhất trên thế giới, đồng thời cũng là ngôn ngữ tốt nhất được nhiều người sử dụng. . Chữ Hán có nhiều nghĩa và là ngôn ngữ khó học nhất. Hình xăm ký tự Trung Quốc cũng phổ biến hơn trong các hình xăm đại diện cho thế giới nội tâm của con người và khao khát cuộc sống.

Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Trung Quốc.

Đặc biệt, một trong những đức tính tuyệt vời của nền văn hóa Trung Quốc và phương Đông là lòng biết ơn và kính trọng đối với cha mẹ.

Cha mẹ là người cho chúng ta cuộc sống. Trong thần thoại và truyền thuyết xa xưa có câu: Cắt xương cho cha, xẻ thịt cho mẹ, thân không thuộc về mình, thân phụ thuộc vào cha mẹ.

Những mẫu hình xăm chữ Trung Quốc sau đây muốn nhắn nhủ với chúng ta rằng để trở thành một người có tư cách, chúng ta nên nhớ đến công sinh thành và lớn lên của cha mẹ.

Hình xăm chữ Hán Sakura “Cha mẹ” trên cánh tay.

Hình xăm chữ tàu ý nghĩa cha mẹ

Hình xăm chữ Hán: Cảm ơn cha mẹ – Biết ơn cha mẹ.

Hình xăm chữ tàu ý nghĩa cha mẹ

Thêm văn bản tiếng Trung “Cảm ơn bố mẹ tôi” và bao gồm ngày sinh.

Hình xăm đạo đức hiếu thảo của Trung Quốc

Trung Quốc từ xa xưa đã đặt chữ hiếu lên vị trí rất cao, có câu “hiếu là trên hết”, có thể nói đạo hiếu xuyên suốt lịch sử Trung Quốc. Nếu bạn làm điều gì đó không phù hợp với cha mẹ, bạn chắc chắn sẽ bị những người xung quanh chỉ trích và đẩy ra xa. Đưa chữ hiếu lên hình xăm không chỉ để nhắc nhở con cái về trách nhiệm hiếu thảo mà còn lưu giữ những đức tính truyền thống trên cơ thể, điều này rất có ý nghĩa.

Hình xăm “Cha mẹ trường thọ”

Hình xăm chữ Hán: công ơn cha mẹ khó đền đáp

Nhìn chung, chữ Hán về mặt ngữ nghĩa khá phức tạp và đa dạng, tùy thuộc vào hoàn cảnh và cách sử dụng của mỗi cá nhân. Các ký tự Trung Quốc cũng có thể có đường viền, vì vậy cùng một từ có thể có các hình dạng khác nhau.

Nếu bạn không biết, hãy tìm lời khuyên từ một người quen thuộc với các ký tự Trung Quốc trước khi đưa ra quyết định chính thức về hình xăm của bạn.

Tốt hơn hết, bạn nên gặp một nghệ nhân xăm hình Trung Quốc để đảm bảo hình dạng và ý nghĩa của dòng chữ là chính xác.

* Ý nghĩa của những mẫu hình xăm trên rất chính xác, bạn có thể tự tin tham khảo.

Bài đăng liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *