Lịch sử họ Hoàng – 100 Họ Việt Nam

gia đình hoàng gia ( )

tên gia đình (tên được ghép bởi bốn chữ: nhất, bát, thao, diên, sắp xếp lại thành 一 入 廿 田。 黃).

gia đình hoàng gia là gia tộc lâu đời nhất ở Trung Quốc và có từ thời Hồng Kông. do phía bắc loạn lạc nên dòng họ chuyển về tập trung ở phía nam sông dương. Sau khi nhà Thanh tiêu diệt nhà Minh, các gia tộc khác di cư xuống phía nam nước ta, làm tổ tiên của hoàng tộc. Do nhiều người cùng đến Việt Nam từ các thời kỳ khác nhau nên hiện nay hoàng tộc ở nước ta có nhiều nhánh, nguồn gốc không cùng huyết thống.

gia đình hoàng gia của Việt Nam có lịch sử lâu đời. thời hai bà có tướng quân thái hậu là Thiếu hoa. cuối đời tang có hoàng hậu là vợ của quan thứ sử, vu linh. từng thời điểm, gia đình hoàng gia có mặt với số lượng lớn.

Ở Việt Nam hiện có 6 hoàng tộc với lịch sử hơn 600 năm. Trong đó, tổ tiên dòng họ hoàng tộc ở Nghệ An có tuổi đời 700 năm. hầu hết các gia đình hoàng gia phía bắc được liệt kê trong phả hệ của họ là Giang Hạ-Trung Quốc.

Ngoài ra, có một số chi hoàng tộc có lịch sử khoảng 400 năm, là hậu duệ của gia tộc sa mạc. Vương triều mo bị truất ngôi vào năm 1592. Vương triều chạy lên vùng cao, lang sơn tiếp tục kháng chiến và tồn tại qua ba đời. con cháu còn lại của họ mo tản mác xa, đổi tên để tránh bị diệt vong dưới bàn tay của chính quyền.

Do ký tự hoang được viết rất gần với chữ m (黃 – 漠) nên một số người đổi họ thành hoàng làm họ chính và nhiều họ khác như ke, bui, cát, thư, doan, doan. , dang, do … nên giữa hoàng tộc và những người kể trên họ có cùng dòng dõi.

cũng như bao gia đình khác, tuy cùng chung một gốc nhưng trên cành lại có những trái chua, ngọt và sâu. hoàng tộc có những nhân vật anh hùng như hoàng hoa than, hoàng điểu… nhưng cũng có những kẻ phản quốc như hoàng cao khai, hoàng trong phủ, hoàng mo…

Ngày nay, những hoàng tộc gốc ở sa mạc đã trải qua 400 năm, còn 37 họ sơ khai khác nhau với 370 giới tính ở 25 tỉnh thành, con cháu từ 14-15 đời. >

Hình thành từ nhiều nguồn khác nhau, sinh sống ở Việt Nam qua nhiều thời kỳ nên hoàng tộc cũng rất đông, đến nay chiếm 5,1% dân số. (Ở miền Nam Việt Nam, họ của hoàng tộc đã bị sai chính tả thành họ Huỳnh trong hơn 300 năm. Nhiều người Trung Quốc khi đăng ký tình trạng hôn nhân không sử dụng phiên âm Hán Việt để viết tên họ bằng chữ quốc ngữ, mà sử dụng a phiên âm trực tiếp một phương ngữ nào đó của Trung Quốc, nên ở Việt Nam, họ của hoàng tộc có một biến thể khác là tròn hoặc tròn).

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *