Hoa cúc mâm xôi – Đặc điểm, giá bán, cách trồng và chăm sóc cúc mâm xôi

Mỗi dịp Tết đến xuân về, gia đình nào cũng có một vài chậu cây để đón xuân mới, mang lại niềm vui, điềm lành và hạnh phúc. Trong số các loài hoa kiểng, cúc mâm xôi được nhiều người Việt yêu thích vì vẻ đẹp, ý nghĩa và giá cả phải chăng.

Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ với các bạn đặc điểm, giá cả, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc hoa cúc mâm xôi.

Đặc điểm của hoa cúc mâm xôi

Tên thường gọi: cúc mâm xôi, hoa thủy tiên vàng

Tên khoa học: hoa cúc

Cây dạng cây bụi, cao 30-50cm, lá có răng cưa.

Hoa cúc mâm xôi phát triển tươi tốt, với những chồi tươi tốt xếp thành từng lớp.

Một loại cây có rễ nhọn và thường được nhân giống bằng cách gieo hạt.

Để hiểu rõ hơn về đặc tính của cúc mâm xôi, mời các bạn xem đoạn phim sau đây được thực hiện tại Vườn sen Việt Nam, Đà Nẵng

Địa chỉ và giá bán hoa cúc mâm xôi

Giá hoa cúc mâm xôi dịp Tết Nguyên đán khoảng 120.000 đồng – 160.000 đồng / 1 chậu, tùy theo kích thước chậu.

Nơi bán cúc mâm xôi ở đâu

Cơ sở 1: 330 Xô Viết Art Tĩnh, q. Kamler, thành phố. Đà Nẵng. Cơ sở 2: District Shenglong Street (phía sau trung tâm triển lãm cmt8). Kamler, thành phố. Đà Nẵng. Cơ sở 3: Trong khuôn viên của Viện Khoa học Xã hội, Đường Nanji Uprising, Quận. Sơn ngũ hành, Tp. Đà Nẵng. ĐT: 0935.114.968 – 0916.700.968 Website: https://hoasenviet.net

Ý nghĩa và ứng dụng của hoa cúc mâm xôi

Đúng như tên gọi, hoa cúc mâm xôi tượng trưng cho sự dồi dào, đủ đầy, viên mãn. Hoa cúc mâm xôi có đặc điểm là nở liên tục từng lớp, thời gian nở rất lâu, rất đầy, rất đặc, có thể 3-4 tháng sau lễ hội mùa xuân vẫn còn nhiều nụ cúc mâm xôi chưa tàn.

Hoa cúc mâm xôi được sử dụng trong dịp Tết Nguyên Đán để biểu thị sự đoàn tụ, sum vầy khi các thành viên trong gia đình, họ hàng đoàn tụ sau một năm làm việc, đi học và xa nhà.

Cúc mâm xôi còn được dùng để trang trí các công trình, đường phố, khu đô thị trong các dịp đón Tết Nguyên đán của người Việt. Có rất nhiều chậu cúc mâm xôi được trồng trong chậu tròn, màu vàng tươi của cúc mâm xôi dễ dàng gây được tiếng vang và điểm nhấn đối với du khách và người qua đường.

Cách trồng và chăm sóc cúc mâm xôi

Cúc mâm xôi có tất cả các đặc tính của một loại cây bụi, vì vậy cúc mâm xôi trồng và chăm sóc cực kỳ đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là tuân theo các nguyên tắc cơ bản sau:

– Đất: Cúc mâm xôi ưa đất đỏ, đất trộn với vỏ dừa, tro, trấu thoát nước tốt.

– Phân bón: có thể sử dụng npk. Có thể có phân bò, trùn quế, phân gà.

– Tưới nước: Cúc mâm xôi ưa nước, tưới vào mỗi buổi sáng để thời gian ra hoa kéo dài, bổ sung nước kịp thời để cây không bị héo.

-Kiểm soát sâu bệnh: Đặc tính của cúc mâm xôi có thể chống lại các loại sâu bệnh hại cây trồng phổ biến nhất. Vì vậy, khi trồng cúc mâm xôi, bạn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề sâu bệnh.

Trên đây là quảng cáo chia sẻ về hoa cúc mâm xôi, một loài hoa rất phổ biến xuất hiện ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam trong dịp tết cổ truyền. Quảng cáo kính chúc quý khách hàng một năm mới an khang, gia đình hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *