Yogi Là Gì? Người Tập Yoga Như Thế Nào Được Gọi Là Yogi?

Yogi là gì? Tại sao lại có từ này, nhiều người mới bắt đầu học yoga cảm thấy rất thắc mắc. Giống như một số thuật ngữ khác trong yoga, yogi mang ý nghĩa sâu sắc, cổ điển và thần bí. Chúng ta sẽ tìm hiểu thực hư các thiền sinh trong bài viết sau.

yogi là gì

yogi là một người tập yoga siêng năng và lâu dài

1. yoga là gì?

yogi là tên gọi của những người tập yoga, xuất hiện từ rất lâu. Tuy nhiên, từ yogi có nghĩa nhiều hơn thế. Để hiểu yogi là gì, chúng ta hãy xem nguồn gốc của thuật ngữ này.

Do đó, yogi, còn được gọi là yogini, được phát triển từ cùng một ngữ cảnh tiếng Latinh có chứa từ jungo (kết nối, đoàn kết) và từ tiếng Đức có nghĩa là jock (kết hợp). Dựa trên những ý nghĩa này, chúng ta có thể hiểu thiền sinh là gì. Có thể nói, yogi không phải là thuật ngữ chung chỉ tất cả những người tập yoga, mà phải là những người tập yoga nắm vững và biến triết lý của yoga cũng như bộ môn này thành một lối sống. Nói một cách đơn giản, người đó đã tích hợp yoga vào tính cách và cuộc sống của mình.

Một điều nữa cần hiểu, là một thiền sinh không có nghĩa là có tình cảm hay sự ràng buộc về mặt cảm xúc. Một người được coi là yogi chỉ đơn giản là định hướng bản thân theo triết lý của yoga, không bị buộc phải cắt đứt mọi thứ trên thế giới. Tất nhiên, một yogi thực thụ không chỉ là một bậc thầy yoga, mà còn cần có cuộc sống lành mạnh, đạo đức thanh cao và không ngừng tu tâm dưỡng tính.

Ngoài những nghĩa trên, nói yogi còn là một từ ghép bắt nguồn từ tiếng Pali, ghép giữa hai từ yoga và i. Yoga có nghĩa là làm việc chăm chỉ và tôi có nghĩa là chủ sở hữu. Như vậy, một yogi có nghĩa là một người thực hành siêng năng. Có thể thấy rằng dù hiểu theo cách nào thì các thiền sinh luôn đề cao sự tận tụy, bền bỉ và theo đuổi lâu dài với yoga.

tìm hiểu yogi là gì

Không phải ai tập yoga cũng được coi là yogi

2. Một số quan niệm sai lầm phổ biến về thiền sinh là gì?

Yogi là một thuật ngữ cổ xưa với hàm ý sâu sắc và triết học. Do đó, đôi khi chúng ta thường hiểu sai về từ và cái gọi là thiền sinh. Vậy những quan niệm sai lầm phổ biến về yogi là gì?

2.1. Yogi là người thực hành

Đây là lỗi phổ biến nhất mà chúng tôi mắc phải khi suy nghĩ và trả lời câu hỏi Yogi là gì. Như đã đề cập ở trên, thiền sinh không bao gồm các ràng buộc tình cảm hoặc yêu cầu các học viên phải sống tách biệt với cuộc sống như tôn giáo vẫn làm. Do đó, một yogi không phải là một học viên. Họ chỉ là những người tu tập và sống hết mình theo triết lý du già.

2.2. Yogi thuần chay

Yogi là gì? Là tu sĩ yogi và người ăn chay? Đây hoàn toàn là một sự hiểu lầm gây ra bởi ý tưởng rằng thiền sinh là những người thực hành. Hơn nữa, khái niệm này cũng xuất phát từ khuyến nghị ăn uống không bạo lực, hay ăn chay, trong kinh điển yoga cổ điển. Tuy nhiên, việc một yogi ăn chay hay không ăn chay là lựa chọn cá nhân, không phải là quy tắc chung.

2.3. Thiền sinh là bậc thầy về sự linh hoạt

Mặc dù khái niệm này không có gì sai, nhưng chúng cũng không đúng khi áp dụng cho những người mới bắt đầu tập yoga. Thực ra, thiền sinh dẻo dai là do luyện tập thường xuyên chứ không phải là khả năng bẩm sinh.

giải đáp yogi là gì

Các thiền sinh thường bị hiểu lầm là những người uốn dẻo

3. Người tập yoga như thế nào thì được gọi là yogi?

Nếu bạn đã biết yogi là gì, chắc hẳn bạn đang thắc mắc làm thế nào một người tập yoga được gọi là yogi.

Cho đến nay, vẫn chưa có quy định thành văn nào về việc ai được gọi là yogi. Tuy nhiên, chúng ta đều hiểu rằng không phải ai tập yoga cũng được gọi là yogi. Những người được coi là thiền sinh cần thực hành lâu dài và vất vả để hiểu được triết lý của yoga. Hầu hết các thiền sinh đều tập yoga cả đời.

yogi là gì cũng đề cập đến các bước trong thực hành yoga. Theo kinh điển yoga, việc luyện tập yoga cần trải qua 8 bước. Tuy nhiên, cho đến nay, việc thực hành yoga chỉ có 5 bước và ý nghĩa của nó khác xa so với yoga cổ điển. 5 bước luyện tập bao gồm: thiền, thể dục, asana, xoa bóp và thư giãn. Một yogi chân chính dành nhiều thời gian luyện công để thành thạo, và tất nhiên, điều này không thể thực hiện được trong một thời gian ngắn.

Mức độ thực hành cũng xác định thế nào là một yogi. Như vậy, có 4 cấp độ thực hành yoga bao gồm: brahmacharya, grihastha, vanaprastha, sannyasa. Hầu hết những người tập yoga hiện nay đều ở trình độ grihastha, sống cuộc sống bình thường, tập yoga để rèn luyện sức khỏe. Nếu chúng ta muốn trở thành một thiền sinh, chúng ta phải chú ý nhiều hơn đến thiền định, kỷ luật, kỷ luật, trái tim….

Yogi là gì

Trở thành một yogi đòi hỏi phải tập luyện yoga tận tâm và hiểu biết sâu sắc về triết lý yoga

Để hiểu sâu về yogi là gì, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về yoga và thực hành nó thường xuyên, đều đặn nếu muốn trở thành một yogi thực thụ. .Phần thông tin về nhóm bài tập elip trên đây chỉ là giải thích sơ bộ cho các thiền sinh, mong mọi người đóng góp và hoàn thiện hơn. Bất cứ môn thể thao nào cũng cần bạn phải kiên trì tập luyện tại nhà thì mới đạt được kết quả tốt. chúc bạn sức khỏe

Related Articles

Back to top button