Hoa hồng Mon coeur cách trồng và chăm sóc tại Tp.HCM | NAMIX

Hoa hồng là một trong những loài hoa đa dạng nhất về số lượng loài. Mỗi loài mang một vẻ đẹp và đặc điểm riêng. Trong bài hướng dẫn trồng cây hôm nay namix sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc hoa hồng môn mon coeur tại tp.hcm.

Xem thêm:

Những ưu điểm vượt trội của cánh đồng hoa namix

Một chút đồ ăn nhẹ về hoa hồng

mon coeur rose ( rosa spp.l.) , còn được gọi là hoa hồng tuyết leo, là một loài hoa hồng có nguồn gốc từ Nhật Bản và được lai tạo bởi Kimura Takuten. mon coeur rose đã giành được huy chương đồng tại Cuộc thi Hoa hồng Quốc tế Gifu lần thứ 13.

Đặc điểm thực vật của hoa hồng

Giống như tên gọi của nó, mon coeur có màu hồng phấn với những bông hoa lớn có đường kính khoảng 6 – 8 cm. Cây càng già thì hoa càng to và chồi càng khỏe, đặc biệt là những cây gốc sẽ cho ra chùm hoa. Số lượng cánh hoa nhiều, lên đến 100 chiếc.

mon coeur có mùi thơm nhẹ như xạ hương. Một đặc điểm của giống này là không có gai trên thân.

Đây là giống hồng leo Việt Nam sinh trưởng tốt, ra hoa quanh năm. Hoa to, hình thức chuẩn nhất vào cuối đồng sang xuân (mùa lạnh).

Xem thêm:

Cách trồng hoa hồng cho người mới bắt đầu

Điều kiện sinh thái

Giống như các loại hoa hồng khác, mon couer phát triển trong các điều kiện sau:

  • Nhiệt độ: Nhiệt độ lý tưởng cho hoa hồng là 22-27 độ C vào ban ngày và 12-18 độ C vào ban đêm. Giới hạn chịu nhiệt của cây là 35-38 độ C.
  • Ánh sáng: Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và ra hoa của hoa hồng. Hoa hồng cần ánh nắng từ 6-8 tiếng mỗi ngày.
  • Nước: Hoa hồng cần lượng nước vừa phải. Tùy theo thời tiết mà cung cấp lượng nước phù hợp và đảm bảo đất ẩm để cây có thể phát triển.
  • Đất: Đối với hoa hồng trồng trong chậu, đất phải tơi xốp và thoát nước tốt. Nhưng cần giữ ẩm pH đất 6,5 – 7,0.

Tuy là loài hồng ngoại nhưng nó đã được thuần hóa phù hợp với khí hậu nước tôi vì được nhập vào Việt Nam từ lâu.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng môn

Chuẩn bị bầu, đất, cây giống

Hiện nay, người chơi thường mua cây giống hơn 3 tháng tuổi về chơi. Những người khác mua hạt giống từ hom và cây con từ hom nhỏ. namix có một số lời khuyên cho những người mới bắt đầu với hoa hồng là nên mua cây giống ổn định về trồng. Những loại cây này dễ sống và dễ chăm sóc hơn. Khi có kinh nghiệm, bạn có thể tự mình chiết chồi và giâm cành để nhân giống.

Đất trồng hồng và giá thể trồng hồng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cây sinh trưởng tốt hay xấu.

Một hỗn hợp đất, phân hữu cơ, phân tan chậm, đá bọt và các khoáng chất đá trân châu tạo ra một giá thể xốp, giàu dinh dưỡng cho hoa hồng.

Chậu hoa cũng là một vật liệu quan trọng. Chậu hoa hồng phải có kích thước phù hợp với cây con, có lỗ thoát nước tốt. Bạn có thể chọn chậu sứ hoặc chậu nhựa tùy theo điều kiện trồng của mình.

Trồng và chăm sóc

Sau khi mua cây con, nó cần được thay chậu để cây phát triển tốt hơn và mạnh hơn.

Cách thay chậu và chăm sóc hoa hồng sau khi héo

Dinh dưỡng và Phân bón

Các yêu cầu về chất dinh dưỡng và đặc tính hút chất dinh dưỡng của chất cấy phụ thuộc vào nguồn và giống cây trồng. mon coeur là một giống hoa hồng leo nên nhìn chung chúng có khả năng sinh trưởng mạnh và có nhu cầu cao trong giai đoạn sinh trưởng sinh dưỡng.

Nghiên cứu ảnh hưởng của các nguyên tố dinh dưỡng n, p, k đến hoa hồng (các giống thông thường), các tỷ lệ 18, 8, 17 có tác dụng tăng diện tích lá, số cành và hoa, đường kính hoa. Bổ sung thêm Kali sẽ giúp hoa tươi lâu, đẹp hơn, lâu tàn hơn.

Hàng tháng để trồng hoa hồng chậu, bạn bón lót cho giá thể 15-20 ngày một lần như: phân bò, trùn quế, đạm cá, đậu tượng,… Ngoài ra, để cây có bộ lá đẹp và mượt thì nên sử dụng Cắt nhiều hoa hơn sau khi hoa héo hoặc khi vừa chớm nở Phân bón lá giúp hoa tươi tốt hơn.

Phân bón lá – mỹ phẩm làm đẹp từ hoa hồng

Nước

Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, bạn có thể cung cấp lượng nước cho cây của mình. Vào mùa hè, bạn tưới 1-2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và chiều tối. Tránh tưới vào ban đêm, nước đọng trên lá dễ nhiễm nấm bệnh cho cây.

Mùa mưa có thể tưới 1 lần / ngày hoặc tạnh ráo.

Cắt, tạo hình

Các phương pháp cắt tỉa bao gồm: bấm ngọn, tỉa cành, uốn cành, cắt chồi, …. Sau đây namix xin chia sẻ các cách cắt tỉa cơ bản để trồng hồng tại nhà.

Sau khi trồng, cây phát triển sớm và chậm, cành mới yếu, hoa nhỏ, ít cành. Lúc này cần ngắt hết chồi trên cành và giữ lá: sau 2-3 tháng số lượng lá tăng nhanh, tích lũy nhiều chất dinh dưỡng trên cây, từ đó sẽ mọc ra nhiều cành. bộ rễ mạnh mẽ.

Trong quá trình sinh trưởng nên cắt tỉa những cành yếu, cành bị bệnh, cành mọc lệch để vườn cây thông thoáng. Nếu trồng cây ghép, ở vị trí sinh trưởng mạnh, các mắt ghép sẽ cạnh tranh dinh dưỡng với cành ghép, thậm chí dẫn đến chết cành ghép. Vì vậy, những mầm như vậy phải được loại bỏ kịp thời.

Sau khi hoa héo, cắt từ 5-7 lá (tùy theo độ dài của cành hoa), để thế hệ chồi hoa tiếp theo có thể phát triển mạnh hơn.

Kiểm soát Dịch hại Hoa hồng

Các bệnh gây hại nghiêm trọng cho hoa hồng bao gồm: bệnh phấn trắng, đốm đen và bệnh viêm quả hoa hồng. Côn trùng và côn trùng gây hại đáng kể cho hoa hồng là các loại chích hút nguy hiểm nhất như bọ trĩ, nhện đỏ, rệp vảy.

Bạn nên chơi với màu hồng, “bán” hơn là chữa bệnh.

Một cách tốt để kiểm soát bệnh hoa hồng và côn trùng gây hại

Chu kỳ nở của hoa hồng mon couer

Hoa hồng môn mon couer rose được chăm sóc tốt, nuôi dưỡng tốt và ra hoa khá nhanh. Trung bình một bông hoa mới nở trong khoảng 35 ngày.

Tham khảo: Cây hoa hồng và Kỹ thuật trồng – ths. Dang Wendong và các nhân viên – Báo Lao động Xã hội

mon coeur rose là một loại hoa hồng có khả năng sưu tầm cao. Những bông hoa màu hồng, mới khai trương có hình tròn như những chiếc cốc. Nếu bạn thích màu sắc nhã nhặn, không có tiếng thì giống chó này hoàn toàn phù hợp với bạn. Trên đây, là cách chăm sóc hoa hồng leo và một số đặc điểm của giống hoa hồng này. Hy vọng bài viết này giúp bạn thuận tiện hơn khi trồng hoa.

Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ với namix:

Khách lẻ, thắc mắc kỹ thuật: 0902422348 hoặc để lại lời nhắn trên fanpage namix

Khách sỉ, đại lý: 0902612348/0904003679 hoặc nhắn tin zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *