7 Bức tranh hoa hướng dương của Van Gogh – Trang Trí Nhà Xinh

1. vincent willem van gogh

vincent van gogh là một họa sĩ người Hà Lan, một trong những họa sĩ nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ông thuộc trường phái hậu ấn tượng, là người đi tiên phong cho chủ nghĩa biểu hiện, là tác giả của những bức tranh nổi tiếng và đắt giá nhất thế giới. tuy nhiên, cuộc đời của họa sĩ người Hà Lan hoàn toàn trái ngược với sự nghiệp của ông. tác giả của những bức tranh đắt giá nhất thế giới đã sống một cuộc đời nghèo khổ, không được công nhận, bị coi là một kẻ điên và một kẻ thất bại. Tài năng của van gogh chỉ thực sự được công nhận sau khi anh tự kết liễu cuộc đời mình trong nghèo khó và đau khổ.

Bức tranh hoa hướng dương của Van Gogh

Van gogh tự chụp chân dung

Trước khi thực sự trở thành một họa sĩ, Van Gogh đã làm nhiều công việc khác nhau, từ người buôn bán tranh (công việc được hiểu đơn giản là người môi giới, buôn bán các tác phẩm nghệ thuật), giáo viên cho đến người truyền giáo, nhưng anh liên tục thất bại. Mãi đến năm 1880, ở tuổi 27, Van Gogh mới thực sự xây dựng sự nghiệp nghệ thuật của riêng mình với tư cách là một họa sĩ. Tuy nhiên, ngay cả khi trở thành họa sĩ Van Gogh cũng không thể tự kiếm sống, thay vào đó ông phải sống nhờ vào sự hỗ trợ tài chính của người em trai Theodorus Van Gogh. theo là một nhà buôn tranh, anh đã bán rất nhiều tranh đương đại của các họa sĩ nổi tiếng như :rsh, Renoir, degas … nhưng hầu như không thể bán được tranh của anh trai mình.

nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/vincent_van_gogh

2. Những bức tranh hoa hướng dương nổi tiếng của van gogh

hoa hướng dương (tên gốc, tiếng Pháp: tournesols) là tên của hai loạt tranh tĩnh vật của nghệ sĩ người Hà Lan vincent van gogh. loạt đầu tiên được thực hiện tại Paris năm 1887, mô tả những bông hoa nằm trên mặt đất, trong khi loạt thứ hai, được thực hiện một năm sau đó tại arles, cho thấy một bó hoa hướng dương trong một chiếc bình vừa.

Trong suy nghĩ của nghệ sĩ, cả hai bộ đều gắn liền với tên của người bạn – nghệ sĩ Paul Gauguin, người đã mua hai bức tranh theo phiên bản ở Paris. Khoảng tám tháng sau, Van Gogh hy vọng sẽ chào đón và gây ấn tượng với Gauguin một lần nữa bằng những bông hoa hướng dương, hiện là một phần của trang trí nhà mạ vàng, mà ông chuẩn bị cho phòng khách của mình. Tôi đang ở Arles, nơi Gauguin sẽ ở lại. sau khi gauguin rời đi, van gogh đã tưởng tượng ra hai phiên bản của chiếc kiềng ba chân, mà cuối cùng anh đã đưa vào triển lãm les xx bruxelles của mình.

Bức tranh hoa hướng dương của Van Gogh

zwei abgeschnittene sonnenblumen

Bức tranh hoa hướng dương của Van Gogh

hoa hướng dương

Vier verblühte Sonnenblumen

zwei abgeschnitten sonnenblumen

Three Sunflowers

vier verblühte sonnenblumen

Six Sunflowers

ba bông hoa hướng dương

Đây là những bông hoa hướng dương bí ẩn được gọi là “lausanne”. Nó được một nhà sưu tập tư nhân giấu tên mua từ một đại lý ở New York vào năm 1996 với số tiền không được tiết lộ. Lần cuối cùng nó được trưng bày là vào năm 1948 khi Cleveland có nó trong một tháng. Trước đây nó đã được chiếu ba lần trong tổng số chỉ sáu tuần ở Paris. kể từ cuộc triển lãm năm 1948, các chuyển động của nó đã là một bí ẩn và rất ít người đã nhìn thấy nó trong những năm gần đây. sơn được cho là trong tình trạng tuyệt vời. Hình ảnh này, từ cuốn sách năm 2013 của martin bailey, có lẽ là hình ảnh đẹp nhất hiện có, bailey không ghi nhận hình ảnh.

Stilleben mit 12 Sonnenblumen

sáu bông hoa hướng dương

Giá trị của những bức tranh hoa hướng dương của Van Gogh

stilleben mit 12 sonnenblumen

van gogh đã thực hiện 11 bức vẽ hoa hướng dương. Bốn bức tranh đầu tiên được xuất bản lần đầu tiên vào mùa hè năm 1886 khi ông từ Hà Lan đến Paris. Trong thời kỳ này Van Gogh đã vẽ 4 bức tranh về hoa hướng dương (chỉ có những bức hoa gần héo; 4 bức này không có trong bộ 7 bức về Hoa hướng dương sau này). hai năm sau, niềm đam mê hoa hướng dương của họa sĩ Hà Lan lại trỗi dậy khi anh định cư ở Arles, miền Nam nước Pháp. để “thu hút” paul gauguin, thần tượng và họa sĩ hàng đầu của trào lưu hậu ấn tượng, đến thăm tôi thường xuyên hơn.

kể từ ngày 20 tháng 8 năm 1888, chỉ sống bằng cà phê và rượu, van gogh đã chăm chỉ tạo ra rất nhiều bức tranh trong đó có 4 bông hoa hướng dương cắm trong lọ trong “ngôi nhà vàng” ở arles, sau đó dành 2 bức tranh treo trong phòng nơi ông dự định. để mời pau gauguin đến sống và làm việc để xây dựng tình bạn thân thiết. Hai tháng sau, Gauguin chuyển đi thực tế, họa sĩ người Hà Lan đã thuyết phục được thần tượng về tài năng độc đáo của mình và cũng nhận được lời khen ngợi chân thành nhất của Gauguin.

Tình bạn tưởng sẽ tốt đẹp nhưng không ngờ lại trở thành tranh cãi do sự trái ngược trong quan điểm nghệ thuật của cả hai người. Van Gogh từng nói rằng những cuộc tranh cãi giữa hai người giống như “những cuộc tranh cãi có điện” khiến cả hai “mỏi đầu và như pin cạn năng lượng”. quan điểm nghệ thuật và tính cách của họ trái ngược nhau. Đỉnh điểm của cuộc xung đột là khi Van Gogh cắt tai của mình (người ta nói rằng anh ta làm vậy vì cảm thấy buồn và cô đơn khi nghe tin: anh trai mình vừa kết hôn). Dù nguyên nhân là gì thì Gauguin cũng sợ hãi người bạn lập dị của mình đến nỗi anh ta bỏ đi ngay sau đó và không bao giờ quay trở lại.

Họa sĩ người Hà Lan có niềm đam mê lớn đối với hoa hướng dương, anh ấy yêu màu sắc và hình dạng rực rỡ của chúng. Những bông hoa hướng dương khỏe khoắn, mạnh mẽ mang trong mình sự khắc nghiệt, xù xì và mộc mạc của cánh đồng đã trở thành biểu tượng cho lý tưởng vững vàng và tình yêu chân thành với hội họa của Van Gogh.

7 bức tranh vẽ hoa hướng dương đã trở thành di sản quý giá mà van gogh để lại cho nhân loại, trở thành biểu tượng kinh điển của hội họa thế giới. .

7 Bức tranh hoa hướng dương của Van Gogh - Trang Trí Nhà Xinh

giá trị của các bức tranh hoa hướng dương của van gogh. nguồn ảnh: đêm đầy sao

các bài đăng liên quan:

  • 50 bức tranh hoa hướng dương đẹp nhất năm 2021
  • +1000 bức tranh hoa cho phòng khách sang trọng
  • tranh lá – phong cách mới hiện đại

Related Articles

Back to top button