Bằng TESOL là gì? Khoá học chứng chỉ TESOL online – EduLife

Bạn có ý định và ước mơ trở thành giáo viên tiếng Anh. Bạn có trình độ ngoại ngữ, nhưng bạn không có kỹ năng đứng trên bục giảng. Vậy thì hãy cùng đến với edulife để tìm hiểu thêm về văn bằng tesol giúp bạn hoàn thiện kỹ năng và phương pháp giảng dạy của mình nhé!

tesol bằng?

tesol là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Teaching English to Speakers of Other Languages ​​- Dạy tiếng Anh cho người không sử dụng tiếng Anh. Khi bạn có nó, khả năng giảng dạy tiếng Anh của bạn sẽ được công nhận. Có thể tham gia các lớp học ở các nước không phải tiếng mẹ đẻ như Việt Nam, Thái Lan, Canada …

Giấy phép tesol có giá trị trong bao lâu?

Không giống như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như ielts, toeic … hay các chứng chỉ knlnn cấp 6 khác có thời hạn từ 1-2 năm, bằng tesol có thời hạn vĩnh viễn. Bạn chỉ cần vượt qua kỳ thi một lần và bạn có thể sử dụng nó suốt đời.

Giá tesol là bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm tesol là bao nhiêu? Đây là điều mà nhiều người học muốn biết. Mỗi trung tâm khác nhau sẽ có mức phí luyện thi khác nhau tùy theo nội dung và khối lượng chương trình học. Học phí của các khóa học tesol thường cao do nội dung chuyên sâu. Học phí học tesol từ 5 – 10 triệu đồng.

Học với tesol có khó không?

Việc học Tesol phụ thuộc vào khả năng của mỗi cá nhân. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào phương pháp học và việc lựa chọn trung tâm luyện thi chất lượng.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: vstep là gì?

Tôi có nên tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ tesol không?

Lý do có Chứng chỉ Quốc tế về Giảng dạy Tiếng Anh của tesol:

 • Được công nhận tại hơn 1.000 trường học và hơn 80 quốc gia: Văn bằng tesol là chứng chỉ quốc tế được nhiều trường học và quốc gia trên thế giới công nhận. Với tấm bằng này, bạn sẽ có cơ hội giảng dạy tiếng Anh ở nhiều quốc gia.
  • Chứng chỉ Tesol có giá trị vô thời hạn: Nếu chứng chỉ tiếng Anh thường chỉ có giá trị trong vòng 2 năm thì với tesol lại khác. Học viên chỉ cần thi 1 lần, thi đậu và nhận chứng chỉ là có thời hạn vĩnh viễn.
   • Bắt buộc phải có chứng chỉ Tesol quốc tế đối với giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam: Giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông, đại học, cao đẳng tại các trung tâm và trường học tại Việt Nam bắt buộc phải có chứng chỉ tesol. tesol mang đến phong cách giảng dạy hiện đại, truyền cảm hứng học tiếng Anh cho học viên.
    • Kỹ năng giải quyết vấn đề của giáo viên: Nhiều giáo viên có thể có kiến ​​thức nhưng không có kinh nghiệm đứng lớp. Theo học chứng chỉ tesol, bạn sẽ có kiến ​​thức để có thể linh hoạt trong nhiều tình huống khác nhau. Giúp bạn tự tin đứng lớp mà không cần lo lắng về những tình huống bất ngờ có thể phát sinh.
    • Điều kiện tham gia chứng chỉ tesol

     Không phải ai cũng có thể tham gia kỳ thi lấy Chứng chỉ Tiếng Anh Giảng dạy Quốc tế tesol. Để tham dự kỳ thi chứng nhận này, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

     • Đầu tiên, bạn cần có bằng cao đẳng hoặc đại học bằng tiếng Anh.
     • Thứ hai, nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành khác, bạn phải có IELTS 6.0 trở lên.
     • Ngoài 2 trường hợp trên, còn phải có IELTS 6.0 trở lên để làm bài kiểm tra đầu vào.
     • Các yêu cầu trên do mỗi trung tâm đặt ra và bạn phải có nền tảng tiếng Anh tốt trở lên để tham gia kỳ thi kiểm tra tiếng Anh tesol. Ngoài các điều kiện trên, bạn phải đăng ký nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết và học phí để được cấp chứng chỉ tesol.

      & gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Chứng chỉ Tờ rơi

      Làm gì với tesol?

      Với tấm bằng tesol, cơ hội giảng dạy của bạn rất rộng mở không chỉ ở Việt Nam mà còn tại Trường Trung tâm Quốc tế. Cũng có rất nhiều sự thay đổi về mức lương trong môi trường làm việc của bạn. Nhiều trung tâm Anh ngữ sẵn sàng trả lương gấp đôi, gấp ba cho những người xứng đáng với kỹ năng và chuyên môn.

      Ở Việt Nam, có rất nhiều giáo viên dạy tiếng Anh chủ yếu theo phương pháp truyền thống. Nếu bạn có bằng tesol, bạn sẽ có kỹ năng và phương pháp giảng dạy quốc tế để đáp ứng yêu cầu giảng dạy tiếng Anh hiệu quả.

      Có hai chứng chỉ nâng cao khả năng giảng dạy của giáo viên tiếng Anh, chẳng hạn như celta và tesol. Ưu điểm của Chứng chỉ Giáo viên Quốc tế tesol:

      • by tesol cung cấp cho giáo viên những phương pháp giảng dạy tiên tiến, mang tính thực tiễn cao. Không thiên về học thuật như các chứng chỉ đào tạo giáo viên khác.
      • Giúp giáo viên kiểm soát lớp học và xử lý mọi tình huống. Cung cấp cho giáo viên những phương pháp giảng dạy hấp dẫn hơn.
      • tesol là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho giáo viên, được công nhận tại hơn 80 quốc gia và tại hơn 1.000 trường học và trung tâm ngoại ngữ trên thế giới. Nếu bạn có chứng chỉ tesol, bạn có cơ hội dạy tiếng Anh ở mọi nơi trên thế giới.
      • Tại Việt Nam, chứng chỉ này cũng là chứng chỉ bắt buộc đối với giáo viên tiếng Anh trong các tổ chức, trường học hoặc trung tâm Anh ngữ.
      • & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Chứng chỉ TOEFL

       Nội dung khóa học Tesol

       Trong phần này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khóa học tesol là gì và một số điều cần lưu ý khi lựa chọn trung tâm dạy học tesol uy tín.

       Khóa học Chứng chỉ Kỹ thuật Tesol

       Mất bao lâu để học qua tesol? Mỗi trung tâm khác nhau sẽ có thời gian học khác nhau. Thời gian học có thể từ 6 tuần – 6 tháng. Nội dung của một khóa học thường được thiết kế với các phần sau:

       • Phần 1: Kỹ năng phát âm
       • Phần 2: Mẹo Dạy Ngữ pháp
       • Phần 3: Kỹ năng giảng dạy từ vựng
       • Phần 4: Mẹo dạy Kỹ năng tiếp thu: Đọc – Nghe
       • Phần 5: Mẹo dạy Kỹ năng phản hồi: Nói – Viết
       • Phần 6: Bài tập
       • Tất cả các khóa học trong kỳ thi lấy Chứng chỉ Giảng dạy Tiếng Anh của tesol phải đảm bảo rằng các khóa học đó dạy tất cả các kỹ năng trên. Một số trung tâm kết hợp giữa học thực hành và lý thuyết để giảm thời gian học.

        & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Tiếng Anh TOEIC

        Làm cách nào để biết một khóa học tesol tốt?

        Sau đây là các yếu tố đánh giá chất lượng của các khóa học tesol để bạn tham khảo:

        Chi tiết khóa học : Đây luôn là yếu tố cốt lõi giúp bạn cải thiện kỹ năng giảng dạy tiếng Anh của mình. Các khóa học cơ bản có nội dung phong phú, với phương pháp giảng dạy nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, thời gian thực tập sau cũng phải được thực hiện cẩn thận.

        Giảng viên: Chất lượng giảng dạy tạo ra những sinh viên xuất sắc. Các giảng viên của tesol sẽ có 2 đối tượng là người Việt Nam và người nước ngoài. Hầu hết các giảng viên nước ngoài sẽ được sinh viên Việt Nam đánh giá cao. Nhưng người hướng dẫn người Việt Nam cũng mang lại những lợi thế nhất định:

        • Người Việt Nam thường hiểu rõ tâm lý, nền tảng, khó khăn khi học tiếng Anh… của học sinh. Điều này cung cấp giáo trình, lộ trình và phương pháp giảng dạy tốt nhất.
        • Sự khác biệt về văn hóa nên giảng viên Việt Nam sẽ định vị nghề nghiệp của mình để truyền tải đến sinh viên niềm đam mê và tâm huyết với nghề một cách thuyết phục hơn.
        • Thông thường, học phí các khóa học tesol của giáo viên nước ngoài thường cao hơn giáo viên Việt Nam khoảng 100% -150%.
        • Chứng chỉ tesol xác thực: Chứng chỉ tesol được cấp là xác thực 100%. Nói không với thiệt hại do mua bán chứng từ giả. Bạn chắc chắn nên mang theo bằng chứng công chứng bên mình.

         Nhận xét của Học viên: Vui lòng tham khảo ý kiến ​​của các học viên khóa trước để chọn chương trình tesol phù hợp nhất. Đánh giá của học sinh là điều trung thực nhất nên rất đáng tin cậy. Bạn cũng cần cảnh giác trong việc kiểm tra các bài đánh giá để xác định đâu là thật, giả. Tốt nhất là gặp trực tiếp một số học sinh cũ.

         Hơn nữa, bạn nên so sánh học phí, thời gian học, lịch học … để phù hợp với lịch trình của mình. Một số trung tâm tổ chức cấp chứng chỉ tesol trực tuyến cho mọi đối tượng, đặc biệt dành cho những người đang đi làm và bận rộn …

         Học tesol ở đâu?

         Tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký dự thi qua tesol:

         Hà Nội

         • Đại học Hà Nội – chương trình đào tạo thạc sĩ tesol.
         • Trung tâm Tài năng – Hoa Kỳ tesol ati – bằng cấp của trường cao đẳng tesol ở Hoa Kỳ.
         • tp. Thành phố Hồ Chí Minh

          • Trung tâm unesco-cep – chứng chỉ tesol do unesco-cep Việt Nam cấp.
          • Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh – Được Đại học Sư phạm chứng nhận “Phương pháp giảng dạy tiếng Anh”
          • Trung tâm Anh ngữ Đơn giản tesol. Địa chỉ: tp.hcm Quận 3, Quận 10, tòa nhà 326 Cách mạng tháng 8, lầu 2
          • Trung tâm tesol. Địa chỉ: 118 nguyễn thị minh khai, phường 6, quận 3, tp.hcm
          • Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ Vass Địa chỉ: 143 nguyễn văn roi, phường 11, quận phú nhuận, thành phố Hồ Chí Minh 242 cộng hòa, phường 12, quận tân bình (chân cầu hoàng hoa tham), thành phố Hồ Chí Minh
          • trung tâm hội đồng anh địa chỉ: 31 thái văn phổi, quận 1, tp.hcm.
          • Địa chỉ trung tâm Anh ngữ Talent: 456 truong chinh, phường 13, quận tân bình, tp.hcm
          • Với bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin cơ bản về việc sử dụng tesol. Chúc các em sớm đạt được chứng chỉ này và thực hiện được ước mơ đứng trên bục giảng và trở thành giáo viên dạy tiếng Anh xuất sắc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *