Home Network là gì ? Phân biệt với Private Network và Work Network

Mạng gia đình là gì? Khi nào chọn mạng gia đình

Đối với nhiều người có ít kiến ​​thức về công nghệ thông tin, đôi khi những khái niệm đơn giản có thể là một dấu hỏi lớn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy hiểu một khái niệm rất phổ biến như mạng gia đình. Mạng riêng là gì? Mạng công việc là gì? Đ ặc dù lạ: Trường nam sinh Hà Nội sẽ lý giải điều đó trong bài viết dưới đây. Xem thêm: Dịch vụ Bảo mật Email – Email Cá nhân và Doanh nghiệp

Mạng gia đình?

Mạng gia đình và cơ quan là một phần của mạng riêng. Đây là một trong hai cách chính mà Microsoft cung cấp cho người dùng kết nối Mạng gia đình theo nghĩa chung là mạng máy tính cá nhân cho gia đình hoặc doanh nghiệp. Khái niệm này có thể rất quen thuộc với bất kỳ ai cài đặt và sửa chữa máy tính. Nhưng đối với người dùng bình thường, điều đó thật kỳ lạ. Lựa chọn loại kết nối chỉ xuất hiện một lần trong lần kết nối đầu tiên. Nếu bạn thiết lập kết nối mạng riêng, windows sẽ coi đó là kết nối đáng tin cậy và các máy tính hoặc thiết bị khác trên cùng mạng sẽ tìm thấy máy tính hoặc thiết bị của bạn và cho phép các thiết bị đó chia sẻ tệp hoặc cho phép các máy tính kết nối với cùng một mạng lan cùng hoạt động.

Mạng gia đình là mạng cá nhân và mạng công việc cũng là mạng cá nhân. Nhưng nếu bạn chọn mạng công việc, tính năng nhóm nhà sẽ không được bật, chỉ có tính năng khám phá mới được bật. Tính năng này chỉ khả dụng cho Windows 7 trở lên. Người dùng các hệ điều hành khác như vista, xp, mac và linux không thể chọn các tính năng này.

Khi nào tôi nên chọn mạng gia đình?

Khi khởi động máy tính lần đầu tiên, bạn có thể chọn chọn mạng gia đình hay mạng công cộng. Mạng gia đình là gì? Chúng tôi đã đề cập đến những điều cơ bản ở trên, nhưng mạng công cộng là gì? Đây là một mạng công cộng. Nếu bạn chọn chế độ này trên máy tính của mình, thiết bị của bạn sẽ không hiển thị các tệp bạn đã chia sẻ trên máy tính của mình và những người khác sẽ không nhìn thấy các tệp bạn đã chia sẻ trên mạng cục bộ của mình. Chế độ này phù hợp khi bạn tham gia mạng công cộng như quán cà phê, điểm phát wifi miễn phí, tiệm game, sân bay … và ngược lại, khi bạn kết nối máy tính ở nhà, mạng cơ quan thì nên sử dụng mạng gia đình. Rất thuận tiện để chia sẻ và nhận thông tin giữa các máy và thiết bị.

Cách chuyển đổi giữa mạng gia đình và mạng công cộng

Nếu bạn đang sử dụng windows 7 trở lên, bạn có thể chọn giữa hai loại kết nối ở trên. Thông thường, lần đầu tiên bạn kết nối với mạng, windows hỏi bạn có muốn máy tính của mình bị các máy tính khác phát hiện hay không. Nếu bạn chọn ‘Có’, nó sẽ đặt mạng của bạn ở chế độ riêng tư, chọn ‘Không’ sẽ đặt nó ở chế độ công khai. Nếu bạn muốn chuyển đổi sau khi thiết lập, nó khá dễ dàng. Trong win 7, bạn có thể nhấp vào liên kết dưới tên hệ thống mạng ở khung bên phải và chọn 1 trong 3 mạng Mạng gia đình, Mạng công việc, Mạng công cộng. Sử dụng win 10 để vào cài đặt và chọn phương thức chuyển đổi. Bạn vào cài đặt chọn mạng & amp; internet, chọn wifi, chọn tùy chọn nâng cao. Bây giờ bạn sẽ có hai tùy chọn khi đặt máy tính này ở chế độ có thể phát hiện: Bật để thiết lập mạng riêng, Tắt để kết nối với mạng công cộng. Sau khi được chọn, bạn đã hoàn tất quá trình chuyển đổi. Trên đây là những kiến ​​thức liên quan về mạng gia đình là gì, hi vọng sẽ giúp ích được cho mọi người trong việc xây dựng mạng chia sẻ và nhận tài liệu.

c Công ty cổ phần trường sơn hà nội. Địa chỉ: Tầng 15, tòa nhà licogi 13, 164 đường duy tân, p. nhân chính, quận thanh xuân, hà nội. ĐT: 024 6281 8045 Email: ntshanoi@nts.com.vn

Related Articles

Back to top button