HR Admin là gì? Mức lương và lộ trình nghề nghiệp

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, yếu tố con người cũng rất quan trọng và quyết định trực tiếp đến sự thành công của doanh nghiệp đó. Đội ngũ quản lý nhân sự là lực lượng nòng cốt và là bộ mặt của doanh nghiệp khi tiếp xúc với ứng viên. Vậy hr admin là gì? Mức lương và con đường sự nghiệp cho vị trí này như thế nào? Cùng tìm hiểu kỹ hơn bài viết trên tuyendung.topcv.vn dưới đây nhé.

Quản trị viên con người?

hr admin – Người quản trị hr là người quản lý hành chính và nhân sự. Họ có nhiệm vụ tìm kiếm ứng viên và tuyển dụng các ứng viên tiềm năng cho các vị trí dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời triển khai và xây dựng các chính sách phù hợp với nhân sự hiện tại.

Ngoài ra, họ chịu trách nhiệm về các tệp, thủ tục hoặc hồ sơ liên quan đến dữ liệu kinh doanh. Vì vậy, vị trí hr admin rất áp lực, đòi hỏi nhiều kiến ​​thức chuyên môn và khả năng chuyên môn tốt. Để làm tốt vai trò này, bạn cũng cần có kỹ năng tổ chức và quản lý nguồn nhân lực hiệu quả để góp phần xây dựng cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp.

Quản trị viên hr có kiếm được nhiều tiền không?

Mức lương của quản trị viên giờ là bao nhiêu? Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và mức lương sẽ thay đổi dựa trên từng vai trò trong nhân sự và kinh nghiệm cá nhân của mỗi người.

Thông thường, mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường rơi vào khoảng 7 – 8 triệu / tháng. Với những quản trị viên có kinh nghiệm, thu nhập hàng tháng từ 25 – 30 triệu, tùy theo quy mô doanh nghiệp.

Cơ hội thăng tiến dành cho quản trị viên

Giống như các nghề nghiệp khác, giờ bắt đầu ở cấp độ thấp nhất. Nhân sự sẽ tích lũy kinh nghiệm qua từng vị trí và thăng tiến lên các vị trí cao hơn với chuyên môn nhất định.

Ngành nhân sự cũng có nhiều công việc khác nhau chứ không riêng gì quản lý nhân sự. Mỗi vị trí có những trách nhiệm khác nhau dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng của mỗi người. Từ đó lựa chọn vị trí phù hợp với khả năng và điều kiện của bản thân.

Lộ trình thăng tiến của quản trị viên giờ bao gồm:

  • Nhân sự thực tập
  • Nhân viên Nhân sự / Quản lý Nhân sự
  • Giám đốc Nhân sự
  • Giám đốc Nhân sự
  • Giám đốc Nhân sự

Làm cách nào để trở thành Quản trị viên Nguồn nhân lực?

Để trở thành Quản trị viên nguồn nhân lực, bạn cần đáp ứng các yêu cầu và có các kỹ năng sau:

Nguồn nhân lực sau đại học

Nguồn nhân lực nói chung và các vị trí quản lý nguồn nhân lực nói riêng đều đòi hỏi những kiến ​​thức chuyên môn nhất định. Vì vậy, tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực là một lợi thế lớn và có thể giúp bạn dễ dàng thích nghi với công việc trong ngành Quản trị nguồn nhân lực. Hiểu biết sâu sắc về các vấn đề kinh doanh hoặc nội bộ và quản lý giúp bạn dễ dàng hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp của mình.

Kiến thức chuyên môn hay kiến ​​thức xã hội của quản trị viên được tích lũy dần trong quá trình làm việc thông qua các hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hr admin cũng cần thường xuyên cập nhật những kiến ​​thức mới, đặc biệt là những kiến ​​thức liên quan đến luật lao động để nâng cao hiệu quả công việc.

Kỹ năng quản lý, tổ chức, giải quyết vấn đề

Làm việc ở vị trí quản lý nguồn nhân lực, bạn phải thường xuyên giải quyết các vấn đề khác nhau, vì bộ phận nhân sự cũng là trung tâm của vấn đề lương thưởng và xung đột lợi ích của nhân viên. Mỗi nhà quản trị nhân sự cần có các kỹ năng quản lý và xử lý xung đột đặc biệt để đảm bảo một môi trường lành mạnh và phát triển. Những kỹ năng này đòi hỏi trực giác, sự kiên nhẫn, rèn luyện và phát triển thông qua các tình huống thực tế trong quá trình làm việc.

Kỹ năng giao tiếp

hr thường sử dụng các kỹ năng giao tiếp làm cầu nối giữa nhân viên và doanh nghiệp. Do đó, mỗi quản trị viên hr cần có khả năng giao tiếp với nhiều người ở các bộ phận khác nhau và ở các cấp độ khác nhau.

Các kỹ năng giao tiếp ở đây bao gồm trình bày ý tưởng bằng văn bản và bằng miệng cũng như trình bày các chính sách của công ty. Ngoài ra, khả năng giao tiếp của hr admin còn được coi là bộ mặt của doanh nghiệp, giải quyết các vấn đề nhân sự thông qua phỏng vấn hoặc đối thoại ứng viên.

Mẹo đa nhiệm

Quản trị viên nguồn nhân lực phải giải quyết một số lượng lớn công việc hàng ngày, vì vậy họ cần có kỹ năng đa nhiệm để đảm bảo rằng mỗi nhiệm vụ được giao đều hoàn thành.

Đặc biệt, xung đột nhiệm vụ có thể phát sinh bất cứ lúc nào, khi hai tác vụ cần được thực hiện cùng một lúc. Người quản lý cần những nhân viên đa nhiệm để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau.

Kết luận

hr admin là một nghề nghiệp được nhiều bộ phận quan tâm và là sức mạnh cốt lõi của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, áp lực của vị trí này vô cùng cao, để đáp ứng được nhu cầu công việc, bạn cần có mục tiêu, phương hướng và kiến ​​thức rõ ràng, cập nhật xu hướng mới để phát triển bản thân. Đồng thời, từ đó góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp muốn tuyển dụng quản trị viên có kinh nghiệm nên chọn nền tảng tuyển dụng uy tín như tuyendung.topcv.vn để tiếp cận nhiều ứng viên chất lượng cao. .

Related Articles

Back to top button