Long Ly Quy Phụng Là Gì? Ý Nghĩa Tứ Linh Trong Phong Thủy

long lân ‘hay còn gọi là long ly quy phụng, là hình ảnh quen thuộc và không thể thiếu trong văn hóa phương Đông. đây không chỉ là một con vật mà còn thuộc tứ linh được coi là biểu tượng của sự may mắn và thành công trong cuộc đua. Hãy cùng tìm hiểu long ly quy phụng là gì và ý nghĩa của tứ linh trong phong thủy.

1: những con vật nào là tứ linh?

tứ linh là bốn loài vật nuôi gồm rồng, ly, rùa, phượng. Tứ linh hiện diện trong văn hóa tâm linh của nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam rất coi trọng 4 linh vật này.

4 con vật trong bộ tứ linh đều có nguồn gốc từ thần như thanh long, bạch hổ, xuân vũ, chu vi. Tất cả các vị thần này đều do tổ tiên của họ tạo ra dựa trên các chòm sao và đây là các yếu tố tạo nên trời và đất, bao gồm các nguyên tố đất, nước, lửa và gió.

long lân quy phụng

2: long lân hay long quy là gì?

Long li quy phụng hay long ly quy phụng là 4 linh vật thuộc bộ tứ linh văn hóa nổi tiếng. bốn linh vật này có sức mạnh phi thường bắt nguồn từ bốn vị thần hùng mạnh tượng trưng cho trời đất.

Hình tượng tứ linh được sử dụng và thể hiện rất nhiều trong nghệ thuật kiến ​​trúc tâm linh Việt Nam từ tư gia, đình chùa, công trình tâm linh lớn như thủ đô. điều này đồng nghĩa với việc hình ảnh 4 con vật cưng trong bộ tứ quý luôn sống mãi trong tiềm thức của người Việt.

Yếu tố phong thủy tượng trưng cho hình tượng rồng chầu mặt nguyệt đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo vì đòi hỏi phải đại diện cho cả 4 hình tượng trong cùng một không gian. không chỉ làm tượng trưng mà có những chi tiết đòi hỏi độ chính xác lớn nên thời gian thực hiện lâu hơn nên giá trị thẩm mỹ cao và chi phí bỏ ra không hề nhỏ.

3: Ý nghĩa của tứ linh trong phong thủy là gì?

Tứ linh trong phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng và mỗi loại vật nuôi lại mang một ý nghĩa khác nhau để tạo nên bộ tứ linh hoàn hảo.

Ý nghĩa Long Lân Quy Phụng trong văn hóa Việt Nam

ý nghĩa của rồng và phượng

 • dài

  Vị thần đầu tiên trong tứ linh là rồng (rồng) tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và trí tuệ, biểu thị cho tài lộc và danh vọng. rồng có sức mạnh cao nhất trong tất cả các loài, có quyền hành vượt trội nhất. Trong nghệ thuật và văn hóa phương Đông, rồng thường tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và sự cao quý.

  long lân quy phụng

  hình tượng con rồng (rồng) được sử dụng rộng rãi trong phong thủy ở Việt Nam

  Trong phong thủy, rồng còn được coi là vị thần của mùa màng bội thu, vì vậy người ta tin rằng thờ rồng sẽ mang lại một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Vì vậy, trong tín ngưỡng văn hóa Á Đông, khi có hạn hán, vua thường đại diện cho toàn dân cầu mưa ở đền rồng vương.

  Người dân tin rằng rồng và phượng là biểu tượng của những điềm lành, cuộc sống đủ đầy, viên mãn. đặc biệt, kết hợp rồng và phượng sẽ mang lại may mắn trong tình duyên.

  rồng được biết đến là vật nuôi mang nhiều nguồn sức sống dồi dào, là vật nuôi hội tụ đầy đủ sức mạnh của vũ trụ. Nếu nhà ở, nhà thờ họ hay lăng mộ đá tâm linh được xây dựng ở những thế đất mang điềm lành, vượng khí thì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hậu thế.

  Ngoài ra, nếu ai đó muốn thăng tiến trong công việc, sự nghiệp thì dùng rồng phong thủy làm biểu tượng của quyền uy. tượng rồng phù hợp với những người muốn củng cố địa vị trong sự nghiệp, những người làm chính trị, hành chính.

  • lan

   long lân quy phụng

   kỳ lân phong thủy

   Linh vật thứ hai sau rồng là sư tử, một biểu tượng của trí tuệ. kỳ lân hay còn được gọi là con lân, sự xuất hiện của kỳ lân thường báo trước một năm bình an, thịnh vượng và mang lại nhiều may mắn. Trong phong thủy, kỳ lân được dùng để giúp hóa hung thành cát, hóa giải những thế đất xấu không vượng khí. Chúng ta thường thấy hình ảnh đôi sư tử há miệng trấn áp mọi hung khí vào nhà và đứng canh cửa giúp mang lại bình an cho gia chủ.

   Trong dân gian, kỳ lân là vật nuôi có hình thù kỳ dị, đầu rồng, thân thuộc họ hươu, mình vằn vện như đuôi trâu, trên đầu có sừng. Kỳ lân có thân hình giống hươu với toàn bộ vảy và kiếm ăn chủ yếu là cỏ.

   lan có linh khí vô cùng sống động nên trong dân gian nó là con vật thần chuyên cứu giúp người nghèo khó, vì vậy sự xuất hiện của kỳ lân giống như một vị thánh giúp đời.

   • cái gì

    long lân quy phụng

    Rùa phong thủy

    Con rùa hay còn gọi là con ba ba, là biểu tượng của sức khỏe dồi dào và trường thọ. trong bộ tứ, đây là loài động vật có thật duy nhất trong tự nhiên. Đây là một loài bò sát lưỡng cư có tuổi thọ cào dài và có khả năng sống mãnh liệt ngay cả khi không có thức ăn.

    Ý nghĩa phong thủy của rùa là thanh cao, thoát tục, đó là lý do tại sao từ xa xưa rùa đã có mặt trong nhiều truyền thuyết. nổi tiếng nhất là câu chuyện về thần kim quy giúp vua an thần xây dựng và bảo vệ thành cổ.

    Con rùa là biểu tượng của sự bất tử và được coi là nơi hội tụ của trời đất, âm dương. bụng rùa tượng trưng cho mặt đất và mai rùa hình vòm tượng trưng cho trời, vì vậy trong phong thủy rùa thường được kết hợp với rắn hoặc rùa đầu rồng để tạo thành vật nuôi linh thiêng. / p>

    • ngưỡng mộ

     long lân quy phụng

     phượng hoàng là biểu tượng của sự bất tử.

     phượng hoàng hay còn gọi là phượng hoàng là một trong tứ linh và là vua của các loài chim. Phượng hoàng có những đặc điểm nổi bật như đầu gà, cổ cao như hạc, mỏ dài như diều hâu, lông như chim trĩ, đuôi óng ánh như chim công, mình có vảy như cá chép, thân dài tới 6 thước. cao. , đôi mắt sáng như ngọn lửa.

     Với những đặc điểm như vậy, phượng hoàng được coi là loài vật bất tử, có vòng đời bất tận, chúng sẽ tái sinh khi về già. Với mỗi lần hóa thân, phượng hoàng trở nên đẹp hơn, mạnh mẽ hơn và rực rỡ hơn.

     ý nghĩa phong thủy phượng hoàng được coi là biểu tượng của sự duyên dáng, phúc đức và là biểu tượng của sự hòa hợp âm dương. Tương truyền, phượng hoàng chỉ xuất hiện vào thời cực thịnh.

     Rồng là biểu tượng của vua chúa và phượng hoàng là biểu tượng của hoàng hậu, vì vậy phượng hoàng kết hợp với rồng được coi là một cặp tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn và sức khỏe trường thọ.

     Hình ảnh rồng và phượng ngày xưa thường tương ứng với vua và hoàng hậu, vì vậy các lăng mộ đá của những người này thường được chạm khắc hình rồng, phượng để thể hiện sự uy nghiêm và quyền uy.

     Phượng hoàng là một linh vật linh thiêng xuất hiện trong nhiều tôn giáo khác nhau, vì vậy nó cũng tượng trưng cho hàng hóa. Đặc biệt, người ta thường đặt hình tượng phượng hoàng trong cung tài lộc hay danh vọng để mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. do đó, phượng hoàng còn là biểu tượng của sự thánh thiện và hạnh phúc bền lâu.

     do đó, bộ tứ linh mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy sâu sắc nên việc trưng bày tượng tứ linh trong nhà không chỉ mang lại sự sang trọng, ấm cúng cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, việc đặt tượng tứ linh đúng tuổi, hợp mệnh sẽ giúp ngăn tà khí xâm nhập, trấn trạch và mang lại may mắn, bình an cho gia đình.

     long lân quy phụng

     Trên đây là những thông tin cụ thể về tranh tứ quý, những ý nghĩa trong phong thủy mà bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi bày những con vật nuôi này trong nhà. do đó, sau khi tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy của bộ tứ quý sẽ giúp bạn chọn được loại tượng phù hợp với phong thủy và yêu cầu của mình.

     vì vậy, để chọn được một bức tượng chất lượng, phù hợp với phong thủy, bạn cần đến những cơ sở chuyên cung cấp đồ mỹ nghệ cao cấp như đá thiện nguyện để chọn được tượng tứ quý chuẩn nhất theo kiểu dáng. thuh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *