Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì hợp phong thủy?

Xuất bản: 08/08/2021

Từ xưa đến nay, nhiều người cho rằng phụ nữ là người chịu trách nhiệm chính trong việc nấu nướng trong bếp, vì vậy hướng bếp cần được xác định theo tuổi của người vợ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy việc hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Hãy cùng hpro chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Hướng bếp có hợp phong thủy theo tuổi của vợ hay chồng không?

& gt; & gt; & gt; Xem thêm bài viết: Hướng Bếp Theo Phong Thủy Tuổi Đinh Mùi 2017

1. Nên xem hướng bếp dựa vào tuổi của vợ hay chồng?

Người xưa có câu “Nam lo việc nhà, nữ lo bếp” nên từ xa xưa, khi xây nhà, người ta thường chọn hướng nhà hợp với tuổi của người đàn ông trong gia đình. . . Đàn bà. Đây là một quan niệm nghe có vẻ hợp lý, vì để tạo ra sự bình đẳng trong nhà, các cặp vợ chồng có tầm quan trọng ngang nhau trong việc xác định phong thủy chính của toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy bát trạch, khi làm nhà, từ hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp đều phải lấy theo tuổi và mệnh của người trụ cột trong gia đình, tức là không. nam hay nữ sẽ liên quan đến phong thủy của ngôi nhà, Bao gồm các hướng cho nhà bếp.

Hãy cùng phân tích hai điểm trên để lý giải tại sao nên đặt hướng bếp theo tuổi vợ chồng để đưa ra góc nhìn đúng đắn hơn.

-Theo quan niệm của Phong thủy, đàn ông khi chưa lập gia đình thì không thể lấy tuổi vợ để xem hướng bếp. Hơn nữa, xưa nay người tuổi Tý thường có năm vợ, bảy vợ nên việc chọn hướng bếp theo tuổi vợ rất khó vì không biết lấy tuổi của ai. Trong thời đại phát triển như hiện nay, nhiều gia đình thuê người giúp việc nấu nướng nên quan niệm hướng bếp dựa vào tuổi vợ theo tuổi của ông cha ta là sai lầm. .

– Bếp là bộ phận gắn bó của mỗi ngôi nhà, vì vậy vị trí đặt bếp và hướng đặt bếp cũng cần được tính toán kỹ lưỡng theo phong thủy của cả ngôi nhà chứ không riêng gì tuổi vợ. hoặc chồng.

– Theo phong thủy phương Đông, khi xem nhà ở khúc sông Dương Tử, tuổi của người đàn ông trong gia đình được lấy làm căn cứ để xác định vị trí và hướng cửa. Phòng thờ, nhà bếp, … trong ngôi nhà này. Có vẻ như người phương Đông coi trọng phụ nữ hơn phụ nữ, nhưng thực ra đây là một nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam: hướng nhìn nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ đều được lập theo tuổi. trụ cột gia đình. – Trời ạ, sẽ rất phức tạp nếu không tách ra.

Khi tính hướng nhà, hướng bếp nên tính theo tuổi của người trụ cột trong gia đình, nên lưu ý không quá 60 tuổi, vì ở tuổi này người ta kỵ tuổi. Về hưu, việc nhà giao lại cho con cái, tôi phụ trách thứ bậc, nề nếp trong gia đình.

Ngoài ra, nếu trong gia đình toàn là phụ nữ thì khi tính tuổi làm nhà theo tuổi thì người phụ nữ là người có quyền lực cao nhất trong gia đình. Nhưng chú ý phụ nữ ngoài 60 tuổi còn quá trẻ hoặc phụ nữ sắp lấy chồng, không nên ở lâu, không lợi dụng tuổi để xem hướng nhà, hướng nhà. của nhà bếp.

& gt; & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Tư vấn cách xem Hướng Bếp 1976 Thu hút Tài lộc và May mắn

2. Một số điều cần lưu ý khi đặt hướng và bố trí phòng bếp theo phong thủy

Theo quan niệm xưa, hướng bếp được coi là hướng của cửa lò, khi bếp ga, bếp dầu ra đời thì hướng bếp được tính là hướng của tay cầm. Tuy nhiên, hướng của bếp có thể được xác định là hướng lưng của người đầu bếp đối diện với bếp, tức là hướng của bếp nấu.

Nên tránh những điều sau đây khi đặt bếp:

-Không nên đặt bếp nơi có đường đi, tránh cửa nhìn thẳng vào bếp, tránh đặt bếp nơi nhiều gió.

-Không nên đặt bếp dưới xà nhà

-Không nên đặt bếp gần vòi nước, bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt, vì kỵ thủy, phải cách xa ít nhất 60cm.

– Các đồ dùng nhà bếp như: bếp ga, bếp điện, lò vi sóng … phải đặt cùng hướng.

– Hướng bếp không được đặt trùng với hướng chính.

-Nếu sử dụng tủ bếp hình chữ nhật hoặc tủ bếp chữ L thì một đầu không được đâm thẳng vào cửa nhà vệ sinh, nếu không sẽ mang đến tai họa cho gia chủ.

– Không đặt bếp dưới gầm cầu thang, gầm nhà vệ sinh.

– Tránh đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ vì điều này có thể khiến người ngủ lâu bị ốm.

Chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho mình qua bài chia sẻ về việc xem hướng bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng. Ngoài ra, màu sắc phòng bếp cũng cần được chú ý, nên chọn màu gỗ (màu mộc), màu đỏ sậm (màu hỏa) hoặc màu vàng (màu thổ) không những hợp về phong thủy mà cũng mang đến không gian bếp đầm ấm. Tủ bếp gỗ sồi mỹ là một trong những loại tủ bếp gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến trong căn bếp gia đình Việt. Hãy đến với nội thất hpro để có những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng nhất.

Hãy xem khách hàng đang nói gì về tủ bếp gỗ Sồi Mỹ của nội thất hpro

& gt; & gt; & gt; Tủ bếp mdf Antron là gì? Có những loại và bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *