[Hướng dẫn] Cách thêu Tranh chữ thập đơn giản nhất và nâng cao

Cách thêu chữ thập

6 mẫu thêu chữ thập phổ biến

Vào ngày đầu tiên, bức tranh thêu chữ thập trên nền trắng, vì vậy người thêu phải xác định tâm của hình trước khi thêu. Ngày nay, với công nghệ in hiện đại. Khâu chữ thập bằng cách sử dụng các bản vẽ in sẵn với các biểu tượng và màu sắc tương ứng. Điều này rất dễ dàng đối với người thêu, ngay cả những người mới thêu lần đầu cũng có thể dễ dàng bắt đầu.

Có nhiều cách để thêu chữ thập, đây là 6 cách thêu thường được sử dụng. Nói chính xác hơn, đây là 6 mũi thêu chữ thập:

Bạn đang xem: Cách Thêu Chữ Thập

Cách thực hiện toàn bộ đường may (mũi may đầy đủ, mũi may x)

Thêu toàn bộ hoặc thêu kim (hoặc đơn giản là thêu toàn bộ) là mẫu thêu tạo ra các dấu “x” liền kề.

Trước tiên, hãy tìm hình vuông mà bạn muốn khâu x (chéo). Kim ở góc dưới bên trái của hộp hướng lên (vị trí 1), kim ở góc trên bên phải của hộp hướng xuống (vị trí 2), kim ở góc dưới bên phải của hộp tiếp tục (vị trí 3), và kim ở góc trên bên trái của ô hướng xuống (vị trí số 4). Các từ viết tắt: Top 1 – Bottom 2 – Top 3 – Bottom 4. Vậy là bạn vừa chấm điểm x xong. Tuy nhiên, phương pháp thêu này chỉ phù hợp với những hình thêu chữ x đơn lẻ hoặc kích thước nhỏ.

Đối với hình ảnh lớn, để tiết kiệm thời gian thêu, bạn nên thêu theo hàng hoặc cột để hoàn thành x mũi. Điểm hoàn thành dấu x phải cùng hướng với “/” hoặc “”. Ví dụ: một đường may đầy đủ từ 1/2 đường may theo hướng “” sẽ là 1/2 đường may theo hướng “/” và ngược lại.

Ưu điểm của việc thêu chữ x theo cách này là tiết kiệm thời gian, hình vẽ đẹp hơn, hình in ngược lại cũng ngay ngắn, đặc biệt trong quá trình thêu sợi chỉ bị sai màu, bị lem. quá dễ dàng để xóa nó do nhầm lẫn. Giản dị.

Cách thêu 1/2 mũi (Half Stitch)

Đường may nửa điểm là đường may nửa điểm, tạo dấu /// hoặc .

Nếu bạn đã biết cách thêu một đường may đầy đủ, thì việc thêu một nửa đường may là rất dễ dàng. Nhấc kim từ góc dưới bên trái của hộp nơi bạn định may 1/2 mũi (vị trí 1 trong hình) và hạ kim xuống góc trên bên phải, đối diện với nơi bạn vừa đặt kim (vị trí 2 trong hình ảnh). hình ảnh). Tiếp tục lặp lại điều này và bạn sẽ nhận được 1/2 số điểm yêu cầu.

Cách Thêu 1/4 Stitch (1/4 Stitch)

Làm như sau với 1/4 điểm: Đặt kim vào góc của hình vuông (ví dụ: hình vuông số 1). Nếu đường may ổn, thả kim xuống 1/4 đường may trên đường chéo đối diện từ nơi bạn vừa cắm kim, đặt kim vào tâm của hình vuông đó, tức là thuê một nửa đường chéo của hình vuông. Như hình, bạn đã hoàn thành 1/4 đường khâu …

Cách thêu đường may 3/4 (mũi may ba phần tư)

Tương tự như điểm 1/4, 3/4 hơi khác một chút. Sau 1/4 đường khâu, như hình trên. Bạn tiếp tục dùng kim châm vào góc còn lại của hình vuông (ví dụ hình vuông số 3), sau đó luồn xuống góc đối diện của hình vuông (ví dụ hình vuông số 4). Điều này hoàn thành cho bạn 3/4 điểm.

Cách thêu mũi thêu (Nút kiểu Pháp)

Thêu kiểu Pháp – Thêu thắt nút là một kiểu thêu mà các nút thắt được thêu trên vải. Kiểu thêu này thường dùng để thêu nhụy hoa nổi, mắt thú hoặc các chi tiết hình tròn cần nổi bật trên màn.

Cách thêu mũi bọ hung như sau: 1 lỗ xỏ 1 mũi kim, một tay giữ kim nằm ngang trên vải, tay kia quấn chỉ quanh mũi kim (2 đến 3 hoặc 4 vòng tùy theo kích thước và kích thước). mũi bạn muốn thêu).

Sau đó, kéo vòng dây đến gần tay cầm kim và từ từ kéo kim ra. Sau khi thắt nút bằng chỉ, kéo kim qua mặt trái của vải và từ từ rút ra, để lại nút bạn vừa thực hiện trên vải.

Hướng dẫn cách thêu mũi con bọ (nút pháp French Knot) cực dễ

Lưu ý: Kéo kim từ từ và không kéo kim quá mạnh, điều này sẽ làm cho nút di chuyển xuống mặt sau của vải dọc theo kim

Cách thêu kim

<3 Các mũi thêu giúp hình thêu sắc nét hơn và thể hiện sự tinh tế của người thêu.

Thêu giống như may quần áo mà chúng ta thường thấy. May từng mép một, đưa chỉ vào gần vải. Sử dụng các đường cong trong hình, bạn chỉ có thể kéo 1, 2 hoặc 3 ô theo đường chéo. Nếu các mũi đan chéo nhau thì nên thêu 3/4 mũi sẽ đẹp và rõ nét hơn so với thêu toàn bộ.

Nhận xét

Trong thêu chữ thập, mỗi kỹ thuật thêu đều có những ưu điểm riêng. Tùy theo đặc tính của sơn mà bạn có thể lựa chọn loại sơn phù hợp. Ban đầu, đừng quá cứng nhắc, hãy thêu theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái và hiệu quả nhất. Kết hợp nhiều điểm phù hợp để bức tranh đẹp hơn.

Bạn không phải lo lắng về việc lựa chọn hình thêu phù hợp. Trong mỗi mẫu thêu, nhà cung cấp luôn đính kèm bản vẽ thêu (hướng dẫn thêu). Trên các biểu đồ in sẵn, các màu hoặc ký hiệu khác nhau chỉ thể hiện mã. Bên cạnh mỗi mã chỉ, bạn sẽ ghi loại đường may. Vì vậy, để có một công việc thêu hoàn hảo, tất cả những gì bạn cần làm là gắn bó với nó.

Hình thêu đẹp hơn

Cách thêu chữ thập một chiều

Tranh thêu chữ thập một chiều có nghĩa là gì? Như bạn đã biết, mỗi chữ cái x chứa một âm sắc và một dấu gạch chéo, như sau: /// . Khi thêu khối màu, đầu tiên ta cố định kim thêu số 1 và đánh dấu. Ví dụ: cắt tất cả các dấu mũ (/) trước. Khi chúng ta đã hoàn tất việc đánh dấu sắc độ cho toàn bộ dải màu, chúng ta sẽ thêu dấu ngã ().

Tất nhiên không chỉ có vậy! Quan trọng hơn, bạn phải nhất quán. Được thêu tem màu thứ nhất, toàn bộ khung được thêu tem màu thứ nhất. Vì vậy, dấu thập (x) xuyên suốt hình ảnh mới là đồng nhất, đẹp và nổi bật. Nếu không thì sẽ rất bất thường. Khi nó xảy ra, nó được gọi là lỗi thêu 2 chiều (xem thêm thông tin trong bài viết này về lỗi thêu chữ thập). Và, nếu bạn đang thêu, bạn phải yêu cầu studio thuê bạn trước. Vì các nhà máy thường có những quy định riêng.

Cách thêu một mũi thêu chữ thập

Những sợi chỉ ẩn khi thêu sẽ giúp bức tranh sạch, đẹp và ngon hơn. Thêu chuẩn là đường chỉ luôn được giấu kín từ đầu đến cuối. Nó chỉ nên nằm dưới lớp vải.

Cách ẩn đường kẻ khi thêu chữ thập rất đơn giản. Bạn bắt đầu thêu ở khung nào thì đánh dấu vào khung đó. Luồn dây qua hộp đó và lật mặt sau. Luồn dây qua cả 3 dây rồi qua hình vuông đã đánh dấu trước đó.

Cách thêu chữ thập hai mặt

Ghép chữ thập hai mặt có nghĩa là khi chúng ta lật ảnh ra mặt sau thì vẫn có ảnh đẹp (và ngược lại). Thông thường, nếu thêu một mặt, thường có một nút thắt ở mặt sau trông rất xấu. Tuy nhiên, khi hoàn thiện phần khung, mặt sau cũng được ẩn đi nên không vấn đề gì.

Tuy nhiên, đôi khi công việc có hai mặt. Ví dụ, bạn muốn đóng khung hai chiếc bàn bằng kính hoặc treo một bức tường kính. Bây giờ bạn sẽ có thể nhìn thấy cả hai mặt của hình thêu. Tất nhiên, tranh thêu hai mặt chỉ phù hợp với những hình ảnh không có chữ. Vì nếu ảnh có chữ thì mặt trái sẽ bị lộ ra ngoài, không được đẹp mắt cho lắm. Và điều kiện bắt buộc là hình phải thêu, vì hình 3d mặt sau làm mất hình in.

Vậy làm cách nào để thêu một chữ thập hai mặt? Câu trả lời là hãy “luồn chỉ” hai bên và đừng thắt nút.

Thêu hai mặt thực sự không phải là vấn đề lớn. Như chúng tôi đã nói trước đây, tranh của chúng tôi thường được đóng khung, vì vậy chúng tôi chỉ có thể nhìn từ một phía. Và khi thêu, các chữ ở mặt sau sẽ bị đảo ngược, trông rất xấu xí. Nếu bạn thực sự muốn làm tranh hai mặt, bạn có thể đến Công ty Tranh Mona Lisa, nơi cung cấp hầu hết các mẫu tranh thêu khép kín hiện nay.

Cách thêu chữ thập hai màu

Tranh thêu chữ thập hai màu không được sử dụng nhiều nhưng lại mang đến vẻ đẹp khác biệt. Trong đặc điểm kỹ thuật, mã tín hiệu kép được viết dưới dạng màu a + màu b. Khi đó sợi b màu sẽ sử dụng 1 sợi và phần còn lại sẽ sử dụng màu một sợi. vd: thêu vải 11ct cần 3 sợi chỉ cùng lúc. Sau đó, tôi sẽ sử dụng 1 màu b sợi và 2 màu một sợi để thêu.

Kết quả của việc thêu 2 màu là vùng ảnh kết hợp các màu sắc và trông rất đẹp. Tuy nhiên, không được pha màu tùy tiện trừ khi được chỉ định trong biểu đồ thêu. trừ khi bạn là một nghệ sĩ thực thụ.

Vui lòng đọc đoạn văn sau về chỉ thêu để biết các yêu cầu về chỉ cho mỗi loại vải.

Cách thêu chữ thập

Tham khảo: Hơn 50 bức tranh của Pei Xuanpai được triển lãm lần đầu tiên-vnexpress giải trí

Khoan lỗ có thể là một công việc khó khăn. Sử dụng kim thường và các mũi khâu rất tốt. Nhưng không giống như cross stitch kim và chỉ. Các lỗ kim có kích thước lớn và dài. Bạn chỉ cần tách các sợi chỉ đủ xa và vuốt để luồn chúng qua mắt kim. Tuy nhiên, việc ngậm miệng không được khuyến khích. Vì nó không bị rửa trôi nên màu sắc sẽ không đẹp khi bị hút vào.

Để có các chuỗi nhanh, bạn có thể sử dụng các chuỗi chuyên dụng. Cũng rất rẻ, hãy hỏi người bán. Cung cấp hướng dẫn trực quan.

Cách buộc chỉ khi thêu chữ thập

Ngoài việc thêu đúng kỹ thuật, khâu xử lý đường chỉ trong quá trình thêu cũng rất quan trọng để tạo ra những bức thêu đẹp. Thắt chỉ trước và sau khi thêu như thế nào cho đẹp và gọn gàng? Vui lòng thảo luận theo mẫu bên dưới.

Cách quản lý chỉ khi bắt đầu đường may đầu tiên

Phương pháp 1: Tháo nhẹ chỉ ra khỏi mặt sau và xâu lại. Nếu cẩn thận hơn và thực hiện thêm một mũi nữa là bạn đã thắt chỉ thành công. Bạn có thể tiếp tục thêu bình thường bằng cách làm theo hướng dẫn trong bảng thêu.

Cách 2: Cách thắt dây thứ hai cũng hay, bạn có thể thử. Sau khi bắt đầu đường may đầu tiên, dùng tay giữ đầu còn lại của sợi chỉ dưới vải và kéo ra một đoạn (khoảng 0,5cm-1cm) ở phía dưới. Sau đó luồn kim vào, với mặt trái của vải hướng lên trên, dùng ngón tay cái giữ đầu sợi chỉ trái không có kim và kéo sang trái hoặc phải tùy theo hướng mà chúng sẽ đi vào đường may tiếp theo. Sau đó, luồn kim qua hình vuông bên cạnh vòng của chỉ được giữ ở tay kia và ấn kim lần nữa để tạo || o = lớp phủ con trỏ dư thừa. Cách làm này giúp cho sợi chỉ được buộc chặt và mặt sau của ảnh sạch đẹp.

Điều gì xảy ra với chỉ sau khi thêu?

Bạn có thể làm theo các hướng dẫn này thay vì chỉ thắt nút. Rất tốt đẹp và an toàn.

Nếu bạn đang may theo hàng, các đường ở mặt sau chỉ là các đường dọc song song (||). Cuối cùng, nếu bạn đang thêu theo cột, bạn sẽ có các đường kẻ ngang song song (=) ở phía bên trái. Vì vậy, khi chúng ta muốn kết thúc dòng đó, chúng ta không cần thắt nút, chỉ cần luồn kim dưới dòng || o = hey, kéo cũng hoạt động. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể đọc lại kim.

Đọc thêm:

Hướng dẫn ghép chữ chéo cho người mới bắt đầu

Tóm tắt Cross Stitch

Ngày nay, nhu cầu trang trí không gian sống rất được chú trọng. Có nhiều cách trang trí khác nhau tùy theo sở thích của mọi người.

Một số người thích không gian sang trọng với ánh sáng có họa tiết, những người khác lại thích những bức tranh mộc mạc, đơn giản. Nhưng có lẽ phổ biến nhất là sử dụng tranh, ảnh để làm sinh động không gian.

Không nói đến tranh đính đá, tranh thêu chữ thập xuất hiện từ rất sớm ở Việt Nam. Đặc điểm dễ vận hành, dòng sơn này được rất nhiều người yêu thích.

Vậy thêu chữ thập là gì? Bạn có biết cách thêu chữ thập không? Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo!

Cross stitch là gì?

Cross Stitch là một bản vẽ được tạo ra bằng cách thêu chữ thập.

Tranh thêu chữ thập đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới từ hàng nghìn năm trước. Họa tiết thêu chữ thập xuất hiện trên áo dài của thổ dân châu Mỹ, áo dài của vua chúa Trung Hoa, hoặc viền váy của các cô gái Hmông … ở Việt Nam. Ở Jerusalem, cách trang trí bàn thờ chính cũng được đan chéo.

Trong thời đại mới phát triển, tranh thêu chữ thập rất khó thêu. Người ta thêu các hình dựa trên hình in trên giấy có sẵn, sau đó đánh dấu và vẽ lên canvas (vải aida trắng, không họa tiết). Quá trình này tốn nhiều công sức, tỉ mỉ và đòi hỏi độ chính xác cao.

Sau khi hoàn thành bản phác thảo của hình ảnh, thợ thêu bắt đầu thêu hình ảnh. Điều này mang lại nhiều khó khăn cho người thêu.

Trong những năm gần đây, nó có công nghệ in tiên tiến. Các hình vẽ, ký hiệu màu sắc được in chính xác trên vải thêu. Cross stitch đã đi một chặng đường dài. Vì vải in đã được phân màu sẵn nên người thợ thêu chỉ cần thêu theo đúng ký tự và màu sắc là hoàn thành bức tranh. Nó thực sự đơn giản.

“Cross stitch” có nghĩa là gì?

Thêu rất phổ biến trong nghệ thuật hội họa ở các nước Châu Á. Nhưng thêu chữ thập vẫn còn mới, và nhiều người không biết nó. Vậy, cross stitch là gì?

Chữ thập trong tiếng Anh là cross stitch hoặc x stitch. Vì thêu tạo dấu + (hoặc x) với các mũi khâu trên vải nên nó được gọi là thêu chữ thập (+)

Tranh thêu chữ thập hiện đại được chia thành các ô vuông nhỏ. Cross stitch bao gồm nhiều mũi x. Nhờ sự phân chia này, các điểm x sẽ đẹp và đều đặn, giúp bức tranh trở nên hoàn hảo.

Phần tử

tạo ra một giao điểm

Vải thêu

Cross stitch không kén người thêu, nhưng phổ biến nhất vẫn là vải Ada. aida là một loại vải được làm từ 100% cotton được dệt thành các hình vuông nhỏ, đều đặn, rất lý tưởng cho việc thêu chữ thập.

Tùy theo độ đậm nhạt của ô vuông mà hình thành các tên thêu khác nhau: 9ct aida, 11ct aida, 12ct aida, 14ct aida ,, ….

Mỗi loại vải thêu tương ứng với một loại mũi may và số lượng chỉ khác nhau.

Kim thêu

Có nhiều loại kim thêu, tùy thuộc vào loại vải thêu. Cấu tạo chung của kim thêu là một mũi tròn và một lỗ luồn chỉ dài. Điều này sẽ giúp bạn tránh đâm kim và rút ra nhiều chỉ như kim thông thường.

Có hai loại kim phổ biến:

+ Kim thêu thông thường: kim lớn và lỗ lớn phù hợp với các bức tranh vẽ aida 11ct, 9ct và các bức tranh có lỗ lớn khác

+ Kim Thêu Tốc Độ: Kim nhỏ, lỗ chỉ nhỏ. Kim thêu nhanh thường được sử dụng để vẽ các lỗ nhỏ 5d

Chỉ thêu

Chỉ thêu được làm từ 100% cotton. Các loại chỉ phổ biến nhất hiện nay là: dmc, anchor, dc, secure, rosace … Có 447 màu thường dùng trong cross stitch, và mỗi màu có một mã riêng. Thông thường người ta lấy bảng màu dmc làm tiêu chuẩn. Đọc đến đây, bạn đã hiểu dmc in cross stitch là gì.

<3 Giữ một sợi chỉ bằng 2 ngón tay và duỗi thẳng để sợi chỉ không bị rối.

Chỉ thêu tranh chữ thập cotton hoặc chỉ lụa

Tham khảo: 79 Trang Tô Màu Ốc Sên Siêu Dễ Thương, Dễ Tải xuống và In Bản Cập Nhật năm 2022

Mỗi tấm vải thêu tương ứng với số lượng sợi chỉ thêu tương ứng. Tham khảo ý kiến ​​hoặc hỏi người bán trước khi thêu. Vậy là xong, mình sẽ chia sẻ tại đây:

Bạn sử dụng bao nhiêu chỉ để thêu chữ thập?

Thêu vài sợi chỉ? Hầu hết các thợ thêu đều ít để ý đến số lượng chỉ thêu khi mua tranh cho đến khi bắt đầu thêu. Số lượng chỉ thêu thích hợp được quy định cho từng loại vải thêu.

Vậy, tôi nên dùng bao nhiêu chỉ để thêu một chữ thập? Số lượng vải duy nhất được sử dụng là bao nhiêu? Tiếp tục đọc các đoạn văn dưới đây để biết cách thêu chữ thập bằng một số sợi chỉ.

Số lượng chỉ thêu phù hợp với kích thước của thiết kế vòng trong tranh thêu chữ thập. Có rất nhiều loại vải thêu chữ thập vì có những cách sử dụng chỉ. Trên đây là một số cách sử dụng chỉ trên một số loại vải thêu phổ biến hiện nay.

Đối với loại vải aida 9ct, thường sử dụng 4 sợi chỉ để thêu. Có bao nhiêu sợi chỉ được thêu trên vải aida 11ct? 11ct vải aida, kích thước của hộp thêu nhỏ hơn, nói chung là 3 sợi chỉ được sử dụng. Vải aida 12ct, 14ct thường sử dụng 2 sợi chỉ trong một lần thêu. Tính sợi là sợi đơn, không phải sợi kép như may quần áo.

Bạn nên ghi chú cho lần thêu tiếp theo hoặc nhờ người bán tư vấn chi tiết.

làm gì để ghép đồ họa?

Nếu đường thêu chữ thập có màu vàng, thì không thể thêu được nếu không có sách hướng dẫn. Lúc này, bạn cần liên hệ với người bán tranh để nắm được vị trí đặt tranh thêu. Hiện tượng này chỉ xảy ra ở vết khâu kín do nước (hoặc mồ hôi) vô tình lọt vào vết khâu.

Đối với thêu 3d và 5d, sẽ không có vết. Bởi vì mực in quá dày trên toàn bộ hình ảnh nên không thể rửa sạch. Loại thêu chữ thập này không sợ thủy triều như mũi khâu kín. Tuy nhiên, cần lưu ý khi thêu hình 3d, 5d để đầu sợi không bị xoắn. Nếu vậy, chỉ có màu sẽ bao phủ hoàn toàn các ký tự được tô màu bên dưới. Bằng cách này, bức tranh sẽ đẹp hơn.

Tôi có phải giặt tranh thêu chữ thập của mình không?

Có thể giặt tranh thêu chữ thập không? Đây là câu hỏi chung của hầu hết các “nghệ nhân” khi có được bức tranh thêu thành phẩm đầu tiên. Cũng vì thêu rất tốn công. Bức tranh chứa đựng bao nhiêu tâm huyết và tình yêu của người tạo ra. Nếu chẳng may làm vỡ nó sẽ rất đau! Đừng quá lo lắng. Rửa là cần thiết. Sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và vải thừa còn sót lại trên ảnh để ảnh sáng hơn.

Sau khi thêu xong, nó cần được giặt bằng chất tẩy rửa trung tính (chất tẩy rửa). Tôi thường gội đầu cho đồ thêu của mình và cảm thấy rất ổn. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm hoặc nước lạnh.

Lưu ý:

 • Luôn đảm bảo tay bạn sạch và khô trước khi thêu để tránh hình ảnh bị nhòe và khó thêu.
 • Yêu cầu đối với tranh thêu kín, tranh 3d, tranh 5d. Rửa sạch. Mặc dù chỉ có thể được giặt bằng thêu kín . Nhưng sau khi thêu, hình nào cũng bị lem và tay ra mồ hôi.
 • Không giặt đồ thêu với các đồ khác. Tránh ma sát, chà xát mạnh lên vải, giặt không khô .
 • Sau khi rửa, bạn nên trải sơn lên một miếng bông và cuộn lại để thấm hết nước còn sót lại trên ảnh. Hoặc bạn có thể để khô. Tuy nhiên, chỉ nên phơi ở nơi thoáng gió, mát mẻ.

  Đối với đồ thêu của nhà thiết kế, việc giặt sẽ không làm vết thêu bị ố. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn để rửa bức tranh sau khi thêu.

  Bạn có thể thêu chữ thập không?

  Bạn có thể dùng bàn là, bàn là để ủi “mặt sau” của hình ảnh. Bằng cách này, bức vẽ của bạn sẽ trơn tru và đường khâu không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng bàn ủi để tránh bị bỏng. Quần áo thì mua được, nhưng thêu thùa thì phải tốn công lắm.

  Sau khi hình ảnh được thêu, rửa sạch và lau khô. Hãy đến tận cửa hàng khung ảnh và chọn những khung ảnh thật phù hợp với không gian của căn phòng.

  Cách làm sạch tranh thêu chữ thập bị mốc (hoặc tẩy vết bẩn trên tranh thêu)

  Loại bỏ tranh thêu chữ thập bị mốc:

  Nếu tranh thêu chữ thập bị mốc do hơi ẩm. Sau đó, cách giặt tranh thêu chữ thập bị mốc như sau:

  1. Tháo bức tranh ra khỏi tường, vặn các vít vào mặt sau của bức tranh, đồng thời tháo chân đế và vải ra khỏi khung và kính. Sau đó sử dụng tuốc nơ vít hai mặt nhỏ hoặc một vật sắc nhọn để loại bỏ các chốt và sau đó gỡ bỏ tấm bạt.
  2. Trước tiên, hãy rửa bằng xà phòng nhẹ, gội đầu trước. Nếu sạch, hãy chuyển sang bước 3.
  3. Ngâm tranh thêu bị mốc trong hỗn hợp sau, sau đó giặt bằng xà phòng nhẹ (dầu gội đầu):
   • Nước nóng pha giấm trắng 2 nước + giấm 1: ngâm 30 phút;
   • mạnh>

   • Bôi: Rắc lên các khu vực bị mốc trong 10 phút;
   • Pha baking soda với nước: ngâm trong 60 phút;
   • Kem đánh răng: rửa bằng kem đánh răng, ngâm trong 5-10 phút, sau đó chà xát;
   • Hydrogen: ngâm trong 30 phút;
   • Brush + Water: Hình ảnh sẽ chuyển sang màu nâu trong vòng 30 phút. Sau đó vắt và làm trắng lại bằng nước chanh hoặc axit xitric. (Phương pháp tẩy này mạnh hơn và không được khuyến khích).
   • Xóa dấu chéo bị mờ:

    Phương pháp tương tự có thể được sử dụng để loại bỏ các vết nấm mốc trên tranh đã ngả vàng do tiếp xúc với nhựa, mực, cồn, v.v. Đặc biệt đối với vết bẩn do cồn, có thể xử lý bằng thuốc tím có thể xử lý như trên. Tuy nhiên, những vùng da trắng có thể cần được ngâm trong 1 giờ và tẩy hai lần.

    Cách bảo quản các mũi thêu chữ thập đúng cách

    Đối với hình ảnh không có thêu:

    Các bức tranh không sơn phải được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đặc biệt là tranh thêu kín nếu để nơi ẩm ướt sẽ gây tràn màu, khó thêu.

    Đối với các khung đã hoàn thành:

    Làm sạch tranh thêu trước khi đóng khung là một phần quan trọng của quá trình bảo tồn. Việc lựa chọn khung cũng quan trọng không kém.

    Chọn khung để đảm bảo canvas không quá gần tường. Và có một lớp laminate / mica để cách nhiệt bề mặt tường.

    Đối với các bức tường của ngôi nhà, hãy chú ý bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi độ ẩm. Đồng thời giúp sơn luôn khô và bền màu.

    Một số người đốt sơn bằng diêm để chống nấm mốc. Đây cũng có thể là một biện pháp để nghiên cứu xem nhà của bạn có quá ẩm ướt hay không.

    Kết luận

    Đây là những gì tôi muốn gửi đến độc giả của mình về cách thêu chữ thập hoa oải hương nhanh, đều và đẹp. Cách thêu hoa văn 3d và 5d giống nhau.

    Các bài viết dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thêu. Hi vọng sau bài viết này, bạn có thể tự tin hoàn thành bài thêu đẹp của mình.

    Sau bài viết này, bạn có thể tìm thấy hình ảnh của bức tranh thêu. Cách thêu tranh chữ thập phong cảnh, chim công, ngựa, chuông, hoa sen, chữ phù hộ cho phú quý, tượng phật bà quan âm, mã đáo thành công, núi mê hồn, phật di lặc, tùng hạc diên niên, hoa báu, cá chép lớn nhỏ đều được xung quanh 6 loại trên Kỹ thuật thêu quay.

    Cách thêu hình ảnh một chiều và cách thêu hình ảnh hai mặt. Tôi sẽ đề cập đến chúng trong một bài viết khác vì bài này quá dài. Nhưng cuối cùng mình quyết định chia sẻ bài viết này, đọc lâu quá rồi. Làm đúng và đảm bảo tranh thêu hai mặt đều đẹp như một và đẹp cả hai mặt.

    Nếu bạn cần hỗ trợ về oải hương, vui lòng liên hệ hotline hoặc để lại lời nhắn cho chúng tôi

    Đường dây nóng 0345315822

    Một số mẫu tranh thêu chữ thập cho người mới bắt đầu

    Dưới đây là một số mẫu tranh thêu chữ thập dành cho người mới bắt đầu có thể thêu tại nhà. Điều làm cho nó phù hợp với người mới bắt đầu là nó nhỏ, nhanh và không đòi hỏi nhiều nỗ lực ngay cả khi bạn mắc lỗi.

    Tranh thêu chữ thập tại nhà đang là một xu hướng xã hội. Bởi ngoài việc tránh mất thời gian điện thoại, nhiều người đã chọn cách thêu chữ thập. Đặc biệt là vào thời điểm xã hội phải ở nhà chống chọi với đại dịch covid19.

    Tham khảo: 115 bức tranh tô màu cực hay, dễ tải, dễ in, cập nhật năm 2022

Related Articles

Back to top button