&quotIconic&quot nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Bạn đã bao giờ gặp cụm từ icon trong tiếng Anh giao tiếp chưa? Cách phát âm của cụm từ mang tính biểu tượng là gì? Các cấu trúc liên quan đến biểu tượng trong câu tiếng Anh là gì? việc sử dụng các cụm từ mang tính biểu tượng là gì? Cụm từ nào trong tiếng Anh có thể thay thế cho icon?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những điều cần biết về các cụm từ mang tính biểu tượng và cách chúng được sử dụng trong tiếng Anh. Hi vọng các bạn tìm được nhiều kiến ​​thức thú vị và bổ ích qua bài viết về cụm từ này. Chúng tôi có sử dụng một số ví dụ Anh-Việt kết hợp với các cụm từ mang tính biểu tượng và hình ảnh minh họa để bài viết thêm hấp dẫn và sinh động. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết về cụm từ tượng thanh dưới đây của Studytienganh.

iconic là gì

Hình ảnh minh họa cụm từ mang tính biểu tượng trong câu tiếng Anh

Chúng tôi đã chia bài viết của mình về cụm từ chữ ký thành hai phần riêng biệt. Phần đầu tiên: ý nghĩa của từ biểu tượng. Phần này sẽ chứa một số kiến ​​thức về nghĩa liên quan đến các cụm từ mang tính biểu tượng trong tiếng Anh. Phần Hai: Cấu trúc và cách sử dụng các cụm từ tượng thanh trong tiếng Anh. Bạn có thể tìm thấy các cấu trúc cụm từ mang tính biểu tượng cụ thể cùng với các ví dụ trực quan trong bài viết này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về cụm từ mang tính biểu tượng này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua trang web này

1. Cụm từ chữ ký có nghĩa là gì?

iconic là một cụm từ khá phổ biến và thông dụng trong tiếng Anh. Từ “biểu tượng” có nghĩa là một cái gì đó có phẩm chất của một hình ảnh, con người, bức tượng hoặc chân dung. icon có thể được xem như một tính từ với nhiều nghĩa khác nhau. Tùy từng trường hợp và ngữ cảnh mà chúng ta sẽ hiểu khác nhau để câu văn mạch lạc và dễ hiểu hơn. Bạn có thể sử dụng cụm từ mang tính biểu tượng này trong nhiều câu giao tiếp tiếng Anh. Vì vậy, việc nắm vững các cụm từ chữ ký là cần thiết.

mang tính biểu tượng (tính từ)

Cách phát âm: uk /aɪˈkɒn.ɪk/

Chúng tôi/aɪˈkɑː.nɪk/

Loại từ: Tính từ

Nghĩa tiếng Việt: (thuộc) hình ảnh, (thuộc) hình tượng; nghĩa bóng, tượng hình, theo quy ước điển hình

iconic là gì

Hình ảnh minh họa cụm từ mang tính biểu tượng trong câu tiếng Anh

Để hiểu rõ hơn về từ Icon trong câu tiếng Anh có nghĩa là gì, các bạn cùng xem ví dụ cụ thể được Studytienganh tổng hợp dưới đây.

Ví dụ:

 • lisaa lennon đạt được địa vị mang tính biểu tượng sau khi qua đời.
 • Bản dịch: Lisa Lennon đã trở thành một biểu tượng sau cái chết của cô ấy.
 • Anh ấy nói rằng vụ đấu súng là hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của miền Tây hoang dã.
 • Bản dịch: Anh ấy nói vụ đấu súng là hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của miền Tây hoang dã.
 • Một số người nói rằng bộ phim Casablanca đã giành được ba giải Oscar và các nhân vật, lời thoại cũng như âm nhạc của bộ phim đã trở thành biểu tượng.
 • bản dịch: Một số người nói rằng bộ phim “Casablanca”, đã giành được ba giải Oscar, đã trở thành biểu tượng cho các nhân vật, lời thoại và âm nhạc của nó.
 • Chắc hẳn chúng ta đã thấy hình ảnh mang tính biểu tượng về hai người đàn ông đeo găng tay đen đứng giơ nắm đấm lên để phản đối.
 • Bản dịch: Chắc hẳn chúng ta đã thấy hình ảnh mang tính biểu tượng của hai người đàn ông đeo găng tay đen đứng giơ tay phản đối.
 • Mitch coi tác phẩm của mình rất mang tính biểu tượng.
 • Dịch: Mickey nghĩ rằng tác phẩm của anh ấy rất tượng trưng.
 • linda cho biết áo vàng của Tour de France là một trong những biểu tượng lâu dài nhất của môn thể thao này.
 • Bản dịch: Linda nói rằng chiếc áo thi đấu Tour de France màu vàng là một trong những biểu tượng lâu dài nhất của môn thể thao này.
 • Một số người cho rằng bức tranh “Nighthawks” của Edward Hopper đã trở thành biểu tượng.
 • Bản dịch: Một số người nói bức tranh Nighthawks của Edward Hopper đã trở thành một biểu tượng.
 • Thelma & Louise là một bộ phim về con đường nữ quyền ngay lập tức, Peter nói.
 • Bản dịch: Peter nói Thelma & Louise là một bộ phim về con đường nữ quyền ngay lập tức.
 • poly cho biết Ford Taurus là một trong những thương hiệu thực sự mang tính biểu tượng trong ngành công nghiệp ô tô.
 • translation:poly cho biết Ford Taurus là một trong những thương hiệu thực sự mang tính biểu tượng trong ngành công nghiệp ô tô.
 • 2. Một số từ tiếng Anh liên quan đến icon mà bạn nên biết

  iconic là gì

  Hình ảnh minh họa về các cụm từ mang tính biểu tượng trong tiếng Anh

  Trong tiếng Anh, từ tượng trưng được sử dụng rất phổ biến.

  Từ “biểu tượng” đơn giản và ai cũng biết, nhưng để nâng mình lên một chút, tôi nghĩ đây là những cụm từ chúng ta nên ghi nhớ:

  Từ/cụm từ

  Nghĩa của từ/cụm từ

  Tệp biểu tượng

  Tài liệu ảnh

  Giao diện biểu tượng

  Giao diện biểu tượng

  Họa sĩ vẽ chân dung

  Tượng trưng

  Mô-đun biểu tượng

  Thờ thần tượng

  Độc đáo

  Biểu tượng

  Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã nắm được phần nào về định nghĩa cũng như cách sử dụng cụm từ icon trong câu tiếng Anh. Tôi hy vọng bài viết trên của tôi về các từ mang tính biểu tượng sẽ giúp bạn học tiếng Anh. studytienganh Chúc các bạn học tiếng Anh vui vẻ. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button