Khắc Phục: Ime Is Disabled Là Gì, Bác Nào Biết

Có vẻ như bạn thường xuyên gặp sự cố với Trình chỉnh sửa phương thức nhập (IME) trên Windows 10, đặc biệt với tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung và một số ngôn ngữ khác. người dùng báo cáo rằng ime hiện tại liên tục bật và tắt khi nhập hoặc tự tắt sau khi hệ thống khởi động.

bạn đang thấy: ime là gì đã bị vô hiệu hóa

Ban đầu, lỗi này chỉ được báo cáo trên một số bản dựng xem trước của windows 10. Nhưng gần đây, lỗi này cũng đã được báo cáo trên các hệ thống chúng tôi chạy với các bản cập nhật windows mới nhất (bao gồm cả Bản cập nhật của người tạo ). Mặc dù đó không phải là một thực tế chắc chắn, nhưng hầu hết người dùng đã báo cáo rằng sự cố xuất hiện sau khi cài đặt bản cập nhật kb3081448 trên windows 10.

ime là chữ viết tắt của honamphoto.com cho trình soạn thảo đầu vào. ime là một thành phần quan trọng của cửa sổ vì chúng được sử dụng để chứa nhập liệu bằng bàn phím cho các ngôn ngữ khác nhau.

Nếu bạn hiện đang gặp phải vấn đề tương tự, bạn có thể khắc phục sự cố đó bằng các phương pháp bên dưới. tất cả các bản sửa lỗi tiềm năng được đề cập trong bài đăng honamphoto.com này trước đây đã được ít nhất một người dùng xác nhận là có hiệu lực. làm theo từng giải pháp khả thi cho đến khi bạn tìm thấy giải pháp giải quyết được vấn đề của mình.

phương pháp 1: bật biểu tượng ime từ thanh tác vụ

nhiều người dùng đã báo cáo rằng trình chỉnh sửa phương thức nhập tự động bị tắt sau khi cài đặt bản cập nhật windows 10. Điều này khiến biểu tượng ime biến mất khỏi thanh công cụ.

Lưu ý: Nếu bạn có thể thấy biểu tượng ime trên thanh tác vụ của mình, hãy bỏ qua phương pháp này và tiếp tục với các phương pháp bên dưới.

Bạn có thể kiểm tra lý thuyết này bằng cách sử dụng phím đã tắt alt + shift left . nếu bạn có thể thay đổi ngôn ngữ nhập bằng phím tắt này thì ime vẫn chưa thực sự bị tắt, bạn chỉ cần bật lại biểu tượng ime trên thanh công cụ của mình.

Trong trường hợp thiếu biểu tượng ime ở phía bên phải của thanh công cụ, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trên thanh công cụ của bạn và chọn nút hiển thị bàn phím cảm ứng. > thao tác này sẽ bật bàn phím chạm vào, nhưng biểu tượng ime của bạn sẽ quay lại cùng với nó. nếu bạn có thể thay đổi ngôn ngữ bình thường, bạn vừa giải quyết được vấn đề của mình. nếu không, hãy tiếp tục với phương pháp tiếp theo bên dưới.

lưu ý: sau khi khôi phục biểu tượng ime, bạn có thể nhấp lại vào hiển thị bàn phím cảm ứng để xóa bàn phím cảm ứng nếu bạn không sử dụng.

Phương pháp 2: Bật chỉ báo đầu vào từ khu vực thông báo

nếu phương pháp 1 không thành công, hãy kiểm tra xem cờ có được bật trong khu vực thông báo hay không. nếu nó bị tắt, bạn sẽ không thể chuyển đổi giữa ime hoặc bố cục bàn phím trong trường hợp bạn đang sử dụng honamphoto.com bằng nhiều ngôn ngữ.

hãy làm theo các bước bên dưới để bật chỉ báo đầu vào (nếu nó bị tắt):

Phương pháp 3: Thay đổi phương thức nhập từ cài đặt nâng cao

Một phương pháp khác có vẻ hiệu quả với nhiều người dùng bị vô hiệu hóa xử lý ime là thay đổi một số cài đặt ngôn ngữ nâng cao. hóa ra có hai cài đặt ngôn ngữ dường như xung đột với các thời điểm khác nhau. chúng tôi có thể khắc phục sự cố này bằng cách cho phép hệ thống của bạn sử dụng các phương thức nhập khác nhau cho từng cửa sổ ứng dụng và bằng cách tắt tính năng học tự động. strong>

xem thêm: (giá vốn hàng bán là gì? cách tính giá vốn hàng bán?

hãy làm theo các bước bên dưới để sửa đổi một số cài đặt ngôn ngữ nâng cao và xem liệu bạn có thể bật lại ime hay không:

Nếu bạn vẫn gặp sự cố tương tự, hãy chuyển đến phương pháp 4.

Phương pháp 4: Tải xuống lại các gói ngôn ngữ bổ sung

Nếu bạn đã làm theo tất cả các phương pháp trên mà không thành công, hãy thử tải xuống lại gói ngôn ngữ bổ sung mà bạn đang cố gắng sử dụng (ngoài tiếng Anh). Một số người dùng đã báo cáo rằng họ đã giải quyết được vấn đề ime cụ thể này bằng cách truy cập ngôn ngữ & amp; ngôn ngữ và tải xuống lại gói ngôn ngữ đang gây ra sự cố.

Làm theo các bước bên dưới để sử dụng Thiết lập Windows 10 để tải xuống lại bất kỳ gói ngôn ngữ bổ sung nào bạn đang sử dụng:

phương pháp 5: đặt lại cửa sổ 10

Nếu tất cả các phương pháp trên đều không thành công, bạn có một giải pháp cuối cùng để sửa ime bị hỏng của mình, nhưng hơi khó. Người dùng đã báo cáo rằng việc đặt lại windows 10 từ honamphoto.com đã khắc phục vĩnh viễn sự cố honamphoto.com. nếu không, nó sẽ xóa mọi thứ trên ổ c: và xóa mọi cài đặt người dùng đã đặt trước đó (ngoại trừ các tệp cá nhân của bạn, nếu bạn chọn).

Nếu bạn quyết định kiểm tra, bạn có thể giảm thiểu một số thiệt hại bằng cách sao lưu đầy đủ các tệp quan trọng nhất của mình. bạn sẽ phải dành một chút thời gian để tổng hợp mọi thứ lại với nhau, nhưng tốt hơn hết là bạn không thể chuyển đổi giữa các im lặng của mình.

Để đặt lại cửa sổ 10, nhấn phím windows + r để mở cửa sổ chạy và nhập ms-settings: recovery . nhấn enter để truy cập phần khôi phục của cửa sổ 10 cài đặt .

Mẹo chuyên nghiệp: nếu sự cố xảy ra với máy tính hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay của bạn, bạn nên thử sử dụng reimage plus có thể quét kho lưu trữ và thay thế các tệp bị thiếu và bị hỏng. điều này làm cho honamphoto.com hoạt động trong hầu hết các trường hợp mà sự cố bắt nguồn từ lỗi hệ thống. điều này làm cho honamphoto.com hoạt động. strong> bạn có thể tải xuống reimage plus bằng cách nhấp vào đây hãy khám phá tại hoanghaistore.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *