Getting Started with Egg Incubators – Premier1Supplies

Ấp gia cầm bằng trứng là một trải nghiệm thú vị và bổ ích. Nếu bạn có một con gà mái ấp, bạn có thể sử dụng một hộp ổ đơn giản để ấp. Nếu không, tất cả những gì bạn cần là một chiếc lồng ấp và một chút kiên trì. Bạn có thể tự chế tạo hoặc chọn máy ấp trứng “tự động” kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và vòng quay của trứng.

premier hân hạnh cung cấp máy ấp borotto® dành cho máy ấp vừa và nhỏ (8-49 trứng). Được sản xuất tại Ý, những chiếc máy này nổi tiếng thế giới về hiệu suất tuyệt vời và độ tin cậy cao, mang lại khả năng hoàn thiện tuyệt vời với giá cả phải chăng.

1. Lựa chọn và bảo quản trứng

Việc ấp trứng thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chọn những quả trứng phát triển tốt, bú tốt và khỏe mạnh. Xem xét các giống truyền thống để đảm bảo sự đa dạng di truyền rộng rãi.

 • Nếu có thể, hãy chọn những quả trứng không được gửi qua đường bưu điện . Tại sao? Vì trứng được bọc trong bao bì không thở được và có thể bị căng thẳng khi di chuyển, rung động và thay đổi nhiệt độ quá mức.
 • Không ấp trứng bị dính phân vì nhiệt độ và độ ẩm trong quá trình ấp có thể dẫn đến việc hình thành hệ vi khuẩn. Điều này làm ô nhiễm tất cả trứng, gây nhiễm trùng phôi và gây chết sớm trong quá trình ấp.
 • Chọn những quả trứng có hình dạng bình thường (không dài, hình cầu, gợn sóng hoặc hình dạng khác).
 • 2. Thiết lập lồng ấp

  Tìm một vị trí thích hợp cho lò ấp của bạn. Phòng phải không có gió lùa và nhiệt độ môi trường phải từ 68 ° f-77 ° f. Không vận hành máy ấp dưới ánh nắng trực tiếp hoặc gần các nguồn nhiệt như lò sưởi, bếp lò hoặc lò sưởi. Độ ẩm tương đối của phòng phải từ 50% đến 75%.

  Để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường, hãy chạy máy ấp với máy ấp trống ít nhất 2-3 giờ trước khi đặt bất kỳ quả trứng nào.

  3. Ủ

  Khi môi trường bên trong lồng ấp đã ổn định, nó có thể đơn giản được duy trì cho đến khi gà con nở. Có bốn yếu tố quan trọng cần ghi nhớ:

  1. Nhiệt độ — yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi thai. Duy trì nhiệt độ ủ tối ưu nhất quán. Chỉ cần cao hơn hoặc thấp hơn một độ cũng có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng nở và sức khỏe của gà con.
  2. Độ ẩm —Kiểm tra mực nước hàng ngày và thêm nước nếu cần. Độ ẩm nên là 40% cho giai đoạn đầu tiên của quá trình ủ và 60% trong vài ngày cuối cùng trước khi ủ. Để kiểm soát độ ẩm tương đối, hãy sử dụng máy bơm độ ẩm chính xác borotto® sirio.
  3. Đảo trứng – Ít nhất 3 lần một ngày, nhẹ nhàng đặt lại vị trí của trứng, thay đổi vị trí của phôi càng nhiều càng tốt. Sử dụng máy móc tự động, chuyển động được quản lý bằng bộ vi xử lý, bắt chước một con gà mái quay trứng trong ổ.
  4. Thông gió —Không đậy hoặc đóng tủ ấm vì bất kỳ lý do gì. Hầu hết các tủ ấm được thiết kế để trao đổi không khí bên trong thông qua các lỗ thông hơi bên trong.
  5. Thời gian ủ bệnh điển hình của hầu hết các loài gà là 21 ngày. (Thời gian ấp trứng bình thường đối với các loài chim khác được hiển thị bên dưới.)

   4. Ủ

   Chuẩn bị lồng ấp khoảng 3 đến 4 ngày trước khi nở. Quá trình này phải được thực hiện nhanh chóng để tránh trứng nguội quá nhiều.

   • Dừng mô tơ quay quả trứng và nhẹ nhàng nhấc quả trứng ra khỏi giá đỡ bằng nhựa.
   • Xử lý trứng cẩn thận trong khi kiểm tra trứng dưới ánh nến. Loại bỏ những trứng có vẻ vô trùng hoặc chứa phôi chết.
   • Thay khay trứng bằng vỉ nướng bằng nhựa. Trải trứng lên trên vỉ và đậy nắp lại.
   • Giữ nhiệt độ ở 98,8 ° f đối với hầu hết các giống gia cầm. (97,7 ° f đối với các loài chim lạ.)
   • Tăng độ ẩm tương đối lên 70%.
   • Mở tủ ấm càng ít càng tốt, đặc biệt là trong thời gian ủ! Nhiệt độ và độ ẩm thấp không phù hợp có thể dẫn đến chết sớm do mất nước và khô.

    Khi gà con bắt đầu mổ vỏ, Đừng cố gắng giúp đỡ! Đừng lo lắng nếu mất vài giờ để gà con chui ra khỏi vỏ. Khi gà con đã khô và bông, chúng nên được đưa ra khỏi lồng ấp. Quá trình làm khô này thường mất khoảng 12 giờ. Để tủ ấm trong một vài ngày sau khi nở ban đầu để có thời gian cho những con chậm phát triển.

    Sau khi làm khô, chuyển gà con sang máy ấp trứng gia cầm nơi chúng sẽ trải qua vài tuần đầu đời.

Related Articles

Back to top button