Ý nghĩa của màu đen trong phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của màu đen

Màu đen từ lâu đã được coi là màu huyền bí, đại diện cho không gian rộng lớn và huyền bí. Màu của vũ trụ, của đêm và biển sâu, màu đen luôn mang đến cảm giác bao la khó tả.

Trong phong thủy, màu đen tượng trưng cho nước (nguyên tố của nước), nguồn năng lượng mạnh mẽ mang lại tiền tài, danh vọng và quyền lực cho những ai sử dụng chúng. Nếu muốn tận dụng hết nguồn năng lượng này, tốt nhất bạn nên sử dụng màu đen ở các hướng Bắc, Đông, Đông Bắc.

Màu đen cũng là biểu tượng của cái ác, cái ác và thế lực của bóng tối. Nếu bạn xem cuộc đời này như một bộ phim, thì người da đen là những kẻ phản diện. Khi mọi người nhìn vào màu đen, họ vừa cảm thấy sợ hãi, vừa cảm thấy bị thu hút, điều này kích thích sự tò mò.

Trên đời không có nhiều người thực sự thích màu đen. Nhưng có rất nhiều người thích sử dụng màu đen. Bởi trong quan niệm hiện đại, màu đen là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực.

Nếu sử dụng màu đen quá mức, nó có thể mang lại cảm giác nặng nề. Vì vậy, nên sử dụng màu đen để làm nổi bật các màu phong thủy khác và mang lại sự mạnh mẽ, sáng sủa cho đồ vật sử dụng.

Màu đen có thể được sử dụng thoải mái ở các hướng Bắc (Thủy), Đông (Mộc) và Đông Nam (Mộc). Tránh màu đen (lửa) ở hướng Nam, tránh sử dụng nhiều trong phòng trẻ em cũng như cửa trước, nhà bếp và phòng ăn.

Vì màu đen mang lại sự ổn định và chắc chắn, tốt nhất bạn nên sử dụng màu đen làm nền bên dưới đường ngắm.

Là màu của hành thủy, màu đen ở hướng Bắc sẽ thu hút cơ hội nghề nghiệp và tác động tốt đến con đường sự nghiệp của bạn.

Những lý do nên sử dụng màu đen trong thiết kế nội thất

Ngày nay, bỏ qua những ý nghĩa đen tối và bí ẩn, màu đen được sử dụng như một cách để mang lại nét hiện đại và tinh tế cho các không gian sống. Bàn ghế, tủ và cả những bức tường đen tạo nên không gian nghỉ ngơi sang trọng và lịch lãm cho căn phòng.

Màu đen nên được sử dụng trong sảnh tiếp tân, phòng khách và phòng làm việc để thu hút năng lượng cơ hội, tiền tài và danh vọng cho gia chủ. Những nơi khác yêu cầu sử dụng vừa phải, đặc biệt là phòng trẻ em và phòng ngủ.

Đối với những nơi nhỏ hẹp, hoặc tường và trần nhà cao, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu đen, vì nó có thể tạo cảm giác bức bối, gò bó, khó chịu ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày. Nếu sử dụng, bạn có thể mở nhiều cửa sổ để lấy ánh sáng mặt trời hoặc lắp thêm đèn để tăng thêm ánh sáng và sự sinh động cho căn phòng.

Khi kết hợp màu đen với các màu khác, hiệu ứng tương phản màu sắc sẽ tạo ra nhiều yếu tố bất ngờ. Tuy nhiên, không nên kết hợp quá nhiều màu đen với màu đỏ, vàng, vì xung khắc và không bày màu đen ở hướng nam (thuộc hành hỏa) sẽ bất lợi, ảnh hưởng đến tương lai và tài lộc của mọi người.

Dựa trên tổng hợp / Gia đình Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *