Inherent là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến inherent risk?

Cái gì vốn có ? Nếu bạn tra từ điển Oxford, nó có nghĩa là cố hữu, cố hữu. Đại khái bạn sẽ hiểu: bản thân một hiện tượng, nó vốn dĩ sẽ có những đặc điểm có hại nhất định. Vậy làm thế nào để hiểu rủi ro cố hữu? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Xem thêm:

 • Các quy tắc là gì? Dự trữ được phân bổ như thế nào
 • vốn có là gì?

  Rủi ro cố hữu hoặc rủi ro cố hữu là việc kiểm toán viên nghi ngờ rằng một tài khoản hoặc giao dịch là sai. Nó xảy ra trong tình huống sau: Giả sử rằng trước đó không có biện pháp kiểm soát nội bộ nào được thực hiện.

  Những rủi ro này là hiển nhiên bởi vì “mọi thứ vốn có rủi ro, sai lầm”. Vì vậy, để hiểu được rủi ro cố hữu, bạn phải biết những gì vốn có là gì? Thông thường, rủi ro đến từ các hoạt động kinh tế, giao dịch thương mại do công ty thực hiện.

  Các yếu tố vốn có trong ảnh hưởng là gì?

  Vốn dĩ luôn có mặt trong bất kỳ hoạt động nào, kể cả mua bán, giao dịch. Trong quá trình ghi chép, kế toán cũng gặp nhiều sai sót, trong đó có nhiều sai sót nổi lên từ khâu kiểm đếm, pháp y. Vì vậy, những yếu tố ảnh hưởng đến vốn có là gì?

  Bản chất của kinh doanh

  Rủi ro cố hữu sẽ tăng lên trong một số ngành kinh doanh nhất định. Chúng tạo ra những kẽ hở mà kế toán không thể kiểm soát được. Các tham số thường được trộn lẫn hoặc các lớp nghiệp vụ không được chỉ định. Điều này dẫn đến tình trạng bạn có số liệu nhưng không biết tính toán như thế nào.

  Tính liêm chính của các nhà điều hành doanh nghiệp

  Ngày nay, để tránh gian lận thương mại và báo cáo sai sự thật, nhà nước đã đưa ra các chính sách liên quan, chẳng hạn như: mua bán phải có hóa đơn đỏ, v.v. để kiểm soát tốt hoạt động kinh tế và tạo điều kiện cho việc bảo quản sổ cái.

  Khi các công ty thiếu minh bạch, sẽ có sai sót cố hữu trong mọi khoản mục, từ tài sản, doanh thu đến thậm chí cả chi phí. Điều này rất khó đối với những người làm công tác kiểm toán.

  Lỗi do kết quả kiểm tra trước đó

  Đây cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến rủi ro vốn có. Việc hạch toán nhầm năm tài chính vừa qua sẽ là một bí ẩn khó giải đáp. Điều này gây khó khăn cho các kiểm toán viên và kế toán mới trong việc điều chỉnh. Vì vậy, một là chấp nhận sai lầm một lần nữa, hai là chấp nhận sửa chữa, nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian.

  Thông thường, rất ít doanh nghiệp sẵn sàng sửa chữa những sai lầm phổ biến đã xảy ra trong năm tài chính trước. Do nguồn nhân lực yếu, số lượng nhân viên hạn chế và chi phí bỏ ra không hề nhỏ.

  Từ các giao dịch kinh tế mới

  Các giao dịch kinh tế mới có xu hướng tiềm ẩn những rủi ro cố hữu thường xuyên hơn bình thường. Vì các hoạt động mua bán mới có thể làm cho các kế toán viên mới làm quen với nhau về cách sắp xếp và phân loại chúng.

  Thông thường, một số tiền cố định được ghi rõ trong bảng cân đối kế toán hoặc báo cáo tài chính. Đồng thời các nhân tố mới xuất hiện, nếu không có sự điều chỉnh thì việc cập nhật sẽ gặp trục trặc.

  Vì vậy, trong bất kỳ ngành nghề nào, những rủi ro cố hữu luôn tiềm ẩn. Đặc biệt là trong thời đại mới, các phương thức kinh doanh trên không gian mạng càng phổ biến, càng mắc sai lầm càng khó kiểm soát, kiểm soát. Vì vậy hãy nắm chắc những nguyên tắc và ý nghĩa cơ bản: vốn dĩ là gì để có cách chữa trị tốt nhất.

Related Articles

Back to top button