Phân biệt Intermodal và Multimodal transport – Ha Le Exim Training Center

phân biệt giữa vận tải đa phương thức và vận tải đa phương thức

hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa vận tải đa phương thức và vận tải đa phương thức với mr ha trong bài viết này.

vận tải liên phương thức: vận tải kết hợp

là hoạt động vận chuyển hàng hóa từ điểm tập kết đến điểm trả hàng bằng nhiều phương thức vận tải (đường bộ, đường biển, đường hàng không, v.v.). mỗi phương thức có một nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển khác nhau, với các hợp đồng vận chuyển riêng lẻ → nhiều nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển tham gia giao hàng.

vận tải đa phương thức: vận tải đa phương thức

là hoạt động vận chuyển hàng hóa từ điểm tập kết đến điểm trả hàng bằng nhiều phương thức vận tải (đường bộ, đường biển, đường hàng không, v.v.). mỗi phương thức có một hoặc nhiều nhà cung cấp dịch vụ vận tải khác nhau nhưng chỉ có một (01) hợp đồng dịch vụ vận tải đứng tên một người vận chuyển duy nhất trong quá trình giao nhận lô hàng.

Về cơ bản, sự khác biệt giữa hai điều khoản nằm ở hợp đồng vận chuyển & amp; trách nhiệm vận chuyển giữa người vận chuyển và chủ sở hữu hàng hóa (người bán / người mua)

ví dụ :

hale có lô hàng nông sản 02 x 40 hc đóng gói tại bắc giang, xuất khẩu từ cảng hải phòng đến cảng klang, malaysia (pkg) (điều khoản cfr port klang, malaysia_incoterms 2010)

1. liên phương thức (vận tải kết hợp)

Cụ thể, công ty thầu phụ dịch vụ vận tải đường bộ quốc gia do công ty logistics goldtrans cung cấp, hàng hóa được đóng trong container 40 hc được vận chuyển bằng xe container từ bắc giang đến cảng hải phòng (hph)

>

ngoài ra, hãy thuê ngoài dịch vụ vận tải đường biển (nhận đặt chỗ) cho các hãng tàu mcc để vận chuyển các lô hàng từ hph đến pkg.

trong trường hợp này, người vận chuyển (hãng tàu mcc) cấp vận đơn từ cảng đến cảng (vận đơn từ cảng đến cảng hoặc vận đơn vận tải biển hoặc vận tải đa phương thức) cho người gửi hàng đáng tiếc.

toàn bộ quá trình vận chuyển một lô hàng từ bắc giang đến cảng klang, malaysia được gọi là hoạt động vận tải kết hợp bao gồm nhiều hợp đồng vận tải độc lập:

– giữa hale & amp; goldtrans logistics vận chuyển lô hàng từ bắc giang đến cảng hải phòng (hợp đồng dịch vụ vận tải đường bộ)

– giữa hale & amp; Công ty Giao nhận Vận tải Đường biển (Hãng tàu Evergreen) Từ Cảng Hải Phòng đến Cảng Penang, Malaysia (Hợp đồng Dịch vụ Vận tải Đường biển ~ Vận đơn Chính)

chi phí & amp; rủi ro giữa các bên dựa trên các điều khoản hiện hành giữa người mua & amp; người bán (cụ thể là theo điều khoản crf port klang, malaysia_incoterms 2010)

2. đa phương thức

hale thuê lại dịch vụ vận tải đường bộ quốc gia hậu cần của goldtrans từ Bắc Giang đến cảng Hải Phòng & amp; dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển quốc tế từ cảng hải phòng đến cảng klang, chỉ có một hợp đồng dịch vụ giao nhận hàng hóa duy nhất giữa hale & amp; dịch vụ hậu cần vàng.

trong trường hợp này, dịch vụ hậu cần của goldtrans phát hành vận đơn vận tải kết hợp hoặc vận đơn vận tải đa phương thức (fbl). Toàn bộ quá trình vận chuyển một lô hàng từ bắc giang đến cảng klang, malaysia được gọi là vận tải đa phương thức và chỉ bao gồm một (01) hợp đồng dịch vụ vận chuyển giữa hale & amp; dịch vụ hậu cần vàng.

chi phí & amp; rủi ro giữa các bên dựa trên các điều khoản hiện hành giữa người mua & amp; người bán (cụ thể là theo các điều khoản crf port klang, malaysia_incoterms 2010).

hoạt động vận tải kết hợp & amp; vận tải đa phương thức có thể bao gồm nhiều bộ phận hơn và nhiều phương thức hơn khi điều khoản giao hàng là exw hoặc ddu / ddp.

gửi các dòng như mcc & amp; Các hãng vận tải ở Việt Nam hiện nay đã có thể cung cấp dịch vụ vận tải đa phương thức, nhưng trên thực tế, ngoài những dịch vụ mà họ có thể tự cung cấp (như các hãng tàu cung cấp dịch vụ vận tải biển) thì còn có các phương thức vận tải khác. phần vận tải còn lại, chẳng hạn như vận tải đường bộ nội địa, thường được các hãng tàu ký hợp đồng phụ / giao nhận bởi các công ty vận tải đường bộ chuyên biệt của địa phương.

Giờ đây, các hãng vận tải đa quốc gia và các hãng tàu quốc tế có thể cung cấp gói dịch vụ vận tải đa phương thức hoàn chỉnh bằng cách sử dụng các phương tiện và dịch vụ. nhóm của họ (ví dụ: dhl, tnt, kuehne + nagel, apl, mcc …) phần còn lại, các công ty vận chuyển & amp; hầu hết các fwds tại Việt Nam phải thuê ngoài do không đủ tiềm lực tài chính để đầu tư phương tiện vận tải (tàu chở hàng quốc tế, đầu kéo container, chi nhánh ở các nước …)

*******************

hoàn toàn tự tin với kiến ​​thức và kỹ năng thực hành trong các khóa học của trung tâm xuất nhập khẩu hà hà.

  • khóa học hậu cần
  • khóa học hậu cần
  • khóa học khai báo hải quan ecu / vnaccs
  • Khóa học tiếng Anh xuất nhập khẩu – logistics

trung tâm xuất nhập khẩu – hậu cần đơn giản

Tầng 5, 86 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

đường dây trực tiếp: 098 577 4289 // mrhalexnk@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *