ISF Là Gì? Cách Kê Khai ISF Chính Xác Nhất

isf là gì? Làm thế nào để khai báo ISF là mối quan tâm của nhiều công ty xuất khẩu vào Hoa Kỳ. Yêu cầu phải có giấy phép trước khi hàng hóa có thể được nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Trong bài viết này, xnk le anh sẽ chia sẻ những vấn đề liên quan đến khái niệm isf và cách khai báo isf chuẩn nhất.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Nhập Phí bổ sung khi vận chuyển bằng đường biển

1. Isf là gì?

Đối với các công ty chuyên xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ, việc khai báo isf hẳn đã rất quen thuộc. Trước khi hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển đến Hoa Kỳ, nhà nhập khẩu hoặc đại lý của họ phải cung cấp trước cho Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (cbp) thông tin trực tuyến về hàng hóa sẽ được nhập khẩu vào Hoa Kỳ, dưới dạng tài liệu được gọi là isf ( Nộp hồ sơ bảo mật nhà nhập khẩu).).

Có thể hiểu đơn giản isf là câu lệnh bảo mật cho nhà nhập khẩu. Tuyên bố này chỉ áp dụng cho các lô hàng nhập khẩu vào Hoa Kỳ bằng đường biển, không áp dụng cho các phương thức vận tải khác.

Vào ngày 26 tháng 1 năm 2019, một quy tắc mới có tên “Tuyên bố an toàn của nhà nhập khẩu và các yêu cầu bổ sung đối với chủ tàu” (thường được gọi là “10 + 2”) có hiệu lực.

Quy tắc mới này áp dụng cho các chuyến hàng được nhập khẩu vào Hoa Kỳ bằng đường biển. Nếu không tuân thủ điều này sẽ dẫn đến tiền phạt, tăng cường kiểm tra và chậm thông quan.

Thông tin được cung cấp trong isf giúp cải thiện hiệu quả của cbp trong việc xác định các lô hàng có rủi ro cao để ngăn chặn buôn lậu và bảo đảm các lô hàng.

cbp được ban hành vào ngày 7 tháng 9 năm 2013 và bắt đầu thực thi các yêu cầu isf như một biện pháp bảo vệ để sàng lọc các lô hàng trước khi nhập khẩu vào Hoa Kỳ vì hoạt động khủng bố hoặc bất hợp pháp.

2. Thông tin isf khai báo cụ thể là gì?

Thông tin khai báo trên

isf không quá phức tạp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có ý định nhập khẩu hàng hóa vào Hoa Kỳ hoặc dự định vào KCX yêu cầu nhà nhập khẩu hoặc đại lý của họ cung cấp tám thông tin bắt buộc 24 giờ trước khi hàng hóa được xếp lên tàu tại cảng xuất xứ. Tám phần thông tin bao gồm:

1 / Thông tin về người bán – tên & địa chỉ người bán

2 / Thông tin người mua – Tên và địa chỉ người mua

3 / Số hồ sơ nhà nhập khẩu / số nhận dạng người nộp đơn ftz

4 / Số tệp người nhập khẩu – số người nhận hàng

5 / nhà sản xuất / nhà cung cấp – nhà sản xuất (hoặc nhà cung cấp)

6 / Thông tin người nhận hàng thể hiện trên vận đơn – giao hàng tận nơi

7 / Nước xuất xứ

8 / Số biểu thuế hài hòa (htsus) của Hoa Kỳ

ISF Là Gì? Cách Kê Khai ISF Chính Xác Nhất

Mẫu khai ISF

Lưu ý: Nhà nhập khẩu có thể linh hoạt khai báo thông tin này. Thông tin khai báo trong isf phải được cập nhật chính xác trong vòng 24 giờ trước khi tàu khởi hành.

Có 2 thông tin bắt buộc bổ sung cũng phải được khai báo 24 giờ trước khi tàu ghé vào Hoa Kỳ:

+ Vị trí đóng hàng bằng container

+ Công cụ tích hợp – Công cụ tích hợp

Lưu ý khi khai báo ISF: Thông thường, nhà nhập khẩu Mỹ sẽ khai báo ISF dựa trên thông tin vận chuyển do nhà xuất khẩu cung cấp. Nếu nhà nhập khẩu yêu cầu công ty dịch vụ khai báo isf, nhà nhập khẩu cần cung cấp thêm poa (giấy ủy quyền)

3. Khai báo quá hạn, không khai báo ISF thì bị phạt như thế nào?

CBP có thể từ chối cấp giấy phép xuất viện hoặc nhận hàng nếu tài liệu isf không chính xác hoặc không đầy đủ.

Nếu dỡ hàng mà không có sự cho phép của cbp, họ có thể thu giữ hàng hóa. Trong trường hợp này, lệnh “không tải” sẽ được áp dụng cho dự án.

Hải quan Hoa Kỳ có các hình phạt sau đối với các lỗi khai báo ISF:

Không gửi isf: $ 5.000 / lần

Nộp muộn: $ 5,000 / cái

Gửi không đầy đủ: 5.000 đô la / lần

Không giải nén được isf: $ 5.000 / lần

tài liệu isf không khớp với vận đơn: $ 5.000 / lần

Đây là phí tham khảo của chúng tôi và có thể được điều chỉnh đôi chút. Nếu cần thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với công ty giao nhận hàng hóa / dịch vụ hậu cần để được cập nhật thông tin kịp thời.

Nếu bạn đang tìm hiểu về hoạt động kho hàng, các vấn đề hậu cần, chúng tôi hy vọng bài viết về phí isf của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

xnk le anh là đơn vị đi đầu trong việc đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu tphcm & amp; Hà Nội , các khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến Các bạn có thể tham khảo chi tiết khóa học: > https: / /xuatnhapkhauleanh.edu.vn/ Hotline: 0904848855/0966199878

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Bài đăng được xem nhiều nhất:

Khóa học Tìm nguồn cung ứng Tìm nguồn cung ứng Quốc tế

hoạt động? Nhập và xuất mô tả công việc của nhân viên hiện trường

Chi phí vận chuyển và hậu cần dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022

Từ khóa: khai báo isf, khai báo isf, hướng dẫn khai báo isf, khai báo isf, hàng hóa đi Canada khai báo, khai báo isf

Related Articles

Back to top button