Google jamboard là gì? 8 tính năng bạn cần biết Compa Marketing

jamboard được phát triển bởi google và được sử dụng rộng rãi ngày nay. Đây là công cụ cung cấp bảng trắng kỹ thuật số cho phép bạn phác thảo ý tưởng của mình và lưu chúng vào đám mây bộ nhớ để làm việc nhóm từ xa hiệu quả. Trong bài viết hôm nay compamarketing sẽ giới thiệu vềgoogle jamboard là gì? 8 Tính năng của Google Jamboard. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Google Jamboard là gì?

jamboard là một công cụ bảng trắng tương tác trực tuyến dựa trên web được thiết kế để cộng tác trên nhiều nền tảng. Ban đầu nó được ra mắt vào tháng 5 năm 2017 như một mục nhập vào thị trường bảng trắng kỹ thuật số của Google để cạnh tranh với Surface Hub của Microsoft.

Màn hình cảm ứng 55 inch 4k hỗ trợ cảm ứng 16 điểm đồng thời, kết nối wi-fi, nhận dạng chữ viết tay và hình dạng. Nó cũng bao gồm một webcam HD đầy đủ, đầu vào hdmi, usb-c và micro-usb và hai bút stylus. Nó đi kèm với một giá đỡ con lăn hoặc giá treo tường tùy chọn.

google jamboard là một phần mềm cộng tác có thể được sử dụng để tạo jamboard. Bạn có thể thêm tối đa 20 trang và chia sẻ chúng với những người khác. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh hoặc kéo và thả hình ảnh trên màn hình. Bạn có thể thêm ghi chú và biểu tượng cảm xúc. Với công cụ nhận dạng, bạn có thể thêm hình dạng hoàn hảo vào mứt của mình.

2. google jamboard dành cho doanh nghiệp

Jamboard là một bảng trắng lớn, có độ phân giải cao. Nó có màn hình cảm ứng 65 inch 4k và camera góc rộng 1080p. Làm mới ở 60hz.

Có một số cổng ở bên phải và phía sau màn hình, bao gồm usb type-c, usb 3.0, hdmi 2.0, ethernet in và đầu nối âm thanh định dạng giao diện kỹ thuật số sony/philips.

jamboard được cung cấp bởi phiên bản tùy chỉnh của Android 6.0 marshmallow (os), phiên bản này kết hợp phần mềm Google g Suite với quyền truy cập vào nội dung bảng trắng thông qua ứng dụng Android và ios. Nó hỗ trợ hangouts nhờ camera HD, micrô và loa tích hợp.

Một đối thủ mạnh của Microsoft là bảng kỹ thuật số bề mặt. Bảng trắng kỹ thuật số đa năng này có hai bút cảm ứng thụ động, giá treo tường và một cục tẩy để xóa nội dung màn hình mà không cần tháo kính hiển thị.

3. Vậy bảng jamboard giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, giá jamboard khác nhau theo vùng. Tại Mỹ, bạn có thể mua một chiếc jamboard (có các màu carmine, xanh cobalt, xám than chì), hai bút dạ, một cục tẩy và giá treo tường với giá khoảng 100.000 đồng. Cùng với việc mua trả trước phần cứng, bạn sẽ trả thêm khoảng 11,5 triệu đồng mỗi năm cho việc quản lý và hỗ trợ.

Ngoài giá của thiết bị jamboard, để sử dụng thiết bị jamboard, bạn cần có tài khoản ứng dụng google. Jamboard hoạt động với các tài khoản ứng dụng Google Cơ bản, Doanh nghiệp, Doanh nghiệp và Giáo dục.

Đây là một bảng rẻ tiền phù hợp cho các nhóm làm việc nhưng không dành cho mục đích sử dụng cá nhân. Nó phù hợp cho các doanh nghiệp có các nhóm làm việc trong các dự án cùng nhau.

4. Bạn có cần phần cứng để sử dụng jamboard không?

Có và không. Bạn có thể sử dụng ứng dụng jamboard trên máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc thông qua trình duyệt của mình với ứng dụng web jamboard.

Hạn chế duy nhất của jam không có jamboard là bạn sẽ không thể trải nghiệm hết khả năng của nó. Tuy nhiên, nếu bạn không có phần cứng thì cũng không sao.

Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản google được liên kết với nền tảng g suite và nhấp vào nút dấu cộng (+) màu cam để bắt đầu một jam mới.

Để cộng tác với những người khác, hãy nhấp vào nút chia sẻ ở góc trên bên phải.

jam là công cụ ghi chú cộng tác tích hợp với các dịch vụ khác của Google như gmail, tài liệu, lịch và trang web. Bạn có thể gửi cho cộng tác viên của mình một liên kết hoặc gửi cho họ một tin nhắn mới.

Bất kỳ biên tập viên nào cũng có thể thêm ùn tắc với bạn và các cộng tác viên khác trong thời gian thực.

5. Chức năng và cách sử dụng Google jamboard

Ai cũng có thể bắt đầu gây nhiễu trên jamboard. Trên jamboard, bạn chạm vào màn hình bằng ngón tay hoặc bút stylus và bắt đầu tạo bản trình chiếu. Bạn có thể tạo bao nhiêu nội dung tùy thích và chia sẻ chúng trong hoặc sau khi kẹt.

Người dùng điện thoại thông minh đã cài đặt ứng dụng đồng hành với jamboard có thể xem các phiên ngẫu hứng mà họ đang làm việc trên jamboard ngay cả khi họ đang làm việc ở nơi khác (chẳng hạn như từ xa hoặc tại nhiều văn phòng). Họ cũng có thể đánh dấu trang, gắn kết và truy cập nội dung trên Google Drive hoặc tham gia gây nhiễu thông qua liên kết Google Hangouts.

Người dùng đã cài đặt ứng dụng đồng hành với jamboard có thể dễ dàng kết nối với jamboard của họ ngay cả khi họ không sử dụng ứng dụng. Người dùng chưa cài đặt ứng dụng jamboard vẫn có thể tham gia phiên jam, nhưng sẽ chỉ có thể xem jamboard dưới dạng hình ảnh và không sử dụng bất kỳ tính năng nào của nó.

6. Các tính năng mới của Jamboard

6.1. Cần có jamboard để sử dụng ở Canada và Vương quốc Anh. Hiện nay.

Giờ đây, nhóm của bạn có thể sử dụng jamboard để cộng tác từ mọi nơi trên thế giới. Điều này có nghĩa là văn phòng Chicago của bạn cũng có thể tổ chức các cuộc họp phát triển sản phẩm với các đối tác ở Toronto hoặc nhóm quảng cáo của bạn ở New York có thể trực tiếp làm mới đề xuất trang web mới nhất của bạn. Bất kỳ nhóm người nào cũng có thể xem và tham gia các phiên jamboard. Tất cả bạn cần là một kết nối internet.

6.2. Sao chép và lựa chọn đối tượng người dùng trên jamboard dễ dàng hơn.

Bạn có thể sao chép các đối tượng người dùng trên jamboard trên máy tính để bàn và thiết bị di động theo nhiều cách. Bạn có thể chọn các bản vẽ và đối tượng người dùng như nhãn dán, hình dán, hình ảnh hoặc văn bản và dễ dàng di chuyển hoặc thay đổi kích thước chúng bằng công cụ chọn “Lasso”.

6.3. Hãy thử “vuốt để gõ”.

Bây giờ bạn đã biết kiến ​​thức cơ bản về cách thêm văn bản vào mứt của mình, hãy thử tính năng mới thú vị này. Giờ đây, bạn có thể vuốt ngón tay trên bàn phím và thêm văn bản.

6.4. Chia sẻ bản trình diễn công việc của bạn với đồng đội.

Bạn muốn biết đồng nghiệp của mình thích làm việc với bạn như thế nào? Bạn có thể nhanh chóng tạo một cuộc khảo sát đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập bằng liên kết trong email. Bạn cũng có thể mời người khác tham gia bằng cách chia sẻ liên kết với họ.

6.5. Redline văn bản phù hợp với kẹt giấy, nhưng tốt hơn.

Nhấn vào biểu tượng ở đầu màn hình để mở công cụ bút cảm ứng. Sau đó, giữ ngón tay của bạn để tạo các dòng có kiểu văn bản độc đáo. Sau đó nhấc ngón tay của bạn. Bạn sẽ thấy văn bản xuất hiện theo kiểu bạn đã tạo. Bây giờ hãy chọn một đối tượng người dùng văn bản khác. Kéo và thả văn bản vào vùng chọn và thả.

6.6. Thêm gifs yêu thích của bạn.

Chỉ cần tải ảnh gif động của bạn lên từ google drive và thêm chúng vào jamboard. Bạn cũng có thể sử dụng google hangout để chọn những người khác bằng cách sử dụng jamboard.

6.7. Di chuyển các đối tượng người dùng sang các khung liền kề.

Nếu bạn muốn di chuyển một đối tượng người dùng hiện có sang khung hoặc trang tiếp theo, bạn chỉ cần chọn hình ảnh và di chuyển nó đến cạnh của màn hình.

6.8. Cập nhật báo cáo bổ sung cho quản trị viên jamboard.

Nếu bạn là quản trị viên g-suite bên ngoài, giờ đây bạn cũng có thể xem dữ liệu lịch sử về cường độ mạng wi-fi, tốc độ mạng wi-fi và trạng thái trực tuyến/ngoại tuyến trong jamboard của người quản lý.

7. Doanh nghiệp nhỏ của bạn có cần google jamboard không?

jamboard, trung tâm bề mặt và bảng trắng kỹ thuật số dựa trên đám mây tương tự không được thiết kế để sử dụng làm thiết bị cá nhân.

Chúng được thiết kế để sử dụng trong phòng hội nghị và các không gian cộng tác khác nhằm hỗ trợ động não và thuyết trình. Người dùng không nên lưu tài liệu trên thiết bị của họ, không phải trên đám mây. Điều này có nghĩa là Bảng trắng không có nhiều bộ nhớ cục bộ.

Mặc dù thiếu một số tính năng nâng cao hơn của trung tâm bề mặt, nhưng jamboard là một công cụ tiện dụng, dễ sử dụng để phân tích bảng trắng đơn giản. Các doanh nghiệp nhỏ dựa vào g suite để tạo và phân phối nội dung có thể sử dụng g suite để cộng tác nội bộ hoặc trong phòng hội nghị.

Phần trên là Google jamboard là gì? 8 Tính năng của Google Jamboard. Hi vọng compamarketing đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để marketing so sánh nhé! Chúc bạn may mắn và đừng quên theo dõi bài viết chia sẻ về thủ thuật marketing so sánh nhé.

Related Articles

Back to top button