JSP là gì? – học JSP cần chuẩn bị những gì? – VietTuts

jsp là gì?

jsp là viết tắt của các trang javaserver là một kỹ thuật để phát triển các trang web động. jsp giúp các nhà phát triển chèn mã java vào các trang html bằng cách sử dụng các thẻ jsp đặc biệt.

jsp là một java servlet được thiết kế để tạo giao diện người dùng cho các ứng dụng web java. Các nhà phát triển web viết jsp dưới dạng tệp văn bản kết hợp mã html hoặc xhtml, các phần tử xml, các hành động và lệnh jsp.

Sử dụng jsp, bạn có thể thu thập thông tin đầu vào của người dùng thông qua các biểu mẫu web, hiển thị bản ghi từ cơ sở dữ liệu hoặc các nguồn khác và tạo các trang web động.

Thẻ

jsp có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, chẳng hạn như truy xuất thông tin từ cơ sở dữ liệu hoặc đăng ký mới, truy cập các thành phần javabeans, kiểm soát và yêu cầu giữa các trang, chia sẻ thông tin giữa các trang, v.v.

Vị trí của jsp trong ứng dụng web:

JSP là gì? - học JSP cần chuẩn bị những gì?

Tại sao sử dụng JSP?

Mục đích của trang javaserver nói chung giống như chương trình được thực thi bằng Giao diện cổng chung (cgi) . Nhưng jsp cung cấp một số lợi thế hơn cgi.

  • hiệu suất tốt hơn đáng kể vì jsp cho phép nhúng các phần tử động vào các trang html thay vì có các tệp cgi riêng biệt.
  • jsp luôn được biên dịch trước khi máy chủ xử lý, không giống như cgi / perl yêu cầu máy chủ tải trình thông dịch và tập lệnh đích mỗi khi trang được yêu cầu.
  • Giống như các servlet, jsp cũng có thể truy cập vào tất cả các api java doanh nghiệp, bao gồm jdbc, jndi, ejb, jaxp, v.v.
  • Các trang jsp có thể được kết hợp với các servlet xử lý logic nghiệp vụ, java servlets Mô hình hỗ trợ.

jsp là một phần của java ee, một nền tảng ứng dụng hoàn chỉnh dành cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của jsp

Dưới đây là những lợi ích khác của việc sử dụng jsp so với các công nghệ khác:

Trang máy chủ đang hoạt động (asp)

JSP có 2 lợi thế so với Trang máy chủ đang hoạt động (asp). Đầu tiên, phần động được viết bằng java, không phải ngôn ngữ cơ bản trực quan hoặc các ngôn ngữ ms cụ thể khác, vì vậy nó mạnh mẽ hơn và dễ sử dụng hơn. Thứ hai, nó có thể di động đến các hệ điều hành khác và các máy chủ web không phải của Microsoft.

Servlet thuần túy

jsp thuận tiện hơn so với servlet thuần túy để viết (và sửa đổi) html bằng cách sử dụng lệnh println () để tạo ra html lộn xộn.

Bao gồm phía máy chủ (ssi)

ssi thực sự chỉ dành cho những thứ đơn giản, không dành cho các chương trình “thực” sử dụng dữ liệu biểu mẫu, thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu, v.v.

javascript

javascript có thể tạo html động ở phía máy khách, nhưng có rất ít hoặc không có tương tác với máy chủ web để thực hiện các tác vụ phức tạp như truy cập cơ sở dữ liệu và xử lý hình ảnh, v.v.

Tôi nên chuẩn bị những gì để học jsp?

Nếu bạn truy cập web java thì bạn phải biết jsp vì hầu hết các dự án web java sử dụng jsp làm thành phần xem trong mô hình mvc.

Vậy bạn cần chuẩn bị những gì để học jsp? Đó là:

  • Lõi java.
  • html.
  • máy chủ web java, chẳng hạn như apache tomcat.

Trang jsp mẫu

Tệp: index.jsp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *