Kết bài Việt Bắc bức tranh tứ bình hay nhất | Ngữ văn 12

Bài viết nào cũng cần có câu kết, một câu kết hay không chỉ tóm tắt được nội dung tác phẩm mà còn để lại nhiều ấn tượng cho người đọc. Và butbi xin nói đến cái kết hay nhất, ngắn gọn, ấn tượng nhất của bài viết của bạn trong phần phân tích một trong những bài thơ “viet bac” của tou trong bài viết tiếp theo nhé!

Tham khảo:

 • Bài học Tiếng Việt nâng cao
 • Viết một sáng tác tiếng Việt ngắn nhất
 • Viết ra 12 chi tiết
 • Phân tích bài thơ Văn mẫu số 1 của Việt Nam

  Những vần thơ của Việt bac như những lời tâm tình, những lời thủ thỉ của những người ở lại. Đó là niềm vui, nỗi nhớ, niềm xúc động, rạo rực khôn nguôi của đồng bào Việt Bắc trước sự chia lìa của những người cán bộ cách mạng. Bài thơ chân quê và gần gũi, trần gian nhưng đầy thiết tha, xúc động. Bài thơ “viet bac” của tou huu và những bài thơ thời bấy giờ viết về người lính và người cách mạng, như bài “đồng chí” chính nghĩa, hay bài thơ “tiểu đội xe không kính” của Phạm Tiến Duật, không chỉ góp phần khơi dậy tinh thần quân tử. , mà còn như một thước phim quay chậm về lịch sử, phản ánh thời đại huy hoàng của một dân tộc và để lại cho thế hệ mai sau ghi nhớ. Nhớ ơn tổ tiên, luôn tự hào và để chúng ta thấy được tinh thần trách nhiệm của mình để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

  Mẫu phân tích số 2 của Việt Nam đã kết thúc

  Toàn bộ clip như một bản nhạc nhẹ nhàng, tha thiết, kèm theo đó là một bản tình ca, bản hùng ca về những chiến binh kiên cường, anh dũng chống thực dân Pháp, bất khuất. Qua bài hát hay và hào hùng ấy, Người đã nói lên tình cảm chân thành nhất của mình đối với núi rừng Việt Nam, đồng thời ngợi ca tình đồng chí, tình anh em sâu nặng. Qua đây, tác giả cũng muốn nhắn nhủ người đọc đừng quên những chương lịch sử vẻ vang của dân tộc, những chương lịch sử được viết nên bởi những anh hùng dân tộc bằng máu và nước mắt, những chương lịch sử đầy tình cảm yêu nước nồng nàn ấy. Yêu bộ đội và yêu nhân dân.

  Hết bài này cảm nhận về thơ văn việt bắc số 1

  Vì vậy, qua bài thơ “Chiến tranh Việt Nam”, chúng ta cảm nhận được lòng trung thành sâu sắc của quân và dân ta trong 15 năm chống Nhật gian khổ, cũng như tài năng của nhà thơ. , một bài hát nhịp nhàng mà trữ tình và say đắm.

  Ví dụ về Bài thơ Việt Nam số 2 ở phần cuối của bố cục

  Bài thơ này là một bài ca tri ân, gợi cho bạn bè những cảm xúc và những kỉ niệm khó quên về cuộc kháng chiến chống Nhật gian khổ kéo dài 15 năm trên đất mẹ, để từ đó hướng về tương lai, tương lai tươi sáng, đồng thời nhắc nhở các khát vọng trung thành.Đối tượng tả tình quân dân; Trong sử dụng các loại hình nghệ thuật dân tộc, ông đã phát huy tài năng đỉnh cao của mình, trong đó nổi bật nhất là sử dụng thể thơ lục bát, thể thơ lục bát, mang đậm sắc thái dân gian trong tác phẩm của mình. Có thể nói “Việt Nam” không chỉ là một bản tình ca, mà còn là một bản hùng ca về cách mạng, về nhân dân và về cuộc kháng chiến, cội nguồn sâu xa của nó là lòng yêu nước và niềm tự hào về sức mạnh. Người Việt Nam có truyền thống trung thành và nhân ái.

  Ảnh bộ tứ Bacillus kết thúc 1

  Đây là bài thơ viết về cảnh sắc thiên nhiên núi rừng Bắc Bộ mang nét mộc mạc, giản dị, vừa mang nét cổ điển vừa hiện đại, phác họa được vẻ đẹp của bức tranh tứ bình sông núi. Đầy tính nhân văn. Cảnh và người bổ sung cho nhau và làm đẹp cho nhau, làm cho bức tranh trở nên thân thuộc, sinh động và giàu tình cảm. Tất cả những điều tốt đẹp ấy đều tan thành nỗi nhớ và sự lưu luyến ấm áp trong tâm hồn mỗi người cán bộ trở về quê hương.

  Kết thúc bức tranh tứ ca việt bắc trong thơ Việt Nam mẫu 2

  Tựu trung lại, chỉ với 10 câu thơ ngắn gọn nhưng các yếu tố đã được kết hợp hài hòa và nhuần nhuyễn ở câu 6 tả cảnh và câu 8 tả nhân vật. Sự kết hợp hài hòa này tạo nên một bức tranh tứ bình đẹp mắt, sống động và đầy màu sắc. Thông qua đó, nhà thơ cũng gửi gắm những tâm tư, tình cảm của mình về thiên nhiên núi rừng Việt Nam, nhắc nhở lòng trung thành với những con người hiền lành chất phác nơi đây. Chúng ta – những thế hệ sau cũng cần biết quê hương đất nước, biết yêu và tự hào về vẻ đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng. Quan trọng nhất, chúng ta phải ghi nhớ và biết ơn những công lao to lớn của những người lính đã vì đất nước, đã chiến đấu để chúng ta xây dựng đất nước hòa bình, giàu đẹp. Cũng giống như ngày hôm nay.

  Kết bài Phân tích cảnh ra trận trong Thơ văn Việt Nam Văn mẫu 1

  to huu chỉ dùng 8 câu thơ ngắn gọn để vẽ nên bức tranh “Tháng ba ở Việt Nam” thật đẹp và sinh động. Bức tranh này không chỉ gợi lại những năm tháng hào hùng oanh liệt của quân và dân ta trên mảnh đất Thánh địa – Nhà hát Việt Bắc mà còn khiến chúng ta tràn đầy tình yêu, niềm tin vào quê hương cách mạng anh hùng. Đoạn thơ này xứng đáng là một trong những bài hay nhất của nền thơ ca Việt Nam.

  Kết bài Phân tích cảnh ra trận trong Thơ văn Việt Nam Văn mẫu 2

  Đoạn thơ trên chỉ có 8 dòng nhưng nó kết nối cả bài thơ như một dấu gạch nối. Nếu không nhờ tinh thần anh dũng, kiên cường của các chiến sĩ cách mạng, những người đã sống sót qua những trận chiến gian khổ, nguy hiểm và anh dũng thì ước mơ về một ngày mai tươi đẹp hơn đã không thành hiện thực. Hơn nữa, trong bài thơ này, khát vọng báo đáp những người một lòng một dạ, thủy chung, hy sinh tất cả để bảo vệ cách mạng và kháng chiến cũng được thể hiện trong bài thơ, mong được hưởng một cuộc sống hạnh phúc. Hạnh phúc hơn. Ngày mai hòa bình, hạnh phúc, ấm no là mục tiêu, lý tưởng cao đẹp và là nguồn sức mạnh của những người kháng chiến. Bài thơ hùng tráng, hùng tráng, nhịp độ nhanh, sử dụng nhiều hình ảnh phóng đại.

  Phân tích 3 khổ thơ đầu của thơ Việt Nam kết thúc

  Như vậy, chỉ với 20 câu thơ đầu, hủ tiếu đã thành công trong việc khắc họa cuộc đối thoại đau lòng giữa người chiến sĩ cách mạng và nhân dân Việt Nam khi phải chiến đấu, bằng hình thức đối đáp quen thuộc trong ca dao. Rời chiến khu trở về Hà Nội. 20 câu thơ lần lượt trình bày những kỉ niệm đẹp đẽ giữa họ một cách cụ thể, chân thực và cảm động. Giọng thơ nhẹ nhàng êm ái, nhịp thơ nhẹ nhàng như một lời nhắc nhở, kìm hãm, như muốn trút bỏ mọi tâm tư. “Việt Nam” quả là đỉnh cao trong sự nghiệp thi ca của Du Hủ.

  Phân tích khổ thơ thứ ba của bài thơ Việt Bắc hết lời

  Khổ thơ ngắn gọn chỉ gói gọn trong 12 câu thơ nhưng tác giả sử dụng lặp đi lặp lại tới tám từ “ta”, bảy từ “nhớ” và hai cặp đại từ “ta đi, ta về”. Nhiều khi nó giống như một điệp khúc nhẹ nhàng và du dương. Cả bài thơ sử dụng ngôn ngữ mộc mạc, chân chất, giản dị, thể thơ cân đối hài hoà. Cùng với lối hát nhịp nhàng, ngọt ngào, lời thơ dạt dào cảm xúc như một làn điệu dân ca, thể hiện chân thành tình cảm, nỗi nhớ da diết của người ở lại và người ra đi. Bài thơ này cho thấy “Chiến tranh Việt Nam” là một bản tình ca về máu thịt của quân và dân, là bản hùng ca về cuộc đời cách mạng và cuộc đấu tranh của nhân dân.

  Phân tích khổ thơ thứ tư của bài thơ Việt Bắc hết lời

  Bài thơ tuy khép lại nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc, bởi những hình ảnh thiên nhiên núi rừng Việt Nam thật gần gũi, bình dị, khói bếp, sông suối, lũy tre thân thuộc. Họ dường như đã để lại kỷ niệm khó phai trong lòng mỗi người lính, trong những tháng ngày đấu tranh gian khổ, khan hiếm, đồng bào đã chia sẻ cơm ăn, áo mặc, nghĩa tình đồng bào thân yêu. Trong thăng trầm lịch sử lúc bấy giờ, tiền tuyến và hậu phương đã thống nhất. Đó cũng là lời nhắc nhở mọi người trên thế giới này rằng, những con người đang sống và làm việc trong hòa bình, hạnh phúc hãy trân trọng lịch sử, trân trọng những thành quả xương máu của tổ tiên trong chiến thắng, giữ gìn và phát huy truyền thống. và bảo vệ đất nước.

  Phân tích khổ thơ thứ 5 của bài thơ Bắc Việt kết thúc

  Thông qua việc sử dụng tài tình thủ pháp so sánh gần gũi với hình ảnh quen thuộc của nhà thơ, cho người đọc cảm nhận chân thực về cuộc sống của người dân Việt Nam đã trở thành nỗi nhớ chung của mỗi người Việt Nam. Nỗi nhớ, tình cảm yêu nước mãnh liệt, tình cảm sâu nặng với nhân dân trong “Chiến tranh Việt Nam” luôn là điểm nhấn khẳng định giá trị tác phẩm và tài năng đỉnh cao của nhà thơ.

  Phân tích khổ thơ thứ 7 của bài thơ Việt Bắc kết thúc

  Có thể nói, đây là bài thơ hay, độc đáo và có giá trị nhất ở Việt Nam. Cảnh con người và thiên nhiên trong bài thơ như được lồng ghép, miêu tả thật sinh động và tràn đầy sức sống. Với giọng văn ngọt ngào, nhẹ nhàng và xúc động, bài thơ này như một bản tình ca, nói lên lòng trung kiên không phai của người chiến sĩ cách mạng đối với nhân dân Chiến khu và Tổ quốc.

  Kết luận phân tích tính dân tộc của thơ Việt Bắc

  Tính dân tộc là nét nổi bật và đặc sắc nhất trong bài thơ “Việt Nam”. Đây là điều làm nên sức hấp dẫn của tác phẩm này. Tính dân tộc này giúp nhà thơ truyền tải những tư tưởng tân tiến, hiện đại đến người đọc. Đây được coi là một tác phẩm thành công, là đỉnh cao trong sự nghiệp thi ca của Duhu. Một bộ phim hồi tưởng lại những năm tháng chiến đấu oanh liệt và hào hùng của dân tộc, những năm tháng miệt mài lao động của toàn quân ta, những năm tháng ghi dấu bao khoảnh khắc tuyệt vời và những chiến công hào hùng trên mảnh đất Việt Nam. dân tộc. Tất cả những điều này dường như được tái tạo trong các hình thức lựa chọn và sử dụng phần tử cụ thể. Rõ ràng, thơ ca thời Bắc Tống của Việt Nam mang tinh thần và ý tưởng của thời đại mà người ta có thể ngâm nga như ca dao, dân ca.

  Trên đây là tổng hợp bài văn mẫu kết luận viet bac g về các chủ đề liên quan, hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chinh phục được điểm số cuối cùng trong bài viết của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *