TIN TỨC – TƯ VẤN PHỤ TÙNG Ô TÔ GIÁ RẺ

Hệ thống động cơ ô tô có ba phương pháp làm mát cơ bản: làm mát bằng không khí, làm mát bằng nước và bình ngưng (còn được gọi là bộ làm mát dầu) để thực hiện nhiệm vụ. Làm mát giúp động cơ chạy ổn định hơn.

Có thể, chúng ta đã quá quen thuộc với các loại két làm mát bằng gió và làm mát bằng nước, nhưng không phải ai cũng hiểu về bình ngưng. Vậy mỏ hàn là gì? Có những loại két làm mát dầu thủy lực nào? Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin về vấn đề này, mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Bình ngưng là gì?

Lắp ráp dàn ngưng động cơ Ford Transit giá rẻ

Bình ngưng, còn được gọi là bộ làm mát dầu, là một trong những thành phần làm mát quan trọng nhất. Chức năng chính của dàn ngưng là giải nhiệt và làm mát dầu trong khi hệ thống động cơ hoạt động liên tục, sinh nhiệt cao.

Việc làm mát này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cơ chế làm mát của từng hệ thống riêng biệt, nhưng nó vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định trong suốt quá trình hoạt động của động cơ. Vì vậy, để đạt được hiệu quả tản nhiệt tốt, người dùng cần chú ý đến bộ phận này.

Một số loại máy làm mát dầu thông dụng

Bộ làm mát dầu giá rẻ cho động cơ Mazda Mazda 3

Có hai loại cơ bản: hệ thống làm mát không khí-dầu và hệ thống làm mát bằng dầu nước. Hệ thống làm mát không khí sang dầu: Được thiết kế với bộ làm mát không khí cưỡng bức, việc làm mát được thực hiện bằng cách đưa không khí mát hơn vào để làm mát chất lỏng nóng chảy trong ống dẫn hoặc vị trí. làm mát khác.

Đây là cách làm mát tốt nhất, khi sử dụng dàn ngưng làm mát bằng gió, người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí mà lại rất hiệu quả. Ngoài ra, thông qua hệ thống này sẽ giúp cải thiện tình trạng ô nhiễm nguồn nước ô nhiễm và giảm thiểu hao mòn bên ngoài và các chất độc hại khác cho hệ thống.

Hệ thống làm mát bằng nước: Công nghệ nước lạnh được sử dụng chủ yếu để giảm nhiệt độ của động cơ và hệ thống, dòng chất lỏng nóng và lạnh sẽ được ngăn cách bằng vách ngăn hoặc chùm tia.

Mặc dù phương pháp này tiết kiệm nhưng người dùng có thể gặp khó khăn trong việc bảo trì. Các ưu điểm khác là hoạt động êm ái, kích thước nhỏ gọn, làm mát hệ thống nhanh và ít ảnh hưởng đến môi trường.

sedanvitet là đơn vị chuyên cung cấp két sắt hàn chính hãng, đảm bảo đúng chất lượng, nhập khẩu nhiều loại giá cả cạnh tranh theo từng dòng xe, giao hàng toàn quốc.

Danh sách máy làm mát dầu được cung cấp bởi những chiếc sedan khẳng định là danh mục sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Liên hệ hotline ngay hôm nay 0969.686.646 để được tư vấn chi tiết nhất.

Related Articles

Back to top button