Manifest là gì? Hướng dẫn khai E-Manifest

Kê khai hàng hóa đã trở thành một dịch vụ thiết yếu khi vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu. khai báo hàng hóa cũng là thông tin cần thiết, nó đóng vai trò quan trọng trong việc thông quan cho lô hàng của bạn vậy bảng kê khai hàng hóa là gì? Khai báo bản kê khai điện tử như thế nào? trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những phân tích và trao đổi cụ thể.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; xem thêm: ký hiệu trên thùng chứa cần biết

1.manifest là gì?

manifest là hệ thống nhận tờ khai hàng hóa cùng với các chứng từ, giấy tờ vận chuyển được sử dụng để làm thủ tục hải quan cho các tàu đến và đi. khi hàng đến cảng, tàu sẽ nhận được thông báo đến (tức là thông báo hàng đã đến). Việc khai báo hải quan sẽ do đại lý tại cảng thực hiện, thông tin lô hàng cần khai báo bao gồm: số vận đơn, số lượng hàng, chi tiết lô hàng, ngày xuất hàng, ngày xuất hàng, chi phí vận chuyển riêng lẻ là bao nhiêu.

Thông tin sử dụng cho tờ khai hải quan chắc chắn phải khớp với thông tin vận chuyển do nhà xuất khẩu cung cấp. Việc hãng tàu và người giao nhận khai báo thông tin lô hàng với hải quan sẽ được gọi là khai báo công khai. cụ thể hơn, người giao nhận sẽ khai báo bản lược cho vận đơn nội bộ, còn người vận chuyển sẽ khai bản bản kê khai cho vận đơn chính.

Khi người nhận hàng đến nhận hàng, cơ quan hải quan sẽ đối chiếu thông tin lô hàng trong lệnh giao hàng d / o (tức là lệnh giao hàng) với thông tin hãng tàu khai báo trong bản lược khai. hàng hóa sẽ được giao khi thông tin phù hợp khớp và ngược lại. Do đó, có thể thấy nếu người nhận muốn nhận hàng sớm thì việc kê khai phải được thực hiện rất cẩn thận.

Tại sao khai báo tệp kê khai lại quan trọng như vậy?

Bản kê khai rất quan trọng vì sau khi nhận được d / n, người nhận hàng sẽ cầm lệnh giao hàng d / o đến hải quan để lấy hàng, nếu thông tin trong d / o trùng với thông tin khai trong hải quan mới thực hiện việc giao hàng cho người nhận hàng.

2.manifest được khai báo khi nào và ở đâu?

– Thông thường, các hãng tàu phải khai báo bản lược khai trước ngày hàng đến cảng từ 1 đến 2 ngày. nhưng ngày nay, hải quan nhiều nước bắt buộc phải khai báo bản lược khai ngay khi tàu vừa ra khơi được 12 giờ để ngăn chặn hành vi buôn lậu. Thời gian khai báo giảm là do ngày nay các nước đều áp dụng hệ thống kê khai điện tử, tức là hệ thống kê khai điện tử hay còn gọi là lược khai trực tuyến. Hiện tại, các doanh nghiệp đã khai báo bản kê khai điện tử trên Cổng thông tin một cửa quốc gia tại Việt Nam. liên kết: https: //vnsw.gov.vn/

hướng dẫn khai e-manifest

3.Hướng dẫn khai manifest chi tiết

Để tránh việc chỉnh sửa tệp kê khai tốn kém và mất thời gian, tệp kê khai phải được thực hiện rất cẩn thận và tỉ mỉ. Tại Việt Nam, chúng tôi đã chính thức triển khai hệ thống kê khai trực tuyến hay còn gọi là lược khai điện tử. Để thực hiện khai báo bản kê khai, các công ty có thể truy cập vào trang web của Cổng thông tin một cửa quốc gia như đã đề cập ở trên.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn cần tải mẫu excel về và điền đầy đủ, chính xác các thông tin. Xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể thay đổi tên trang tính trong tệp excel này, bạn sẽ không thể xóa tệp hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khiến các ô hiện có bị thay đổi. cụ thể, sẽ có các yếu tố sau:

danh sách khai báo: đây là phần tử chứa dữ liệu chuẩn của hệ thống, tuyệt đối không được động vào, xóa, sửa nội dung phần này.

Vận đơn nội bộ – Đây là nơi để người giao nhận hàng hóa hoặc người giao nhận hàng hóa khai báo Vận đơn.

tờ khai hàng hóa: đây là mục dùng để kê khai tờ khai hàng hóa.

phần khai báo chung: đây là phần dùng để khai báo phần khai báo chung.

danh sách hành khách: đây là mục dùng để khai báo danh sách khách hàng.

vùng chứa rỗng: đây là phần tử được sử dụng để khai báo danh sách các vùng chứa trống.

danh sách thuyền viên: đây là phần tử được sử dụng để khai báo danh sách thuyền viên.

Bản kê khai hàng hóa nguy hiểm: nó là yếu tố được sử dụng để khai báo các mặt hàng có trong danh sách hàng hóa nguy hiểm.

4. các bước chỉnh sửa tệp kê khai

nếu có lỗi khi khai báo tệp kê khai, làm cách nào để chỉnh sửa tệp kê khai?

chỉnh sửa tệp kê khai:

bước 1: chỉnh sửa tờ khai tại https://vnsw.gov.vn/

sau khi chỉnh sửa tờ khai theo thông tin gần nhất, người khai phải chọn mã tệp của lô hàng này. sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào yêu cầu chỉnh sửa, sau đó xóa hồ sơ.

bước 2: người khai phải chuẩn bị các giấy tờ sau tại cơ quan hải quan. để yêu cầu hải quan chấp nhận bản chỉnh sửa.

– thư đính chính chính thức.

– email của người đại diện hoặc người gửi yêu cầu sửa đổi tệp kê khai

– vận đơn chính (mbl) (hoặc vận đơn nội bộ – hbl) của lô hàng

Sau khi Cơ quan Hải quan chấp nhận phiên bản sửa đổi, việc chỉnh sửa tệp kê khai được coi là hoàn tất. Vì quá trình chỉnh sửa bản kê khai tốn nhiều thời gian và công sức, nên tốt nhất người nộp nên kê khai cẩn thận. hạn chế chỉnh sửa những sai sót để tiết kiệm chi phí chỉnh sửa.

Tôi hy vọng bài viết của le anh hữu ích cho bạn.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; tham khảo bài viết: học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

xuất nhập khẩu lê anh – địa điểm đào tạo xuất nhập khẩu thực hành số 1 tại việt nam. chúng tôi đã tổ chức thành công khóa học xuất nhập khẩu và đã hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn học viên, mang đến cơ hội việc làm trong ngành logistics và xuất nhập khẩu cho đông đảo thành viên trên khắp cả nước p>

liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết về các khóa học xuất nhập khẩu: 0904848855/0966199878

Related Articles

Back to top button