Coaching (Khai Vấn) Là Gì? | Pure Coaching

1. huấn luyện, còn được gọi là huấn luyện:

coaching (tạm dịch là “huấn luyện”) là quá trình hợp tác giữa chuyên gia (huấn luyện viên) và khách hàng trong quá trình làm việc cùng nhau theo cách sáng tạo và kích thích. , do đó thúc đẩy khách hàng phát huy tối đa tiềm năng cá nhân của họ và làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn, như được định nghĩa bởi liên đoàn huấn luyện quốc tế của liên đoàn huấn luyện quốc tế (iff).

Về cơ bản, công việc của huấn luyện viên trong quá trình đào tạo là xác định vị trí của bạn, vị trí bạn muốn và sau đó thu hẹp khoảng cách đó. giảng viên thực hiện điều này thông qua:

 • Giúp khách hàng nhìn vào bên trong bản thân để khám phá, làm rõ và nắm bắt để xác định mục tiêu của họ những gì họ muốn đạt được trong cuộc sống.

khuyến khích, động viên khách hàng để khám phá, học hỏi và nâng cao nhận thức về bản thân thông qua các câu hỏi mở và lời nhắc của huấn luyện viên

 • create tạo ra một môi trường an toàn và cởi mở cho khách hàng để khách hàng bày tỏ và chia sẻ cảm xúc của họ và suy nghĩ.
 • khêu gợi, động não với khách hàng để lập kế hoạch hành động nhằm tìm ra giải pháp nhằm đạt được mục tiêu của họ.
 • phản hồi trung thực nói với khách hàng về những gì người huấn luyện nhìn thấy và quan sát được từ khách hàng.

 • đảm bảo rằng khách hàng chịu trách nhiệm 100% về cuộc sống của họ hoặc của họ.
 • cam kết luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình đạt được mục tiêu của bạn.
 • 2. đào tạo hoạt động như thế nào?

  Huấn luyện là một cuộc trò chuyện hoặc một chuỗi các cuộc trò chuyện giữa huấn luyện viên và khách hàng. trong đó mục tiêu của huấn luyện là trong quá trình hợp tác giữa huấn luyện viên và khách hàng để tạo ra một cuộc đối thoại mang tính xây dựng (nó khác với những cuộc trò chuyện bình thường hay xã giao mà chúng ta có với những người khác). – nhận thức, với những hiểu biết mới, ý tưởng mới và thậm chí cả kiến ​​thức mới, khách hàng sẽ có những lựa chọn mới, quan điểm mới và với những lựa chọn mới, khách hàng sẽ thực hiện những bước mới để giúp họ vượt qua những trở ngại và đạt được mục tiêu cuộc sống của chính họ.

  Đó là lý do tại sao chúng tôi tạm dịch huấn luyện là huấn luyện. open có nghĩa là mở ra, chiếu sáng, chiếu sáng, mở ra. câu hỏi là câu hỏi, cũng là tự vấn. huấn luyện có nghĩa là tự hỏi bản thân thông qua các câu hỏi, do đó mở ra và mở ra những hiểu biết mới cho bản thân. Trong quá trình huấn luyện, huấn luyện viên sẽ lắng nghe, đặt câu hỏi, phản hồi cho khách hàng để giúp họ tự tìm ra câu trả lời.

  3. sức mạnh của đào tạo

  Sức mạnh của huấn luyện là nó nhanh chóng, trực tiếp và được cá nhân hóa cao (các giải pháp được thiết kế riêng) cho từng cá nhân.

  huấn luyện là một công cụ rất hiệu quả, giúp mỗi người tiến bộ nhanh hơn bất kỳ công cụ hoặc hệ thống nào khác trong hầu hết các vấn đề của cuộc sống. thay vì áp đặt một quy trình hoặc quá trình đào tạo cho tất cả mọi người, bạn có thể trở nên cứng nhắc & amp; cần có thời gian

  tư vấn trực tiếp và khám phá chính xác vị trí của vấn đề cũng như trình tự hành động thích hợp do chính học viên lựa chọn và thiết kế.

  huấn luyện anh ta trong một môi trường yên tĩnh để anh ta kết nối với chính mình; an toàn mà không có thành kiến ​​với bất cứ điều gì bạn chia sẻ; đánh giá cao, tin rằng người thực sự giỏi và có năng lực của bạn có giải pháp cho cuộc sống của chính bạn

  4. lợi ích đào tạo

  lợi ích của huấn luyện cho một cá nhân:

  • cải thiện hiệu suất, mục tiêu và mục tiêu cá nhân
  • tăng cường cởi mở trong học tập và phát triển cá nhân
  • tăng khả năng xác định giải pháp cho các vấn đề cụ thể liên quan đến công việc
  • tăng cường trách nhiệm
  • phát triển nhận thức về bản thân
  • cải thiện các kỹ năng hoặc hành vi cụ thể
  • rõ ràng hơn về vai trò và mục tiêu
  • cơ hội cho những khó khăn về hành vi / hiệu suất đúng đắn

  lợi ích của việc huấn luyện đối với tổ chức:

  • tối ưu hóa việc sử dụng tài năng / tiềm năng của mọi người
  • thể hiện cam kết với mọi người và sự phát triển của họ
  • hiệu suất / năng suất tổ chức cao hơn
  • tăng khả năng sáng tạo, học hỏi và kiến ​​thức
  • động viên, khích lệ mọi người
  • tạo điều kiện để áp dụng phong cách / văn hóa quản lý mới
  • cải thiện mối quan hệ giữa mọi người và các bộ phận

  ul>

  xem thêm: sự khác biệt giữa huấn luyện điều hành và huấn luyện cuộc sống

  Nếu cá nhân hoặc tổ chức công ty của bạn thấy rằng bạn đang tìm cách đạt được một trong những mục tiêu trong danh sách ở trên, hãy sử dụng dịch vụ huấn luyện .

  .

  5. quá trình đào tạo

  • Bước 1 : Thiết lập mục tiêu: Khách hàng xác định mục tiêu và kỳ vọng cho quá trình huấn luyện.
  • Bước 2 : Thực hiện các câu hỏi: huấn luyện viên đặt câu hỏi để xác định tầm nhìn, những trở ngại bên trong khiến họ không đạt được mục tiêu
  • bước 3 : lập kế hoạch: khách hàng xác định các bước cần thiết trong kế hoạch để đạt được mục tiêu.
  • Bước 4 : Theo dõi & Ghi lại – Huấn luyện viên sẽ tiếp tục giúp bạn theo dõi hành trình của khách hàng, phát hiện những sai lệch và nhận ra các mốc quan trọng trong suốt chặng đường.

  >

  Nhân viên tư vấn sẽ thực hành như một người hỗ trợ giúp khách hàng khám phá chánh niệm và nhận thức. nhận thức nội tâm, như thể một người chiếu đèn để anh ta nhìn rõ bên trong chính mình, thông qua khả năng đặt câu hỏi chính xác & amp; hiệu quả.

  Nhân viên tư vấn sẽ đóng vai trò điều phối viên giúp thân chủ khám phá lương tâm bên trong của họ, sắp xếp lại mọi suy nghĩ của họ một cách mạch lạc với khả năng lắng nghe sâu sắc & amp; đặt những câu hỏi hiệu quả.

  Huấn luyện diễn ra dưới hình thức một cuộc trò chuyện, một chuỗi các cuộc đối thoại giữa huấn luyện viên và học viên. do đó, huấn luyện viên sẽ đặt câu hỏi dựa trên mục tiêu / mong muốn và câu trả lời của học viên cho câu hỏi để giúp học viên nghiên cứu sâu hơn và tìm ra câu trả lời phù hợp với mục tiêu đã cho.

  6. 11 lý do để tìm một huấn luyện viên

  Một khách hàng được huấn luyện vì nhiều mong muốn và mục tiêu khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  • bạn đã sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi nghề nghiệp : bạn đã từng mơ ước thay đổi công việc, mở rộng cơ hội nghề nghiệp hay chuyển đam mê của mình thành một vị trí toàn thời gian chưa?
  • bạn muốn tập trung vào sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và sắp xếp mọi thứ . Bạn có đặt nhu cầu của người khác lên trước nhu cầu của mình và liên tục hết thời gian để điều chỉnh các ưu tiên của mình hay sửa chữa bản thân?
  • Bạn đã sẵn sàng trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân chưa? body : bạn có đang bào chữa và sẵn sàng vượt qua sự trì hoãn để có thể phát huy hết tiềm năng của mình không?
  • muốn nâng cao nhận thức về bản thân , sẵn sàng hiểu rõ bản thân hơn cho chính bạn? lấy cảm hứng, làm những gì bạn yêu thích và là con người thật của bạn? bạn muốn đạt được kết quả nhanh chóng và hiệu quả;
  • bạn muốn đạt được sự rõ ràng trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của mình – bạn có bối rối về ước mơ hay mục đích sống của mình không? hoặc có thể bạn muốn làm rõ các giá trị và tầm nhìn của mình?
  • sẵn sàng nâng cao sự tự tin của bạn – bạn nghi ngờ bản thân hay tin tưởng người khác hơn? Hay bạn chán ngán với nỗi sợ bị bắt?
  • Bạn có thường xuyên phá hoại bản thân không? Bạn có những dự án chưa hoàn thành, tiêu nhiều tiền hơn số tiền kiếm được hay đánh giá thấp bản thân?
  • Bạn có muốn được giúp đỡ để đạt được mục tiêu của mình không? Bạn có cảm thấy bế tắc trong một số lĩnh vực của mình không? cuộc sống hay bạn cần trợ giúp để đưa ra những quyết định quan trọng?
  • đã sẵn sàng để đơn giản hóa và sắp xếp cuộc sống cá nhân cũng như công việc của bạn. Bạn có cảm thấy như giấy tờ và email của mình có thể vượt quá tầm kiểm soát không? Hay bạn sắp hết thời gian và bỏ lỡ những điều cần thiết trong cuộc sống của mình?
  • Bạn có muốn phát triển khả năng tự chấp nhận và lòng từ bi của bản thân không? Bạn có đánh mình khi bạn mắc lỗi không? cảm thấy căng thẳng, muốn học thiền và chánh niệm. Bạn có đang liên tục thúc đẩy bản thân và đốt nến ở cả hai đầu không? hay việc cố gắng trở nên hoàn hảo ngăn cản bạn thử điều gì đó mới?
  • muốn phát triển và thoát ra khỏi vùng an toàn của mình – bạn cảm thấy cuộc sống của mình là lái tự động hay đã sẵn sàng? thực hiện thay đổi và muốn được hỗ trợ?

  7. phân biệt nghề huấn luyện (coaching) và các nghề khác

  Mọi người thường muốn phân biệt giữa huấn luyện (tư vấn), tư vấn (tham vấn), cố vấn (tư vấn) và tư vấn (tư vấn). Mặc dù các kỹ năng giao tiếp được sử dụng bởi những nghề này là giống nhau, chẳng hạn như đặt câu hỏi, lắng nghe tích cực, tóm tắt, v.v., chúng là những phương pháp rất khác nhau và nó phụ thuộc vào những gì khách hàng cần. Dưới đây là một số điểm khác biệt:

  huấn luyện (huấn luyện): Quy trình huấn luyện của liên đoàn huấn luyện thế giới được định nghĩa là hợp tác với khách hàng trong một quy trình đầy cảm hứng, sáng tạo và kích thích nhằm truyền cảm hứng để họ phát huy tối đa tiềm năng cá nhân và nghề nghiệp. mục tiêu của khách hàng là đối tượng của huấn luyện viên.

  tư vấn (nhà tư vấn): nhà tư vấn là một chuyên gia được sử dụng để đưa ra lời khuyên hoặc ý kiến ​​về chuyên môn và kỹ thuật. họ được tin tưởng để hiểu các vấn đề và đưa ra các giải pháp. lời khuyên không giống như huấn luyện vì với huấn luyện thuần túy, câu trả lời đến từ khách hàng.

  gia sư (người cố vấn) – người cố vấn là người hướng dẫn và cố vấn khôn ngoan và đáng tin cậy. cố vấn là những giáo viên chia sẻ kinh nghiệm của họ và cố vấn là một phần của nhóm. một huấn luyện viên không nhất thiết phải là một chuyên gia về chủ đề này để giúp phát triển thân chủ.

  lời khuyên (tư vấn) – trong quá trình huấn luyện, ranh giới giữa huấn luyện và tư vấn không được xác định bởi một bộ quy tắc hoặc điều khoản tuyệt đối. Nói chung, nhân viên tư vấn được đào tạo để chẩn đoán và giúp đỡ thân chủ về các vấn đề cảm xúc, quá khứ hoặc rối loạn chức năng, trong khi nhân viên tư vấn thì không. lĩnh vực huấn luyện chính là định hướng tương lai: khách hàng muốn gì? sau đó đồng hành cùng khách hàng để đạt được điều đó.

  8. huấn luyện phải không?

  Nếu bạn biết huấn luyện là gì, thì một cách hiệu quả hơn nữa là tìm hiểu: huấn luyện nào không và tư duy không phù hợp với huấn luyện.

  huấn luyện không phải là cách bạn muốn nhận được lời khuyên hoặc hướng dẫn cho các vấn đề của bạn từ một cố vấn. nhân viên tư vấn có thể giúp bạn liên hệ với những kinh nghiệm trước đây để tìm ra những khuôn mẫu trong suy nghĩ và hành động của bạn, họ có thể hỏi những câu hỏi khó buộc bạn phải đào sâu, suy nghĩ . thành công với tư cách là một huấn luyện viên chỉ đến từ sự hợp tác tối đa của bạn. vì huấn luyện là một “hành trình đồng hành, hợp tác, cởi mở suy nghĩ và sáng tạo”, cần sự tham gia cao của bạn.

  Phỏng vấn không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ có câu trả lời ngay lập tức hoặc một chuỗi hành động trong cuộc phỏng vấn. kinh nghiệm đã cho chúng tôi thấy rằng những câu trả lời và quyết định khó khăn có thể đến dần dần sau cuộc phỏng vấn. Thông thường khi đối mặt với một câu hỏi mà bạn không có câu trả lời ngay lập tức, điều đó không có nghĩa là bạn đã đi vào ngõ cụt. với quá trình mở ra, hướng nội, nâng cao ý thức và khi câu hỏi đã được ‘bật lên’, câu trả lời sâu sắc có thể đến sau , hãy kiên nhẫn và tin tưởng vào bản thân bạn

  Bạn muốn có một bước chuyển mình thần kỳ ngay khi phỏng vấn. Tất nhiên, coaching sẽ giúp bạn tăng cường nhận thức về bản thân một cách tuyệt vời, bạn có thể tìm ra câu trả lời ngay trong buổi phỏng vấn. nhưng mọi thứ chỉ bắt đầu thay đổi khi bạn bắt đầu hành động, những điều bạn đã đề cập trong quá trình đào tạo. huấn luyện viên giúp bạn cởi mở hơn, nhưng thành công vẫn đến từ cam kết hành động , đây có thể là một chuỗi hành động và những thay đổi dẫn đến kết quả.

  9. vẻ đẹp của đào

  huấn luyện tôn trọng sự đa dạng của mong muốn, niềm tin và hướng đi trong cuộc sống của mỗi người. Lời khuyên giúp phát huy tối đa năng lực và sở thích cá nhân của từng khách hàng để thiết lập cách nhanh nhất, thú vị nhất và hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu.

  Tư vấn cũng đã chỉ ra rằng phương án đã chọn là phương án bền vững nhất, có khả năng thành công cao nhất vì nó dựa trên tinh thần lựa chọn để đạt đến mục tiêu cuối cùng của mỗi người.

  Vẻ đẹp nhân văn nhất của huấn luyện chính là dựa trên niềm tin vào sức mạnh nội tại của mỗi người. mỗi người có thể tìm thấy cái tôi đẹp nhất, mạnh mẽ nhất và an toàn nhất trong chính mình. từ đó tin tưởng, dám làm theo tiếng nói của trái tim, của trí tuệ nội tại để có thể thiết kế cuộc sống như ý muốn.

  việc chuyển đổi sẽ không khó khi có các tùy chọn

  “Việc chuyển đổi sẽ không quá khó nếu đó là một lựa chọn cá nhân”

  Huấn luyện là thiết kế cuộc sống của bạn theo cách của bạn.

  hạnh phúc không phải là một điểm đến mà là một con đường. huấn luyện là giúp bạn thiết kế hành trình đó theo cách bạn muốn, phát huy điểm mạnh, kỹ năng và ưu tiên của bạn, để hạnh phúc trên con đường đạt được mục tiêu của bạn.

  (nguồn: liên đoàn huấn luyện viên quốc tế)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *