Prehung Interior Doors: Installation in 8 Steps – This Old House

Cửa là một công cụ chính xác. Nó phải luôn bám chặt vào chốt của nó, xóa kẹt và xoay một cách dễ dàng trên bản lề của nó. Dung sai tốt cần thiết để đạt được hiệu suất này giúp giải thích tại sao cửa treo được coi là thước đo thực sự của kỹ năng chế biến gỗ.

“Tôi bắt đầu chỉ với một cái búa, một cái đục và một cái tuốc nơ vít,” Tom Silva, tổng thầu của ngôi nhà cổ cho biết. Vào những ngày đó, ông sẽ lắp ráp khung cửa, cắt lỗ mộng bản lề bằng tay và treo từng cánh cửa. Ông nói: “Phải mất một thời gian dài và rất nhiều kiên nhẫn.

Cửa treo sẵn là gì?

Cửa treo sẵn là một thiết bị có phần cứng và khung có thể được gắn vào ô cửa. Mua một cái không đơn giản hóa và tăng tốc độ cài đặt, nhưng thuật ngữ “prehung” thực sự là một cách gọi sai. Những cánh cửa và những tấm chắn này vẫn phải được điều chỉnh cẩn thận để giải quyết những thiếu sót của khung tường. “Đưa vào một trong số chúng đòi hỏi sự chính xác,” Tom nói. “Nếu nó không được cài đặt đúng cách, nó sẽ không bị treo.”

Những lỗi thường gặp cần tránh khi đặt hàng cửa treo sẵn

Khi thợ mộc lắp ráp từng mảnh cửa, họ có thể dễ dàng tùy chỉnh công việc của mình, thực hiện thay đổi hoặc sửa chữa các vấn đề. Tuy nhiên, với những cánh cửa được treo sẵn, phần lớn việc lắp ráp được thực hiện ngoài công trường, vì vậy những sai sót trong việc đặt hàng có thể biến một đơn vị hoàn hảo thành đống phế liệu vô giá trị. Đây là hai bước để tránh kết quả này.

Biết cách mở của bạn: Cửa treo sẵn phù hợp với các lỗ thô lớn hơn từ 2 đến 2 1⁄2 inch so với kích thước tương ứng của khung cửa. Độ sâu của các tấm ngăn phải phù hợp với độ dày của tường, kể cả thạch cao hoặc vách thạch cao. Nếu lỗ hở đã tồn tại, hãy kiểm tra xem tông đơ có vuông góc, song song và vuông góc với tường và đầu cắm hay không. Nếu không, hãy đọc “Đồi cửa trước khi Hung: Làm cho nó trở nên hoàn hảo” (bên dưới) trước khi đặt hàng.

Chỉ định hướng xoay: Nhà cung cấp của bạn cần biết bạn muốn cửa xoay theo hướng nào, nhưng hãy lưu ý đến những câu hỏi như “Bạn muốn cửa bên trái hay cửa bên phải?” Những thuật ngữ này không phải lúc nào cũng có nghĩa giống nhau. Vì vậy, thay vì trả lời trực tiếp, hãy nói bạn muốn núm xoay ở bên nào khi cửa được mở cho bạn. Hãy để người đó tìm ra thế nào là “tay thuận” của cửa.

Cánh cửa treo sẵn được treo từ khung cửa “tách” thành hai phần. Cửa được gắn vào lẫy chính được lắp trước. Mắc kẹt tách có một rãnh dưới thanh chặn để nó có thể trượt qua mép của thanh kẹp chính. Thông thường, cả hai mứt đều đi kèm với một vỏ được lắp đặt.

Cách lắp đặt cửa trong treo trước

Một phần của cửa treo trước

1. Kiểm tra các khe hở thô

Man Using Level In Doorway To Install Prehung Interior Door David Carmack

 • Place a 4-foot level on the floor in the doorway. If the hinge side is lower than the latch side, slip shims under the level nearest the hinge jamb. Adjust until the level’s bubble is centered.
 • Tack the shims to the floor with a finish nail. If the latch side is lower, no shims are needed.
 • Check the walls and the trimmer studs for plumb using a level or plumb bob. Also, check the trimmers’ faces with a framing square to see if they are square to the wall.
 • Finally, check that the trimmers are parallel by measuring between them at the top, bottom, and middle of the opening. If the wall is out of plumb, or the trimmers are out of plumb, out of square, or not parallel, see “Prehung Door Swing: Getting It Perfect” below.

2. Tông đơ cắt tỉa

Man Taking Measurements With Plumb Bob To Place Shims David Carmack

 • On the hinge jamb, measure from the bottom of the jamb to the center of each hinge. Mark the hinge locations on the hinge-side trimmer by measuring up from the floor (or top of the shims).
 • Tack the plumb bob to the top of the hinge-side trimmer, and measure the gap between the string and the trimmer at each hinge location. Where the gap is the smallest, place overlapping shims.
 • Adjust the shims to 1/8 inch thick, and tack them with a finish nail. Measure the gap between the shims and the plumb bob string.
 • Place overlapping pairs of shims at the other two hinge locations. Adjust each pair’s thickness until the gap between shims and string equals the gap at the first pair.
 • Nail each pair to the trimmer and cut off the ends with a utility knife so they don’t protrude past the drywall.

3. Lắp cửa vào lỗ mở

Man Fits Prehung Door In Rough Opening Of Doorway David Carmack

 • Lift the door into the rough opening and push the hinge jamb tight against the shims tacked to the trimmers.
 • Tack an 8d finish nail through the face of the hinge-side casing 3 inches below the miter, into the trimmer. Hold a level against the face of the casing and adjust the jamb in and out until plumb.
 • If the wall is plumb and the casing rests flush against it, tack 8d finish nails through it at the other two hinge locations.
 • If the wall is out of plumb and the casing does not rest against it, shim behind the casing at the hinge locations to make the door plumb.
 • Nail through the casing and shims and into the trimmer. Fill any gaps between the casing and the wall with tapered wood wedges.

4. Điều chỉnh khe hở cửa

Man Checks Horizontal Gap Or Reveal Of Doorway David Carmack

 • Check the horizontal gap, or “reveal,” between the top of the door and the head jamb. It should be uniform from left to right and 1/8- to 3/16-inch wide.
 • If necessary, adjust the reveal by pushing up the head casing. Set this reveal by driving an 8d nail through the face of the latch-side casing and into the trimmer, near the top of the door.
 • Check the vertical reveal between door and jamb on the latch side. It should be about the thickness of a nickel. To adjust it, grab the casing and move the jamb by hand.
 • Open and close the door to check that its leading edge, the one that rests against the stop, clears the jamb by a consistent 1/8 inch.
 • Set the reveal by driving 8d finish nails every 16 inches through the latch-side casing and into the trimmer. Make sure the reveal remains consistent.

5. Kẹp neo

Man Slips Shims Between Jamb Near Top Of Door Opening David Carmack

 • Slip a pair of shims between main jamb on the latch side and the trimmer, near the top of the door opening. When they are just touching the back of the jamb without putting any pressure on it, nail them to the trimmer with 8d finish nails.
 • Nail additional pairs of shims a few inches above the base of this jamb, as well as just above and below the strike plate. Without these shims, the jamb could flex.

6. Thay vít bản lề

Man Removes Center Screw From Top Hinge Leaf Of Prehung Door David Carmack

 • On the hinge jamb, remove the center screw from the top hinge leaf and replace it with a screw that’s long enough to penetrate the trimmer. This prevents the door from sagging and binding.

MẸO: Nếu các vít dài không khớp với các vít đi kèm với bản lề, hãy lắp chúng phía sau các lá bản lề.

7. Gắn khung cửa ngăn cách

Man Attaches Split Jamb Of Prehung Interior Door David Carmack

 • Starting at the bottom, gently push the edge of the split jamb into the groove in the main jamb. Tap the two jambs together using both hands.
 • Nail the casing to the wall on both sides of each miter, and about every 18 inches along the casing.
 • To hold the two jambs together, drive 8d finish nails through the stop and into the trimmers: one nail at each hinge location, one through the shims near the top and the bottom of the latch jamb, and one each just above and below the striker. Do NOT nail into the head jamb.

8. Cài đặt phần cứng chốt

Man Installs Latch Hardware On Prehung Interior Door David Carmack

 • Fasten the strike plate to the mortise in the latch jamb using the screws provided. If the plate is bigger than the mortise, put the plate on the jamb, outline it with a pencil, and chisel to the outline.
 • Slip the latch bolt into its bore and fasten its plate into the mortise on the door’s edge with the screws provided. If the mortise is too tight, adjust its size in the same way as you did the strike plate.
 • Fit the knobs to both sides of the latch bolt, then insert and tighten the connecting screws that hold the knobs together.
 • Close the door and listen for the latch sliding into its strike. If the door rattles, bend the prong on the strike plate slightly toward the stop. If the latch doesn’t catch, bend the prong away from the stop. Tighten all the screws.

cửa xoay prehung: làm cho nó trở nên hoàn hảo

Giống như việc xây nhà trên nền ngang dễ dàng hơn, việc treo các cửa ngang, dọc và cửa vuông cũng dễ dàng hơn. Mặc dù đây là những phẩm chất hiếm có ở hầu hết các ngôi nhà cũ (và một số không may là những ngôi nhà mới), nhưng thực tế là việc mở cửa không đúng nhịp không có nghĩa là cửa phải như vậy. Bí quyết là điều chỉnh độ mở của chính nó hoặc kỹ thuật treo cửa của bạn.

Tường bên ngoài bằng hệ thống ống nước: Khi tường có hệ thống ống nước dài hơn 1/8 inch tính từ đỉnh của khe hở xuống sàn, cửa ra vào phải được giảm xuống độc lập với cửa mở. Chỉ cần uốn các bản lề và chốt kẹt với một mức linh hoặc bob, sau đó sử dụng miếng đệm để giữ chúng ở vị trí. Sẽ có một khoảng trống giữa khung bao và tường, vì vậy hãy cắt một miếng gỗ để lấp đầy nó. Có thể gắn một thanh tách sóng trên tường đinh tán 2×4 lên đến một ống nước 1/2 “. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể cần phải sửa đổi khung cửa.

Tông đơ dạng ống nước hoặc không song song: Miếng đệm có thể bù cho tông đơ dạng ống nước, trừ khi chúng quá tệ khiến cửa sẽ không vừa. Nếu phần vừa khít ở phía dưới hơi quá chặt (và các bức tường mới được lát khô), bạn có thể giật nhẹ khoảng 1/2 “. Tháo các vít giữ vách thạch cao với tông đơ và dùng búa tạ để dụ phần cuối tông đơ vào tường. Đóng đinh chúng trở lại tấm đế, sử dụng cưa pittông để cắt tấm nền trở lại bề mặt phẳng và lắp lại các vít vách thạch cao. Nếu khe hở ở phía trên quá chặt, hoặc nếu các bức tường được bao phủ bởi lớp thạch cao cũ, thì xe trượt sẽ không hoạt động. Trong trường hợp này, hãy thiết kế lại cách mở hoặc đặt một cánh cửa nhỏ hơn.

Tông đơ không đều: Hình vuông khung cho bạn biết mặt tông đơ có vuông góc với bề mặt tường hay không. Nếu không, bạn có thể bị ràng buộc bản lề hoặc khoảng trống không đồng đều giữa cửa và khung. Để sửa lỗi này, hãy thêm một khoảng đệm thứ ba ở phía đối diện của tiêu chuẩn. Trượt miếng đệm thứ ba qua lại bên dưới hai miếng đệm kia để thay đổi góc của chúng so với tông đơ. LƯU Ý: Nếu bạn đang thực hiện việc này ở phía bản lề, hãy kiểm tra kỹ xem cả ba bộ miếng đệm đều thẳng đứng trước khi lắp cửa.

Việc cần làm sau khi nhập …

 • Đo chiều dài của đầu và khung bên. Kích thước tương ứng cho các lỗ thô thẳng đứng và hình vuông phải dài từ 2 đến 2 1⁄2 inch. (Trong trường hợp xấu nhất, cửa có thể được lắp đặt với khe hở 1/8 inch trái và phải.) Đồng thời kiểm tra độ sâu của khung cửa bằng độ dày của tường.
 • Kiểm tra để đảm bảo rằng cửa sẽ xoay theo đúng hướng sau khi lắp đặt.
 • Khoảng cách giữa đáy cửa và sàn veneer phải nhỏ hơn hoặc bằng 3/8 inch. Khoảng cách này được thiết lập bằng cách cắt tỉa các đầu của bản lề và chốt chặn. Trước khi thực hiện những vết cắt này, hãy đảm bảo dành ra một ngưỡng hoặc tấm thảm dày.
 • Lắp ổ khóa vào lỗ trên cửa. Các lỗ quá nhỏ có thể được khoan lại. Các lỗ quá lớn phải được cắm lại, chà nhám và khoan lại. Nếu có thể, hãy giao nhiệm vụ cho cửa hàng thực hiện công việc đó.

Đọc Cách lắp đặt Cửa bên ngoài để biết thông tin về cách lắp đặt cửa bên ngoài.

Công cụ

Related Articles

Back to top button