Kích Thước Ván MDF Tiêu Chuẩn Dễ Dàng Lựa Chọn Khi Thi Công

Khi bạn muốn trang trí và thi công bằng ván ép công nghiệp, biết được kích thước của ván MDF sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Ngoài ra, giá thành rẻ, ít cong vênh, không mối mọt, chịu nước tốt… là những ưu điểm vượt trội của ván ép công nghiệp hiện đại. Vậy kích thước chuẩn mdf là gì? Tìm hiểu với phong phú gỗ thông.

Định nghĩa của ván mdf là gì? quy trình sản xuất ván gỗ mdf

Chúng ta thường thấy mdf được sử dụng nhiều trong ngành nội thất, thường là đồ nội thất văn phòng, nhà kho hoặc các công trình công cộng. Với sự khan hiếm ngày càng nhiều của gỗ tự nhiên, nó được coi là dòng vật liệu ra đời để thay thế gỗ tự nhiên. Nó có khả năng thay thế gỗ tự nhiên hay không chúng ta cần xem xét ưu nhược điểm của từng mục đích sử dụng khác nhau, còn tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng khác nhau của MDF mà cho ra sản phẩm phù hợp. Vậy ván mdf là gì? Cấu tạo của chúng là gì và ứng dụng của chúng trong ngành nội thất gỗ là gì? Kích thước MDF

1. Khái niệm ván MDF

Thuật ngữ mdf là viết tắt của fiberboard mật độ trung bình, có nghĩa là ván sợi có mật độ trung bình. Nhưng trên thực tế, MDF là tên gọi chung cho cả 3 sản phẩm MDF và hardboard. Để phân biệt 3 loại này, người ta chủ yếu dựa vào các thông số cơ lý, thông số độ dày và thông số xử lý bề mặt của tấm.

kích thước ván mdf

2. kết cấu ván mdf kích thước ván mdf

Theo quan điểm cấu tạo, các thành phần cơ bản của MDF là: bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin, chất bảo vệ gỗ (chống mối mọt, chống nấm mốc), bột độn vô cơ. Về cấu trúc vật lý, MDF có các tính chất cơ lý cơ bản sau:

– Mật độ (kg / m3)

– Gãy xương (mor) (mpa)

– Mô đun uốn (moe) (mpa)

– Độ bền liên kết bên trong (mpa)

– Lực giữ vít (tính bằng n) Kích thước tấm mdf

– Sưng trong nước (phần trăm)

– Độ hút nước (%)

– Khả năng chống nước (mor, moe khi ngâm sản phẩm trong nước)

– Phát thải fomanđehit (ppm)

3. Quy trình sản xuất ván mdf

Nói đến quy trình sản xuất MDF, có hai quy trình sản xuất MDF: quy trình sản xuất khô và quy trình sản xuất ướt.

 • Kích thước ván mdf khô

  Trong quá trình này, keo và phụ gia được phun vào bột gỗ khô trong máy trộn và được làm khô trước. Tùy thuộc vào kích thước và độ dày của ván ép được sản xuất, bột sợi dán sẽ được phân tán thành 2-3 lớp bằng máy gạt. Các lớp được đưa qua máy ép nhiệt. Máy ép thực hiện nhiều lần ép (2 lần). Lần thứ nhất (ép trước) là lớp trên, lớp thứ 2, lớp thứ 3 và lần thứ hai là ép lại cả ba lớp. Đặt chế độ nhiệt để thoát hơi nước và từ từ đóng rắn keo. Sau khi ép, các tấm được xuất ra, loại bỏ các cạnh, chà nhám và phân loại.

  • quy trình ướt kích thước ván mdf

   Trong quá trình sản xuất ướt, bột gỗ được làm ướt với nước để tạo thành lớp đệm. Chúng ngay lập tức được cào và đặt trên trục lăn. Nhấn nóng một lần đến độ dày ban đầu. MDF được cán qua hơi nước ở nhiệt độ cao, như trong sản xuất giấy, để nén chặt cả hai mặt và loại bỏ độ ẩm dư thừa.

   4. Thuộc tính gỗ mdf

   Hiện nay, MDF sản xuất ra nhiều loại gỗ có độ dày và màu sắc khác nhau tùy theo mục đích sử dụng khác nhau nên MDF rất được ưa chuộng trong sản xuất nội thất và xây dựng, thay thế dần gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm.

   mdf có màu nâu nhạt và bề mặt gỗ khá phẳng. Tùy theo mục đích sử dụng mà MDF được ép thành các tấm có độ dày và màu sắc khác nhau. Gỗ MDF không mùi, ổn định và phân hủy sinh học theo thời gian. Tỷ trọng trung bình của MDF là 680-840 kg / m3, và độ dày phổ biến là 3, 5, 9, 12, 15, 17, 18, 25 (mm) tùy theo mục đích sử dụng. Kích thước MDF

   5. Phân loại gỗ mdf

   Hiện tại, ván ép mdf được chia thành 4 loại dựa trên bột gỗ, chất kết dính và các chất phụ gia khác, đó là:

   – Gỗ MDF để sản xuất các sản phẩm nội thất. Kích thước MDF

   – Gỗ MDF chống thấm nước được sử dụng trong sản xuất các khu vực có độ ẩm cao và các sản phẩm ngoài trời.

   – Gỗ mdf có bề mặt mịn và có thể sơn ngay mà không cần chà nhám nhiều.

   – Gỗ mdf với bề mặt chống trượt cho veneers.

   Kích thước ván mdf tiêu chuẩn

   Các tấm hoàn thiện từ gỗ tái chế đã được sử dụng để sửa chữa và hoàn thiện cơ sở trong hơn một thập kỷ. Ván ép, ván sợi, ván dăm, mùn cưa đùn – phạm vi rất rộng. Đây là những vật liệu bền an toàn, chất lượng cao và thân thiện với môi trường, và việc phát hành chúng cho phép sử dụng chất thải hợp lý và rẻ tiền từ ngành công nghiệp chế biến gỗ.

   Vật liệu có tất cả các ưu điểm của gỗ tự nhiên, nhưng cấu trúc của nó không đồng đều và không ổn định. Nguyên liệu để sản xuất ván là dăm mịn, được nén chặt bằng chất kết dính trên thiết bị chuyên dụng.

   Tỷ trọng của các sản phẩm MDF tạo ra một loạt các ứng dụng trong ngành xây dựng cũng như sản xuất đồ nội thất.

   1. Kích thước MDF tiêu chuẩn

   Kích thước ván gỗ MDF tiêu chuẩn là 1m2x2m4, độ dày thay đổi tùy theo mục đích sử dụng, ví dụ: 2.3mm, 2.5mm, 4.5mm, 5.5mm, 6.0mm, … 25.0mm.

   2. Lý do cho sự phổ biến của MDF

   – Nếu trong quá trình xử lý cẩn thận, gỗ công nghiệp mdf sẽ có khả năng giảm cong vênh, mối mọt tốt hơn gỗ tự nhiên.

   – Gỗ mdf có bề mặt phẳng, dễ gia công, thời gian thi công sản xuất ngắn.

   – MDF rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Kích thước MDF

   – Gỗ mdf có thể dễ dàng kết hợp với các vật liệu bề mặt khác như veneer, melamine, laminate …

   – Gỗ mdf có thể được sử dụng trong nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau.

   3. Theo kích thước của trang tính, mdf được chia thành:

   – bốc mùi – chúng có hình dạng dài và hẹp

   – Ngói – hình vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ

   – Bàn- Lớn. Kích thước MDF

   4. Phạm vi kích thước

   Nếu chúng ta đang nói về kích thước, chúng cũng khá rộng. Phổ biến nhất cho đến nay là:

   Trước đây, ván ép thường có kích thước 1200 x 2440 mm. Tuy nhiên về sau, ván ép đã đa dạng hơn về kích thước để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, từ thiết kế các sản phẩm nội thất đến xây dựng các công trình kiến ​​trúc lớn, vừa và nhỏ.

   Một. Độ dày

   Tùy thuộc vào loại ván và các đặc tính của ván, chẳng hạn như khả năng chống cháy hoặc chống ẩm …

   Ván dăm có nhiều độ dày khác nhau, 9mm, 12mm, 18mm, 25mm, 33mm….

   ván mdf và ván hdf có thể được chia thành ván có độ dày thấp (2,5mm; 2,7mm; 3mm; 3,2mm; 3,6mm; 4mm; 4,5mm; …), bảng trung bình và dày (12mm, 15mm, 16mm , 17mm, 18mm, 20mm,….) Và các tấm có độ dày cao (24mm, 25mm, 30mm, 32mm)

   chiều rộng kích thước bảng b.mdf

   Chiều rộng và kích thước của ván ép rất đa dạng, thường là 1200mm, 1220mm, 1160mm, 1000mm và cũng có thể đạt đến 1830mm và 2000mm.

   chiều dài kích thước bảng c.mdf

   Tương tự như chiều rộng, ván ép cũng có chiều dài rất linh hoạt để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và hầu hết các không gian kiến ​​trúc. Phổ biến nhất vẫn là các kích thước 2000mm, 2400mm, 2440mm.

   5. Hãy cẩn thận khi chọn đúng kích thước ván ép

   Nhiều loại ván ép có sẵn với nhiều kích thước khác nhau về độ dày, chiều dài x chiều rộng. Để chọn được kích thước ván ép phù hợp, bạn cần lưu ý những điều sau: kích thước ván mdf

   – Với mỗi kích thước, độ dày ván, mật độ ván sẽ khác nhau. Mật độ của ván cũng là một yếu tố quyết định đến chất lượng của ván ép.

   -Nếu bạn sử dụng ván để sản xuất nội thất như kệ tivi, kệ sách, tủ… thì cần quan tâm đến độ dày của tấm… vì khả năng chịu lực của ván ép tương đối thấp.

   – Chọn loại ván thích hợp cho từng không gian công trình sẽ xây dựng.

   – Đối với những môi trường như bếp thường xuyên tiếp xúc với nước, có thể sử dụng ván chống ẩm để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

   – Để làm đồ nội thất như bàn, tủ, giường, … Thường sử dụng ván dăm hoặc MDF, tùy thuộc vào kết cấu và đặc điểm sử dụng.

   – Đối với đồ nội thất, các lớp phủ bề mặt melamine, laminate hoặc acrylic thường được sử dụng. Những bề mặt này hoặc có vân gỗ sống động hoặc có màu đơn sắc ngọt ngào mang lại nhiều cảm xúc cho người sử dụng.

   – Sản phẩm sàn được làm bằng ván hdf e1 thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe người sử dụng với nhiều mẫu mã đẹp, đa dạng và sang trọng.

   Chất lượng – Kích thước ván mdf của phú trang luôn đạt tiêu chuẩn

   1. Giới thiệu về Fuzhuang Pine

   Là đơn vị chuyên thi công nội thất gỗ, Fuzhuang vẫn thường sử dụng ván mdf để đóng nội thất, nhiều nhất vẫn là nội thất văn phòng, kho xưởng, bệnh viện, trường học… tùy theo yêu cầu đặt hàng của khách hàng. Ngoài ra, nhiều khách hàng là hộ gia đình vẫn liên hệ mdf để đặt hàng nội thất.

   Chỉ khi chúng tôi nói không với hàng Trung Quốc hoặc hàng trôi nổi. Chỉ sử dụng MDF thô được mua từ các nhà sản xuất hoặc nhà phân phối có uy tín. Tuy giá hơi cao nhưng bù lại sản phẩm luôn có độ căng bóng đẹp mắt. Thành phần hóa chất nằm trong ngưỡng cho phép, không chỉ bảo vệ khách hàng mà còn bảo vệ những nhân viên chế biến trực tiếp tiếp xúc với dăm gỗ hàng ngày.

   2. phú trang cam kết kích thước ván mdf

   – Kích thước bảng chất lượng cao, được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nhà sản xuất nổi tiếng như Thái Lan, Malaysia, …

   – Bề mặt thiết kế đẹp mắt, phong cách với hơn 300 màu sắc khác nhau từ các nhà thiết kế hàng đầu thế giới đến từ Đức, Tây Ban Nha, v.v.

   – Cập nhật nhanh xu hướng màu sắc để bắt kịp xu hướng kích thước ván mdf trên thế giới

   – Sản phẩm luôn có sẵn theo lô, có chứng nhận rõ ràng

   – Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng và giải đáp mọi thắc mắc.

   Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nội thất gỗ, Fu Zhuang tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với giá cả hợp lý.

Related Articles

Back to top button