Kiếp sau là gì? Lý giải có kiếp sau không theo đạo Phật

Thế giới bên kia là gì? Có một thế giới bên kia hay nó đã kết thúc? Đây là một nội dung chứa đựng nhiều quan điểm trái chiều. Vậy các chuyên gia phong thủy nhìn nhận vấn đề này như thế nào? Theo dõi nội dung tại đây

1. Thế giới bên kia là gì? Có một thế giới bên kia?

Bạn có nghĩ rằng cái chết là sự kết thúc mà không có thế giới bên kia? Theo Phật giáo, trên thực tế, một người khi chết đi không phải là ánh sáng bị dập tắt, cũng không nhất thiết phải đầu thai làm người, mà sẽ luân hồi theo nghiệp lực. Như vậy cả kiếp trước và kiếp sau đều có thật.

Có một câu nói trong Phật giáo rằng sau khi chết, con người phải trải qua “năm vòng tái sinh” và “sáu lần tái sinh” từ kiếp này. Tiền kiếp của bạn là ai? Cách bạn sống sẽ quyết định số phận của bạn trong kiếp sau.

Vì vậy, những người làm điều tốt sẽ lên thiên đàng, và những người làm điều ác sẽ xuống địa ngục. Một người luôn làm việc xấu, cuối cùng không thể như một người cả đời làm việc tốt để giúp đỡ người khác, đó là trời cho.

Một hạt giống được trồng trong đất sẽ phát triển, nở hoa và kết trái khi nó gặp ánh sáng mặt trời, không khí, nước và các nghiệp khác nhau.

Tất nhiên, số phận là một yếu tố rất quan trọng từ nhân đến quả. Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu chỉ nói “tại sao” mà không phải “số phận”.

Mọi loại hành vi đều ảnh hưởng đến bất hạnh và hạnh phúc của một người, hành vi này còn được gọi là nhân quả. Vũ trụ và cuộc sống, và thậm chí vạn vật, tuần hoàn, giống như kim đồng hồ!

Cuộc sống không phải là bắt đầu, chết không phải là kết thúc, và cuộc hành trình phải quay trở lại, nó vĩnh viễn không phải là một con đường thẳng. Mặt trời lặn, mặt trời mọc, nó đi và đến, và những lời dạy này đều cho thấy rõ ràng rằng con người có một thế giới bên kia.

Các Phật tử nói nếu bạn muốn biết kết quả của kiếp sau, hãy nhìn vào những gì bạn đã làm trong kiếp này. Vòng tuần hoàn của nhân quả, con người có thể “mò cổ biết kim”, cũng có thể đoán trước được tương lai từ hiện tại.

Đời này có thể nói là từ “nghiệp” và “Đức”. Hai yếu tố này giúp liên kết chặt chẽ quá khứ, hiện tại và tương lai của một người. Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo, thiện ác không phải không có thưởng, thời chưa tới.

Mọi người nghĩ rằng không có thế giới bên kia bởi vì họ không tin vào việc nhìn thấy nó. Nhưng không phải có nhiều thứ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà chúng ta không thể nhìn thấy nhưng vẫn tồn tại? Chẳng hạn như không khí, sóng vô tuyến, bức xạ và thậm chí cả tình yêu …

Shakespeare đã từng nói, “Đừng vu khống những gì bạn không biết, nếu không cuộc sống của bạn sẽ gặp nguy hiểm.” Đúng vậy, nếu bạn thực sự thấy luân hồi là có thật sau khi chết, thì người lương thiện rất quý. không tin quả báo có kiếp sau mà tùy ý làm ác. Gì?

Tóm lại, theo giáo lý của đạo Phật: chết không phải là hết, kiếp sau làm lành lánh dữ, kiếp sau có thể thay đổi số mệnh, vì vậy sống trên đời này phải là lúc hoàn thiện bản thân và a tương lai tốt đẹp hơn!

2. Đầu thai chứng tỏ thế giới bên kia là có thật

b. Câu chuyện có thật về thế giới bên kia của Ấn Độ

Trên đây là câu trả lời về thế giới bên kia, theo Phật giáo, thế giới bên kia là có thật, mong các bạn chăm chỉ sống tốt, tích nhiều phúc đức, kiếp sau hạnh phúc, trọn vẹn và bình an. Ngoài ra, chúng tôi còn có một số bài viết khác về tiền kiếp, nghiệp chướng, nghiệp chướng, … Vui lòng nhấp vào từng bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết

Các bài viết liên quan trong chuyên mục Phong thủy – Tâm linh:

Lời Phật Dạy về Định mệnh – simphongthuy.vn

Karma là gì? Nghiệp chướng trong hôn nhân là gì

Số phận của kiếp trước là gì? Tại sao phải trả số phận?

Số phận? Ý nghĩa của việc trả nợ trong tiền kiếp

Cơ duyên từ kiếp trước đến kiếp sau là gì?

Related Articles

Back to top button