Kỳ Môn Độn Giáp là gì? Tính chất của Kỳ Môn Độn Giáp

Armor Release là gì?

Bói toán là một kỹ thuật cổ xưa của Trung Quốc và là một di sản văn hóa truyền thống quý giá.

Ý nghĩa của “cửa khử giáp” được ghép bởi ba khái niệm “khí”, “dương môn” và “khử giáp”. Nó cũng đại diện cho trời, đất và con người. Nói một cách đơn giản, “thời kỳ” xác định thời gian, “chủ thể” xác định không gian, và “áo giáp” có nghĩa là khi thời gian và không gian được hợp nhất, các kết luận được rút ra và các phép đo tương ứng được thực hiện theo các thuật toán số học. thực hiện.

Nghệ thuật giải phóng áo giáp của khoa học

Ngoài tính chất siêu hình, chủ đề áo giáp còn có tính chất khoa học

Trước hết, mặt trời không chỉ mọc ở phía đông và lặn ở phía tây. Trên thực tế, cũng có sự chuyển động theo hướng bắc nam. Căn cứ vào đây, phía nam là Danqu, phía bắc là mộ cổ, bình được chia thành mười số, tương ứng với mười số lẻ và số chẵn. Hầu trời, thái cực, hỗn mang; hai trái đất, vị trí địa lý trên và dưới; ba phương trời, mặt trời và mặt trăng, ba tia sáng; bốn trái đất, đông, tây, nam và bắc; năm trời và năm nguyên tố; lục địa, lục địa; mất mát, mất mát Có tám trái đất, bốn phần tư; chín phương trời và chín con đường; mười trái đất, năm hoàng tử và năm tá. Tất cả các số lẻ được gọi là tỷ lệ cược và tất cả các số chẵn được gọi là số. Nó còn được gọi là âm dương. “Kiếm đạo”: “Nhất dương dương quang, chư thiên phương bắc.”

Các tương sinh chính là: giáp mộc, mộc sinh thổ, mộc sinh hỏa, hành hỏa sinh thổ, thương thổ, kỷ thổ, canh kim, tân kim, nhâm thủy, quy thủy. Con số này cũng đại diện cho sự phát triển của chuyển động sao

Ý nghĩa của “kỳ” trong “áo giáp cổ đại”

Chữ “ky” trong “ky mon thả giáp” là “ba vấn đề”: ất, đinh, đinh và tông, âm dương. Nói một cách đơn giản, một khoảng thời gian. Tích cực âm dương tiêu cực tiêu cực, đó là tiền đề. Trong tuyến giáp, nó cũng có nghĩa là số lượng của các vị thần. Vì khó hiểu nên đảo “tam giai” đã được đổi thành “định bình tại”, và lục nghi được ghép lại thành một chuỗi thuận lợi: “mau do tân trang nhâm nhi quý dinh binh nhất”.

Ý nghĩa của “Subject” trong “Armor Release”

Các “cửa” là tám cửa: hưu, sinh, tình, làm, cảnh, tử, kinh và tuyên ngôn. Khái niệm về cửa bắt nguồn từ quan niệm cổ xưa về hướng hai chiều, chỉ đơn giản nói rằng bầu trời là một nơi hình tròn. Các học giả cổ đại cho rằng con người là trái tim của trời đất, với con người là trái tim, cứ 12 giờ thì góc phương vị quay một lần để tính ra tám cực.

Sách “Hui Nanshan Zhi” viết: “Trời đất chia thành chín châu và tám cực, gọi là chín châu: phía đông nam Thần Châu viết là đất ruộng, phía nam lục địa viết là đất ốc, Nanxiongzhou viết cho Thiều Châu, Duyện Châu phía tây viết là Tịnh Châu, Trung Châu viết ở giữa, Thái Châu ở phía tây bắc viết là Pi Tou, bắc Chi Châu viết là Qingshou, Beizhou ở phía đông bắc viết là Yintu, và bản thân Dongyang được viết theo nguồn gốc. ”Đây là một khái niệm địa lý hẹp và khép kín.

Octapoles là tám hướng trừ đi biểu tượng ở giữa. Tám phương được gọi là: đông, nam, tây khảm và bắc khảm là bốn phương chính; đông nam giáp, tây nam đến chi, tây bắc tới bắc, đông bắc tới có thể gọi là tu vi. Một điểm cần lưu ý nữa là số chín cung tương ứng với số kim của bát giác, nhưng trung cung không chuyển động nên không cần xem xét kỹ lưỡng.

Tám môn học chính lấy bốn điểm chính và bốn điểm đồng thời trong phương pháp định vị. “Phúc âm dương, tứ phương, tám vị, mười hai độ”. Nói một cách đơn giản, nó là vị trí của phương vị được xác định bởi sự chuyển động của mặt trời và mặt trăng trên bầu trời.

Điều cần lưu ý ở đây là: kỳ và chính được đếm ngược, lấy thuộc địa năm, phối hợp với nhau.

Thuật toán là: độ lệch 1, 3, 5, 7, 9; số 2, 4, 6, 8, 10. Tương ứng với ngũ hành 1, 2, 3, 4, 5 còn được gọi là số nguyên 2, 4, 6, 8 và cũng có thể gọi là số sinh.

Thứ tự dải: 1,6 tọa độ bắc (nước khảm); 2, 7 tọa độ nam (lửa thuộc hỏa); 3,8 tọa độ đông (nhảy); 4,9 tọa độ tây (chế tạo kim loại), 5 tọa độ giữa (đất) tương ứng với tám đối tượng.

Ý nghĩa của “áo giáp không khóa” trong “áo giáp không khóa”

“A Fang” đề cập đến Yang Fang, Yin Fang, và có chín Fang: Heaven Fang, Earth Fang, Human Fang, Wind Fang, Cloud Fang, Dragon Fang, Tiger Fang, God Fang, Ghost Fang. Nguyên tác là giáp long đồng là Lỗ Tấn, cảnh giới khuyển là lục đồng, giáp đồng Lữ Càn, giáp ngựa Lỗ Tấn, giáp thần đồng. luc nhâm, giáp đồng luc quy. Hồ sơ thương mại đổi mới, nhâm nhi một lời tỏ tình quý giá.

Sau đông chí thì dùng dương xả, sau hạ chí thì dùng âm xả, âm dương chín cực cộng với hai mươi tám cực. Âm cực khi dựa trên số, đối với hình lục giác và ba dấu chấm; nếu là dấu dương, nó dựa trên số chữ số có lợi cho số thập lục phân, không phải số ba dấu chấm.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm:

Bậc thầy Phong thủy hàng đầu ở Trung Quốc

Thầy Phong Thủy Tan Ruan – bậc thầy đầu tiên của Phong Thủy!

Related Articles

Back to top button