Tự làm tranh treo tường bằng hạt bí và hạt cafe cực kì đơn giản – Ẩm Thực

Ngày nay, nhờ sự sáng tạo của con người, ngày càng có nhiều sản phẩm handmade ra đời với những nguyên liệu gần gũi và dễ kiếm. chúng ta đã quá quen thuộc với việc sử dụng hạt bí ngô hay hạt cà phê để chế biến các món ăn. tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ sẽ sử dụng 2 hạt này để làm biểu đồ treo tường chưa? Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra, chúng rất dễ làm. vậy bây giờ chúng ta hãy học cách làm tranh treo tường bằng hạt bí ngô và hạt cà phê.

sử dụng hạt bí ngô làm tác phẩm nghệ thuật trên tường

vật liệu, công cụ

hạt bí ngô

bìa cứng

keo sữa, keo nến

hạt mịn

Hạt bí có thể làm thành bức tranh treo tường độc đáo

Tranh treo tường cực đẹp được làm từ hạt bí

Cách thực hiện

Để làm một bông hoa, trước tiên hãy cắt một miếng bìa cứng thành một hình tròn nhỏ có đường kính khoảng 4 cm. dùng compa hoặc miệng ly để vẽ và cắt nắp.

Sau khi cắt bìa, dùng keo nến bôi lên các hạt bí ngô rồi dán lần lượt vào các cạnh của hình tròn.

tiếp tục dán các hạt bí ngô xung quanh tấm thiệp theo cách này để hoàn thành các cánh hoa, làm tương tự với các bông hoa lớn và nhỏ khác.

tạo bên cạnh nhụy hoa. cho keo sữa vào giữa bông hoa, nên đổ đầy keo nhưng lưu ý không làm đổ. sau đó ngay lập tức rắc ngũ cốc lên trên để chúng kết dính với lớp keo này.

vậy là những bông hoa bí ngô độc đáo đã hoàn thành.

bạn có thể sử dụng chúng để dán lên tường trang trí hoặc dán chúng lên bìa cứng và treo chúng làm khung ảnh tùy thích.

Ngoài những loại hoa đẹp kể trên, hạt bí ngô còn có thể được dùng để làm thành những hình ảnh cây, hoa rất đẹp để trang trí trong nhà. chỉ cần tô màu hạt bí và một chút khéo léo, bạn sẽ tha hồ có nhiều ý tưởng như hình dưới đây.

tạo tác phẩm nghệ thuật trên tường bằng hạt cà phê

vật liệu, công cụ

cà phê rang xay hảo hạng

vải

máy quay đĩa hoặc bìa cứng

cốc nhựa có tay cầm

màu sơn: xám, trắng, đồng

keo dán, bút chì, kéo, súng bắn keo, bút vẽ

cách thực hiện

trước tiên hãy làm sạch bàn xoay hoặc cắt một hình tròn ra khỏi bìa cứng. bôi keo lên hình tròn và kéo căng khăn giấy ra để tạo các đường gân nổi cho tự nhiên hơn. sau khi lớp khăn giấy khô, dùng cọ quét 2 lớp màu xám lên trên. dùng bút chì để vẽ chữ cà phê và hình xoắn ốc trông giống như nước cà phê tràn ra từ cốc. bạn phải tạo một lỗ nhỏ để làm móc treo trước khi dán giấy và sơn.

Một mẫu tranh treo tường được làm từ hạt cafe

Một mẫu tranh treo tường được làm từ hạt cafe

Bạn dùng màu nâu tô theo hình đã vẽ phác họa bằng bút chì.

dán cốc lên trên vạch cà phê, gấp khăn giấy bên dưới để nghiêng cốc và dùng sơn màu nâu phủ bên ngoài khăn giấy cho khô.

Cắt một hình chữ nhật bằng bìa cứng màu nâu, có góc giữa miệng ly và dòng nước. sau đó bạn tỉ mỉ dán từng hạt cà phê vào bên trong cốc và phủ hết nước theo hình đã vẽ bằng keo hoặc súng bắn keo. đừng quên dán các hạt cà phê dọc theo dòng cà phê.

cuối cùng, thêm một lớp màu đồng xung quanh hình tròn và trên giấy cho đẹp. Cà phê không chỉ là thức uống tốt cho sức khỏe mà nó còn có thể được dùng làm tranh treo tường đẹp, ấn tượng và độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Đây sẽ là một ý tưởng mới để trang trí cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn.

chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button