Làng Vũ Đại ở đâu? Bạn đã biết gì về ngôi làng nổi tiếng này?

Làng Võ Đang ở đâu? Đặc điểm của Làng Võ Đang là gì? Cá kho làng vũ đại ở đâu? … là câu hỏi mà hoàng tho thường nhận được từ rất nhiều khách hàng khi liên hệ đặt món cá kho tộ truyền thống. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp để khách hàng hiểu rõ hơn về ngôi làng này.

Nếu bạn đang ở làng quê và muốn ăn cá kho cho bữa trưa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Làng múa dai chí phèo ở đâu

Nhắc đến Võ Đang, nhiều người nghĩ ngay đến vai Chi Peeo xuất hiện trong tác phẩm văn học cùng tên của nam chính Tào Tháo và bộ phim Ngày ở làng Võ Đang. Vậy làng này ở đâu? Nó có thực sự tồn tại?

Làng Wuda, còn được gọi là làng Dahuang, hiện là một làng Renci ở thị trấn Huahe, huyện Liren, tỉnh Hà Nam. Đó cũng là quê hương của nam văn sĩ Huấn Cao.

Các tác phẩm của ông như “Lão Hạc”, “Bay đỏ”, “Minh nguyệt” … đều lấy cảm hứng từ cuộc sống có thật của nhân vật và quê hương. Đây cũng là lý do khiến làng Võ Đang nổi tiếng khắp thế giới.

Làng Vũ Đại ở đâu hình ảnh 1

Hình ảnh hiện tại của làng Võ Đang

Những người nổi tiếng từ Làng Võ Đang ngày hôm đó

Như đã đề cập trước đó, hầu hết các nhân vật trong các tác phẩm của Tào Nam đều là từ đời thực, và nhân vật người kiến ​​là một trong số đó. Hiện tại, du khách đến Hà Nam có thể tham quan ngôi nhà cổ ba phòng ngủ ở làng Võ Đang.

Chỗ này cách địa chỉ cơ sở cá kho hoàng thọ khoảng 50m. Chủ nhà vẫn giữ gìn, bảo quản các vật dụng trong nhà và hướng dẫn du khách tận tình.

Làng Vũ Đại ở đâu hình ảnh 2

nhà kiến ​​ba khoang là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Hà Nam

Nói đến hai nhân vật Chí Phi và Lão Hạc, đây cũng là hai nhân vật có thật trong làng, nhưng tình tiết và số phận của các nhân vật trong truyện của nam chính Huấn Cao đã được tác giả thay đổi so với nguyên mẫu. Ví dụ, trong Laohe, tác giả miêu tả một ông già nghèo uống rượu với mồi chó, nhưng ở ngoài đời, nhân vật Laohe bỏ làng và im lặng.

Chuyên ngành của Đại học Vũ Hán là gì?

Chuối hoàng gia, quả hồng không hạt và cá kho ở làng Võ Đang là những đặc sản nổi tiếng ở Hà Nam vì độ ngon và hấp dẫn của chúng. Du khách đến làng Võ Đang có thể thưởng thức những đặc sản này, tận mắt trải nghiệm cách kho cá trong niêu đất, hay học cách trồng và chăm sóc các loại cây đặc sản.

Hình ảnh Làng Võ Đang trong tác phẩm Chí phèo nổi bật lên là vườn chuối và hoa hồng san sát. Hồng không hạt không còn được trồng nhiều như xưa nhưng những vườn cây trĩu quả tươi tốt ở vùng quê ven sông chắc chắn sẽ làm nao lòng du khách.

Cá kho làng vũ đại cũng là một món ăn “lo ăn” khi du khách đến đây. Đây là món ăn truyền thống của người dân làng Dahuang trong dịp lễ hội mùa xuân.

Cá được kho trong niêu đất, chỉ sơ chế hơn 3,5kg cá diếc loại lớn và hơn 10 loại gia vị tự nhiên. Điều kỳ diệu của món ăn này là chỉ sử dụng phần thân và đuôi cá và kho trên củi hơn 12-16 tiếng.

Những miếng cá phi lê được khử mùi thơm của riềng, chanh, ớt, gia vị tự nhiên và thoang thoảng mùi khói bếp. Đây là lý do nhiều thực khách gọi món cá kho làng Võ Đài như một món ăn “ăn một lần là nhớ mãi”.

Làng Vũ Đại ở đâu hình ảnh 3

Cá kho đặc biệt của Làng Võ Đang

Khi đã biết Wuda Village ở đâu, nếu bạn có dự định du lịch vùng đất này, hãy liên hệ với Huang Shouyu để được hướng dẫn viên nhiệt tình, tâm huyết và vui vẻ. Xin vui lòng. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn, bạn bè và gia đình của bạn.

Bạn có thể xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *