Hệ thống quản lý học tập (LMS) là gì – Thinking School

Bạn đã nghe nói về hệ thống quản lý đào tạo và học tập (lms) chưa? Hệ thống sẽ đóng vai trò gì trong quản lý doanh nghiệp? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các hệ thống lms sau.

Tìm hiểu hệ thống LMSCác vấn đề mà doanh nghiệp hiện đang gặp phải

 1. Công ty có nhiều nhân viên tại nhiều chi nhánh trong và ngoài nước
 2. Chi phí đào tạo cao
 3. Nội dung đào tạo không được đo lường hiệu quả
 4. Không có giáo viên chuyên nghiệp
 5. Tất cả những vấn đề trên đều là những thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt hiện nay

  Hệ thống quản lý học tập (lms) là gì?

  Hệ thống quản lý học tập (lms) là một ứng dụng để lưu trữ và quản lý nội dung khóa học trực tuyến. Hệ thống sẽ theo dõi và cập nhật hoạt động học tập của học sinh.

  hệ thống quản lý học tập lms

  Vai trò của hệ thống quản lý đào tạo trong doanh nghiệp

  1. Thời gian và địa điểm học linh hoạt

  Tất cả giáo trình và nội dung đào tạo đều được chuẩn hóa và lưu trữ trực tuyến trên hệ thống trực tuyến. Để nhiều nhân viên tham gia học mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có mạng, wifi thì dù đi công tác ở nhà vẫn có thể học theo lịch.

  2. Tiết kiệm chi phí và thời gian đào tạo

  Doanh nghiệp sẽ không phải tốn nhiều tiền cho cơ sở hạ tầng tổ chức, chi phí và thời gian.

  Đào tạo trực tuyến sẽ giúp nhân viên tiết kiệm thời gian và hoàn hảo cho những người bận rộn. Tất cả các hoạt động học tập có thể được lưu trữ, cho phép nhân viên tiếp tục học tập mà không phải bắt đầu lại từ đầu. Nội dung cũng được cập nhật rất nhanh giúp nhân viên nắm bắt được những thông tin mới nhất.

  3. Dễ dàng quản lý và theo dõi hoạt động của nhân viên

  Hệ thống quản lý học tập lms sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một báo cáo để theo dõi chi tiết quá trình học tập của nhân viên. Nó tự động ghi lại hoạt động của người dùng, số liệu thống kê và báo cáo cho ban quản lý.

  Do đó, chủ doanh nghiệp có thể theo dõi tiến độ nâng cao kỹ năng và quá trình học tập của nhân viên ngay cả khi không có sự giám sát trực tiếp.

  4. Tăng tương tác giữa các học viên

  Đào tạo trên hệ thống lms giúp chúng tôi có sự kết nối trực tuyến giữa học viên và giáo viên. Nhân viên có thể tham gia vào các bài học có tính tương tác cao, giống như cuộc sống thực, sử dụng các tài liệu hỗ trợ như video, hình ảnh trực quan và tệp âm thanh.

  hệ thống quản lý đào tạo4 thành phần của hệ thống quản lý đào tạo (LMS) – Thinking School

  1. Học trực tuyến – Khóa học trực tuyến

  Ta có thể đưa tất cả nội dung bài giảng vào đây như clip bài giảng, bài tập, v.v. Học sinh có thể xem nội dung trực tuyến trên hệ thống, thảo luận, làm bài kiểm tra, bình luận… Phục vụ nhu cầu theo dõi và đánh giá sự tiến bộ của học viên, đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp,…

  2. Hệ thống truyền hình trực tiếp – lớp học trực tuyến thời gian thực

  Chúng ta có thể tương tác với người học từ khắp nơi trên thế giới trong hệ thống truyền hình trực tiếp của Trường học Tư duy. Tất cả các lớp học trực tiếp được ghi lại và lưu trữ.

  3. Trang tổng quan – Bảng quản trị

  Bảng quản trị này kiểm soát tất cả việc học của từng học sinh trong từng môn học. Bảng điều khiển cũng được cá nhân hóa cho các nhóm đối tượng khác nhau: sinh viên, giảng viên, v.v. Mọi người đều có bảng điều khiển riêng của họ.

  4. Ứng dụng – Ứng dụng dành cho thiết bị di động

  trường tư duy đã phát triển các ứng dụng học tập dành cho thiết bị di động dành cho nền tảng Android và iOS. Chúng ta có thể đến trường mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại di động, ipad.

  Trường tư duy cũng đã xây dựng nội dung đào tạo chuẩn hóa, có thể sử dụng trong các khóa học trên hệ thống và được phân thành các nhóm: Kỹ năng lãnh đạo, Kỹ năng giao tiếp – Làm việc nhóm…

  Xem thêm các bài viết về quản lý đào tạo tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *