Thước Lỗ Ban là gì (CHI TIẾT, ĐẦY ĐỦ) | Nhà Đẹp Số

thước ban là thước dùng để đo và đo dương (nhà) và âm dương (nghĩa trang), trên đó bạn có một phân chia kích thước địa lý chung. Các cung giúp xác định các khoảng tốt hoặc xấu và giúp người dùng biết những kích thước nào nên sử dụng và những gì cần tránh.

»Xem thêm:? ️

Công cụ Calip trực tuyến Kiểm tra calip của bạn Chuẩn và nhanh nhất

Xem hướng dẫn trực tuyến của bạn

Người phương Đông coi trọng tín ngưỡng và luôn quan niệm “có kiêng có lành”, nên cẩn thận trong mọi việc. Từ việc lập gia đình cũng phải phụ thuộc vào tuổi, ngày, hướng làm nhà, hợp tuổi, ngày giờ,… Điều này đã ăn sâu vào tiềm thức của người phương đông, và người Việt Nam là một. của họ. ở đó.

Theo tín ngưỡng này, từ xa xưa đến nay, khi người Việt Nam xây nhà, họ luôn muốn chọn cho mình những kích thước đẹp, thân thiện với phong thủy cho cửa, bàn thờ, bếp và các vật dụng khác. Một ngôi nhà có thể mang lại nhiều của cải, xua đuổi tà ma, hóa giải những điều không may mắn. Một công cụ phổ biến cho việc này là máy đo cấm .

Trên thực tế, trong địa lý cổ đại phương đông, ngoài thước phong thủy là lỗ cấm (lỗ xích), còn có nhiều loại thước khác, chẳng hạn như thước dinglan. ray xích), áp kế (Bách xích áp). Tuy nhiên, thước phong thủy chuẩn do cha đẻ ngành mộc và kiến ​​trúc sáng tạo ra vẫn là loại thước phong thủy được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất.

Xem thêm về các khái niệm Phong thủy trên wiki: tại đây

Thước gốc

Thước kẻ là một công cụ để đo kích thước lý tưởng cho thợ mộc và thợ xây dựng ở mọi lứa tuổi và được đặt theo tên người phát minh ra nó – lo ban – Father of Carpentry Nó đã được đặt tên là sau Bang Kong (nay là tỉnh Sơn Đông) vào thời Xuân Thu (770-460 TCN).

Bạn là ai?

Những tấm sàn được coi là tổ tiên của nghề mộc và kiến ​​trúc ở đất nước Trung Hoa rộng lớn. Có nhiều giả thuyết khác nhau về gia cảnh của Lỗ Ban, nhưng theo các nguồn thống nhất với nhiều học giả, Lỗ Ban được biết đến là thời Xuân Thu (770-476 TCN). Tên đầu tiên của anh ấy là Ban và họ của anh ấy là Satoshi (hoặc phát âm là Satoshi). lo ban cũng có nghĩa là “anh ấy đã khiến người ta thua cuộc”.

lỗ ban là ai

Lỗ cấm – Hình minh họa

Các loại thước kẻ khác nhau

Hiện nay trên thị trường có nhiều kích thước bảng cấm khác nhau, nhưng nếu tính mức độ phổ biến thì có kích thước ô 52cm theo Chiyo và kích thước ống lồng 42,9 cm ở đầu và dưới 38,8 cm. Tất nhiên, tùy theo loại thước và các đối tượng cần đo khác nhau như cửa, bàn thờ mà cách tính toán, xác định “thông số vàng” cũng sẽ khác nhau.

Thước đo kích thước ban được sử dụng rộng rãi trong đời sống thực tế, trong đo đạc và nhiều lĩnh vực như: cổng, cửa phụ, trần nhà, kích thước bàn thờ, bệ bếp v.v … Ban phong thủy kích thước lỗ Đó là nhu cầu của người dân, kiến ​​trúc sư, thầy phong thủy, nhà xây dựng … tìm kiếm kích thước hoàn hảo, như để sống một cuộc sống tốt hơn và may mắn hơn.

Trong xây dựng nhà và bảo trì nhà, ba loại thước lỗ thường được sử dụng: 52,2cm (thấm) , 42,9cm (chuông) , 38,8 cm (một phần của âm thanh) . Trước đây, các thầy phong thủy thường dùng thước gỗ , nhưng ngày nay để tiện cho việc tra thang lan can , người ta chế tạo loại thước này thành dạng dây rút gồm thước dây rút. > kích thước lỗ kéo mạnh> 5m, 7m, 10m thuận tiện cho người sử dụng. Khi dùng thước chỉ cần chọn đúng kích thước trong cung (ô) đỏ (kích thước trên thước) để có kích thước đẹp và chọn cung đỏ nào tùy theo ý muốn của mỗi gia đình.

Cách xem thước

các loại thước lỗ ban

1. Kích thước lỗ 52,2cm (nước)

Thước 52,2cm để đo không gian thông thoáng (cửa ra vào, cửa sổ, chiều cao tầng, cửa sổ trần …)

Chiều dài chính xác của bảng này là 520mm. Được chia thành 8 chòm sao: từ quý nhân, nguy hiểm, thiên tai, thiên tài, nhân duyên, cô độc, đạo tặc, nhân tướng . Mỗi cung lớn dài 65mm, mỗi cung lớn chia thành 5 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13mm. Dùng thước xem thước nào có 8 cung lớn ghi tên (cao quý, nguy hiểm, ..) trên đó là thước lỗ ban 52cm.

2. Kích thước của bạn là 42,9cm (Yang Ze)

Kích thước 42,9 cm cho các khối xây dựng (nhà bếp, bệ đỡ, bậc tam cấp …). Chiều dài chính xác của cung cấm này là 429mm, được chia thành 8 cung lớn: từ cung tài, bệnh, ly, nghĩa, quan, hoạn, thương, thọ. Mỗi cung chính dài 53.625mm, mỗi cung lớn chia thành 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13,4mm. Dùng thước xem thước nào có 8 cung lớn ghi tên (tài, bệnh, ly, nghĩa …) thì được một lỗ 42,9cm.

3. Kích thước 38,8cm (phần âm thanh)

Kích thước 38,8cm hoặc 39cm dùng cho bàn ghế, phần âm (bàn thờ, tủ, lăng mộ …). Chiều dài chính xác của thước này là 390mm, và nó được chia thành 10 cung: Ding, Harm, Sheng, Ku, Yi, Guan, Death, Sheng, Los, Cai . Mỗi cung lớn dài 39mm, mỗi cung lớn chia thành 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 9,75mm. Khi dùng thước, nhìn trên thước có ghi 10 cung lớn (Ding, Harm, Fu, Ku …) là thước có lỗ 38,8cm.

Nguyên tắc đo: Đo cửa : Đo kích thước mở của khung cửa (thông gió), không phải cửa. Đo chiều cao nhà : Được đo từ tầng trệt đến tầng trên (bao gồm cả sàn nhà). Đo các vật dụng (bàn, ghế, giường, tủ …): Đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao hoặc đường kính.

Ý nghĩa của cung trong thước

Luban nghiên cứu sự sống của con người trong vũ trụ. Xuất phát từ mối quan hệ giữa con người với thế giới bên ngoài, Luoban đã tạo ra khoảng cách của chiều không gian, đại diện cho sự sinh tồn và suy thoái của cuộc sống con người.

Ý nghĩa của cung cấm là xây nhà đúng hướng, hợp tuổi gia chủ, đúng giờ, đúng giờ, hợp năm thì không. nhất thiết phải là một điều tốt. Nó thậm chí còn tồi tệ hơn nếu nó không vừa với kích thước của bạn . Mọi kích thước thông thủy của cửa ra vào, phòng ốc có điềm xấu có thể át đi tất cả những gì tốt đẹp của mốt, thời trang, niên đại. Khác với hướng nhà, tuổi, giờ thích hợp là yếu tố có thể lựa chọn và điều chỉnh, kích thước chỉ có thể lấy số lượng phù hợp, nếu không tốt sẽ mang lại tai họa cho gia chủ.

Không phải ngẫu nhiên mà

Kích thước lỗ ban phong thủy lại được nhiều người tin dùng khi phân chia cái tốt và cái xấu, tránh được kích thước xấu và có được kích thước đẹp như ý muốn khi xây dựng. một ngôi nhà, không phải ngẫu nhiên mà xây dựng một cánh cửa. Được tạo ra, sử dụng và đúc kết hàng nghìn năm, tuy không thể cải tạo vận mệnh nhưng ít nhất nó vẫn là huyền thoại trong việc giúp con người giảm bớt vận đen và nhân đôi tài lộc.

Hy vọng bài viết nhadepso này giúp mọi người hiểu và biết cách xem thước của bạn khi xây nhà, sửa nhà, đồ đạc, vật dụng. Trang Chủ.

& gt; & gt; Xem Thêm: Cách Sử dụng Thước trong Xây dựng Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *