Long An thuộc miền nào?

Long An là một tỉnh, thành phố lớn có đóng góp rất lớn vào nền kinh tế khu vực. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những nội dung cơ bản về tỉnh Long An.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho người đọc một số câu hỏi có liên quan để trả lời Câu hỏi nào thuộc về lâu dài?

Vị trí Trường An

Tỉnh Long An thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có tọa độ địa lý từ 105 ° 30 ‘đến 106 ° 47’ kinh Đông và 10 ° 23’40 ‘đến 110 ° 2’00 vĩ Bắc. Trung tâm TP. Thành phố Minh khoảng 45 km theo Quốc lộ 1. Vị trí địa lý như sau:

– Phía bắc tỉnh Long An giáp Campuchia.

– Phía nam giáp tỉnh Tiền Giang.

– Phía Tây và Tây Bắc giáp tỉnh Đồng Tháp và Campuchia.

– Phía Đông và Đông Bắc giáp Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh.

Mặc dù được xếp vào vùng đồng bằng sông Cửu Long nhưng Long An lại nằm ở ranh giới phía Đông Nam và Tây Nam. Long An có vị trí địa lý độc đáo, ngoài việc gắn bó với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đây còn được công nhận là vùng kinh tế động lực và có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam.

Trước năm 1975, tỉnh Long An thuộc vùng Đông Nam Bộ. Hiện nay, Long An tuy thuộc đồng bằng sông Cửu Long nhưng địa hình có xu hướng thấp dần từ đông bắc xuống tây nam do đây là vùng chuyển tiếp giữa đông nam bộ và tây nam bộ. Có một số đồi thấp ở phía bắc và đông bắc của tỉnh, đồng bằng ở trung tâm của tỉnh và vùng trũng Đồng Thame ở phía tây nam của tỉnh, trong đó có 46.000 ha tràm ngập phèn.

long Một tỉnh có các điểm cực trị, như sau:

– Điểm cực tây của xã Hongdian – Xinhong.

– Đặt điểm cực đông của trung tâm.

– điểm cực nam xã tân long – châu thanh – long an.

– Điểm cực bắc hùng vĩ a – xã vinh hưng.

Tỉnh Long An có bao nhiêu huyện / quận / thành phố

Tỉnh Long An có 15 đơn vị hành chính, bao gồm các huyện Deshun, Dehe, Bin Loc, Cann Du, Can Ngoc, Shou Thuan, Xin Chu, Chau Thanh, Thanh Hoa, Sin Thanh and Mu District. He, Yongxing, tan hung, kien tuong town, tan an city.

Có 192 đơn vị hành chính cấp thị xã, bao gồm 166 thị trấn, 12 huyện và 14 thị trấn.

Long An thuộc vùng nào?

– Long An là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Đó là một địa điểm trong một con hẻm gần Thành phố Hồ Chí Minh ở Đồng bằng sông Cửu Long.

– Năm 2020, Long An là đơn vị hành chính đông dân thứ 13 tại Việt Nam, đứng thứ 10 về GDP và thứ 10 về GDP trong danh sách các đơn vị hành chính Việt Nam sạch nhất theo grdp. GDP bình quân đầu người, xếp thứ 11 về tốc độ tăng trưởng GDP.

Dân số là 1763.754 người, GDP là 170,5 nghìn tỷ đồng, GDP bình quân đầu người là 85 triệu đồng và tốc độ tăng trưởng GDP là 9,41%.

– Tỉnh Long An nằm trong vùng kinh tế phía Nam và là cửa ngõ kết nối vùng Đông Nam Bộ với Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là với Thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống quốc lộ 01, 50, 62, n1, n2. Tỉnh được coi là chợ đầu mối nông sản lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long.

Đặc điểm tự nhiên tỉnh Long An

– Long An có khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao. Nó có những đặc điểm riêng của đồng bằng sông Cửu Long và khu vực phía đông do ranh giới phía đông nam và tây nam. Nhiệt độ trung bình hàng tháng là 27,2 độ C.

– Trong những trường hợp bình thường, nhiệt độ trung bình cao nhất vào tháng 4 là 28,9 độ C và nhiệt độ trung bình thấp nhất vào tháng 1 là 25,2 độ C. Lượng mưa hàng năm từ 966 đến 1325 mm. Mùa mưa chiếm hơn 7,082% tổng lượng mưa cả năm. Lượng mưa phân bố không đều, giảm dần từ biên giới TP.HCM về phía Tây Nam.

– Phía đông nam, gần biển, nhận được lượng mưa ít nhất. Cường độ mưa xối xả đã làm sạt lở núi, đồng thời gây lũ ống, lũ quét, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân.

– Độ ẩm tương đối trung bình hàng năm từ 80 – 82%. Thời gian chiếu sáng trung bình hàng ngày là 6,8-7,5 giờ / ngày, thời gian chiếu sáng trung bình hàng năm là 2500-2800 giờ. Tổng nhiệt độ hàng năm dao động từ 9.700 đến 10.100 độ C.

– Biên độ nhiệt nhiều tháng trong năm xấp xỉ 24 độ C. Mùa khô ở đông bắc bộ từ tháng 11 đến tháng 4 với tần suất 60 – 70%. Vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, gió Tây Nam thổi 70% thời gian. Long An nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiệt ẩm dồi dào, đủ nắng, thời gian bức xạ dài và nhiệt độ cao, tích lũy trung bình từ năm ngày đến vài năm.

– Biên độ nhiệt ngày và đêm thấp, trời ấm. Sự khác biệt đáng kể về thời tiết, khí hậu nêu trên ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống xã hội và sản xuất nông nghiệp.

Vậy, còn lâu thì thuộc về? Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết rồi. Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ một số nội dung liên quan đến Changan. Chúng tôi hy vọng nội dung trong bài viết hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *