Niềm đam mê là gì? Làm sao để theo đuổi đam mê trọn vẹn

1. đam mê: nguồn năng lượng của mọi người

Niềm đam mê là điều mà mọi người đều tìm kiếm và mong muốn đạt được trong cuộc sống của mình. đam mê là quá trình bạn trải nghiệm thực tế với một công việc hoặc sở thích trong một thời gian, sau đó bạn yêu thích công việc đó và muốn tiếp tục với công việc hoặc sở thích đó đến cùng, cho dù phải đồng ý hy sinh mọi thứ của bản thân. cuộc sống, người ta gọi nó là đam mê.

Đam mê là điều mà bất cứ ai cũng muốn biến thành hiện thực vì đó là sở thích, là thú vui mà họ đồng ý thay đổi mọi thứ để đạt được. Tuy nhiên, để có đam mê với một công việc hay sở thích là điều khá dễ dàng, nhưng để thực hiện nó thành công thì không hề đơn giản vì có nhiều yếu tố quyết định niềm đam mê của bạn có thành hiện thực hay không.

2. làm thế nào để tìm thấy niềm đam mê

2.1. tìm thứ gì đó bạn thích

có nhiều cách để tìm thấy niềm đam mê của bạn. Sẽ rất tệ khi bạn không định hướng được đam mê của mình hoặc không tìm thấy niềm vui và sở thích mà bạn đam mê. Để tìm thấy niềm đam mê của mình, trước tiên bạn phải tìm thấy những gì bạn yêu thích. những thứ khiến bạn cảm thấy yêu thích, muốn làm, muốn theo đuổi chúng đến cùng chính là đam mê của bạn. mặc dù niềm đam mê đó được chia thành nhiều cấp độ và bạn có thể ở bất kỳ cấp độ nào trên nấc thang đam mê. bạn có thể tham gia các khóa học, thử những điều mới, tham gia các tổ chức, quảng bá pháo đài của riêng bạn, v.v. để tìm thứ gì đó bạn yêu thích và dành niềm đam mê của bạn. đưa nó đi.

2.2. kinh nghiệm làm việc hoặc sở thích

Nếu bạn đã có một công việc hoặc sở thích hiện tại, bạn hầu như không cần phải tìm kiếm đam mê ở đâu xa vì bạn đã có những thứ mình cần. công việc của bạn là để tăng kinh nghiệm của bạn. có nhiều kinh nghiệm tích cực trong những công việc hoặc sở thích đó để tạo hứng thú, thích thú và tăng thêm niềm đam mê cháy bỏng. tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng cần khám phá hoặc trải qua những cảm giác, cảm xúc tiêu cực trong công việc hoặc sở thích đó, từ đây bạn sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về công việc hoặc sở thích của mình. bằng cách này bạn sẽ biết được mình có thực sự đam mê công việc hay sở thích đó không, hay chỉ nắm bắt nó trong chốc lát và cứ chạy theo nó như một trào lưu, một trào lưu mà không ai mong muốn, hãy làm luôn điều đó. cách tốt nhất để biến đam mê thành hiện thực là gắn nó với thực tế, với bản thân bạn và với khả năng làm được của bạn. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể dễ dàng biến đam mê thành thứ tồn tại mãi mãi trong cuộc đời của chính mình.

2.3. trau dồi bản thân tích cực

Tích cực hoàn thiện bản thân cũng là một cách để bạn tìm thấy niềm đam mê của chính mình. Có câu: “Khi bạn giỏi một việc gì đó, bạn sẽ nảy sinh tình cảm và hứng thú với công việc hay sở thích đó”. chỉ khi đó bạn mới có đam mê. Tự tu dưỡng tích cực vừa là cách để phát triển bản thân hơn nữa, trở nên tốt hơn nữa, vừa là cách để bạn đa dạng hóa cách bạn tìm thấy đam mê của mình, cũng như dễ dàng lựa chọn đam mê mà bạn có. Tôi có nên dừng lại, hay bạn phải làm gì để có thể thực hiện được niềm đam mê đó? Nếu bạn là một người giỏi, ít nhất là đủ hiểu biết, đủ tài năng và khả năng làm nhiều việc thì việc tìm ra đam mê của chính mình sẽ không phải là điều không thể hoặc quá khó khăn.

3. tại sao bạn nên theo đuổi đam mê của mình?

3.1. tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất

theo đuổi đam mê sẽ khiến bạn luôn cảm thấy tươi đẹp và hạnh phúc trong cuộc sống, cũng như luôn có tinh thần hăng hái, hăng say làm những việc mình thích và đam mê. Có như vậy, bạn mới có cơ hội tận hưởng trọn vẹn niềm vui của cuộc sống này. Bạn kiếm được nhiều tiền hay không không quan trọng, cái chính là bạn có thể làm công việc mình yêu thích, làm những điều mình yêu thích và tìm thấy niềm vui mãnh liệt trong đó.

3.2. làm việc hiệu quả hơn

Làm một công việc mà bạn đam mê sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn những nhân viên bình thường khác. Làm công việc mình yêu thích sẽ khiến bạn luôn cảm thấy vui vẻ, không phải chịu áp lực và hạn chế, việc tự đo lường khiến bạn muốn làm nhiều thời gian hơn, nhiệt tình hơn, nỗ lực hơn, giúp bạn cảm thấy tốt hơn để công việc trôi chảy hơn và năng suất tốt hơn. và hiệu quả.

3.3. làm việc sáng tạo hơn

một công việc thú vị khi làm việc, bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn, đặc biệt là trong những công việc đòi hỏi sự sáng tạo. bạn sẽ sáng tạo hơn, bạn sẽ có những ý tưởng hay và vượt trội hơn, cũng như những hướng đi mới và độc đáo hơn.

3.4. làm việc tự do hơn, không bị ép buộc

được làm một công việc mà bạn đam mê bạn sẽ luôn cảm thấy như niềm vui của mình, vì vậy bạn sẽ không phải chịu cảm giác bị ép buộc, cảm giác bị hạn chế, mất tự do mà nhiều người đi làm ngày nay phải chịu, dẫn đến mệt mỏi, chán nản và bị bỏ rơi.

3.5. dễ thành công hơn

Có một cuộc khảo sát chỉ ra rằng hầu hết những người làm công việc họ yêu thích và đam mê sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn những người làm công việc họ ghét và chán nản. người làm công việc mà mình đam mê sẽ luôn làm việc trong trạng thái vui vẻ, hứng khởi, không thấy nhàm chán. sự khác biệt đó, những người làm công việc mà họ ghét luôn cảm thấy gắt gỏng, buồn chán, muốn nghỉ việc, căng thẳng, stress, v.v. vì vậy, nếu bạn có thể làm công việc mình yêu thích, hãy nắm bắt cơ hội và tận dụng nó!

4. Có nên theo đuổi đam mê khi không có điều kiện không?

Hầu hết các diễn giả truyền cảm hứng và động lực hoặc các bài báo, bài báo, câu nói truyền cảm hứng, khơi dậy niềm đam mê trong chúng ta, đều khuyên chúng ta rằng: hãy vì nó, đam mê của bạn bằng mọi cách. câu hỏi bạn nên tự hỏi mình là liệu niềm đam mê đó có thật hay không. nó có phù hợp với kỹ năng của bạn không? nó có khả thi không?

Như bạn đã biết, theo đuổi đam mê là điều tốt và yếu tố quan trọng nhất để biến đam mê của bạn thành hiện thực không ai khác chính là chính bạn. nhưng niềm đam mê đó có bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác không? Câu trả lời là có. đam mê là của bạn, nhưng nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố xung quanh bạn như gia đình, tài chính, môi trường, khả năng, kiến ​​thức, điều kiện, cơ hội, bạn bè … tất cả những điều này đều có tác động không nhỏ đến niềm đam mê và làm đam mê cái gì khó hay dễ hơn, thành công hay thất bại dễ hơn, dễ làm hay không làm,… nếu bạn có đam mê trở thành ca sĩ nổi tiếng. vâng, không ai có quyền ngăn cản bạn ước mơ và đam mê bất cứ điều gì. Nhưng liệu niềm đam mê đó có thực sự khả thi? nếu bạn không có giọng hát nhưng bạn vẫn đam mê trở thành ca sĩ. đó có phải là không thực tế? Tôi biết bạn sẽ nói rằng chỉ có học và đam mê, theo đuổi đến cùng thì bạn sẽ thành công. nhưng để làm được điều đó, bạn sẽ phải lao động gấp vạn lần người bình thường, ngay cả ca hát cũng là thứ bạn phải có hoặc là năng khiếu bẩm sinh mới mong giành được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Niềm đam mê là thứ mà hầu hết mọi người đều tự cảm nhận được và nhận ra rằng niềm đam mê chắc chắn cần có kinh phí. đam mê nào. Bạn có theo đuổi đam mê khi không đủ khả năng tài chính? cái nhìn nghiêng về một phía ngược lại, một phía cho rằng chỉ cần bạn đam mê thì thành công sẽ theo đuổi. mặt khác, hãy kiếm thật nhiều tiền rồi hãy theo đuổi đam mê của mình. câu hỏi ở đây là liệu niềm đam mê đó có thể duy trì bạn hay không. tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền bạn sẽ rất khổ sở, thậm chí gặp nhiều khó khăn và đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy nhàm chán với chính đam mê của mình. tuy nhiên, nếu niềm đam mê đó chỉ kiếm tiền cho bạn, thì không có lý do gì để bạn ghét hoặc đồng ý từ bỏ. làm những gì bạn nghĩ là đúng và tốt nhất cho bạn!

chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *