Lượm là ai? Chú bé liên lạc dũng cảm trong kháng chiến

Ngay khi nhắc đến tên của tuyển tập, người đọc nghĩ ngay đến bài thơ được nhà thơ sưu tầm ở bên phải. Bài thơ này được viết vào năm 1949, khi nhân dân ta đang kháng chiến chống thực dân Pháp. Để tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của chú bé, bài thơ đã được đưa vào chương trình học lớp sáu. Bạn muốn tìm hiểu thêm về vai trò của Người thu thập ? Trong bài viết dưới đây, Doanh nhân trực tuyến sẽ bật mí tất cả.

Đó là ai?

Cậu bé tập hợp là ai? Đây là câu hỏi mà ai đã học văn lớp 6 đều có thể trả lời được. Griffin là một cậu bé vô tư, yêu đời và dũng cảm, bất chấp tuổi trẻ, đã làm công việc đưa thư trong chiến tranh. Anh không chỉ dũng cảm mà còn có đức tính tốt, không ngại khó khăn, gian khổ.

Hình ảnh nhỏ nhắn, với chiếc túi thư trên vai và chiếc mũ ca-nô trên đầu, cậu bé chạy nhảy, yêu đời và tràn đầy tinh thần yêu nước. Tuy còn trẻ nhưng lòng dũng cảm và lòng yêu nước của anh được nhiều người ngưỡng mộ.

Trong bối cảnh chiến tranh lúc bấy giờ, việc chuyển phát thư từ là một công việc cực kỳ khó khăn, đòi hỏi sự bảo mật cao. Nhưng khi bình phục, anh vẫn luôn thể hiện sự vui tươi, hồn nhiên, không sợ hãi giữa muôn ngàn bom đạn ác liệt, hàng ngày anh vẫn lao động hăng say. Trong một lần đi công tác, anh nằm giữa cánh đồng lúa thơm mùi sữa.

& gt; & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Quảng Lâm vlog là ai? Tiểu sử quang linh vlog thu nhập

Thu thập tiểu sử của các chàng trai

Giờ chúng ta đã biết cậu bé tập hợp là ai, hãy cùng xem cuộc đời của cậu bé dũng cảm này.

Tên thật của cậu bé là gì?

Không ai biết tên thật của bộ sưu tập là gì, ngay cả tác giả, nhưng hình ảnh nhỏ của người đưa thư thì mọi người đều biết. Nhà thơ đặt những hình ảnh sưu tầm được vào bối cảnh thời kháng chiến chống thực dân Pháp, những ngày diễn ra Cách mạng Huế. Có thể nói, người bạn đã thành công trong việc tạo ra hình ảnh một cậu bé dũng cảm làm liên lạc viên trong chiến tranh.

Năm hy sinh?

Người ta hiểu rằng cậu bé chạm vào bữa tiệc đã chết khi mới 12 tuổi. Cái chết của Peake đến quá đột ngột khi anh chạm mặt, bom đạn rơi trên con đường anh đi qua hàng ngày. Nó cũng được đề cập trong bài thơ,

“Tôi đang nằm trên lúa

Bàn tay bằng bông

Gạo có mùi sữa

Linh hồn bay trên cánh đồng “.

Tiết tấu được kết hợp nhịp nhàng vô cùng hài hòa, các yếu tố thể hiện tình yêu thương cũng như lòng thương xót, thương tiếc trước sự hy sinh anh dũng của chú bé.

Nhân vật của bạn có phải là Kim Đồng không?

Jindong là ai? Theo mô tả của phần tử, người chọn không phải là Jindong. Dù vậy, cậu bé vẫn là một trong những người để lại ấn tượng khó phai trong lòng nhiều người.

Một chút về các yếu tố – tác giả sưu tầm các bài thơ

Sưu tầm Ai là tác giả của bài thơ này? Tác phẩm Toàn tập là bài thơ được nhà thơ Du Hủ viết vào năm 1949 nhằm truyền bá lòng yêu nước và bày tỏ lòng chia buồn trước tấm lòng của những người lính trẻ anh hùng.

Tên thật của tác giả là gì?

Nhà thơ tên thật là nguyễn kim thanh. Từ năm 1954 đến năm 1955, ông đoạt Giải thưởng Văn học của Liên đoàn Văn học Nghệ thuật Việt Nam. Năm 1996, ông đoạt Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Hồ Chí Minh và Giải thưởng ASEAN.

Nguyên tố

được sinh ra vào năm nào?

Touhu sinh năm 1920 và mất năm 2002. Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà Nho nghèo. Khi mới 6-7 tuổi, ông đã bắt đầu tập làm thơ. Với niềm đam mê thơ, năm 1937-1938 ông bắt đầu làm thơ, được đăng trên các báo lớn.

Quê hương của nhà thơ ở đâu?

tou huu sinh ra ở Huế và mất tại Hà Nội. Bị thực dân Pháp bắt năm 1939, ông vượt ngục năm 1942 và tiếp tục viết những bài thơ yêu thích của mình. Đến năm 1945, người bạn đã vùng lên lãnh đạo cuộc khởi nghĩa tại quê hương.

Touhu trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng và văn hóa quốc gia sau cuộc cách mạng này. Những năm sau đó, ông được công nhận là một trong những nhà thơ lớn của nền văn học nước nhà.

Tác phẩm nổi tiếng của bạn là gì?

Ngoài tập thơ, còn có những tác phẩm nổi tiếng nào nữa?

 • Nhớ lại một thời kỳ: Hồi ký, 2000
 • Cuộc đời Cách mạng và Văn học: Tiểu luận, 1981
 • Xây dựng một nền văn hoá lớn xứng đáng với dân tộc và thời đại: Tiểu luận, 1973.
 • Yidan: Thơ, 1992
 • Máu và Hoa: Bài thơ, 1977
 • Trận chiến: Thơ, 1972
 • Breeze: Thơ, 1961
 • Việt Nam: Thơ, 1954
 • Từ đó: thơ, 1946
 • & gt; & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: diep lam bạn là ai? Tiểu sử chi tiết nhất của nghệ sĩ diep lam anh

  Bài thơ — Tác phẩm của nhà thơ

  Ngày Chảy máu,

  Bác Hà Nội,

  Tình cờ,

  Gặp gỡ bạn bè của bạn.

  Cậu bé,

  Túi đẹp,

  Nhanh chân,

  Tiêu đề chào mừng,

  Lượng calo không đúng,

  Còi,

  Giống như một con chim chích chòe,

  Nhảy trên con đường vàng …

  – “Tôi sẽ liên hệ với bạn,

  Chúc bạn vui vẻ.

  Đứng tại chỗ,

  Thích ở nhà! “

  Tôi đang mỉm cười,

  Đỏ mặt:

  – “Vâng, xin chào đồng chí!”

  Tôi ngày càng đi xa hơn …

  Tôi đi theo con đường riêng của mình

  Bạn đang đi chơi,

  Kể từ tháng 6,

  Bất ngờ nghe tin.

  Vậy là xong,

  Hãy nhặt nó lên!

  Một ngày,

  Cũng giống như bất kỳ ngày nào khác,

  Bạn bè,

  Bỏ lá thư vào phong bì,

  Đập từ phía trước,

  Viên đạn bay qua,

  Một lá thư có tiêu đề “Khẩn cấp”,

  Sợ chi phí nguy hiểm!

  Con đường hoang vắng,

  Lúa trổ bông,

  cậu bé tuyệt vời,

  Thăng trầm trên sân cỏ …

  Đột nhiên một ánh sáng đỏ lóe lên,

  Vậy là xong, hãy nhặt nó lên!

  Bạn bè,

  Một máu tươi!

  Tôi nằm trên cơm,

  Nắm chặt bông bằng cả hai tay,

  Gạo có mùi sữa,

  Linh hồn bay trên cánh đồng.

  Thu thập hay không?

  Cậu bé,

  Túi đẹp,

  Nhanh chân,

  Chào mừng ông chủ.

  Lượng calo không đúng,

  Còi,

  Giống như một con chim chích chòe,

  Nhảy trên con đường vàng …

  Hình ảnh chú bé giao tiếp đã trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ để tác giả sáng tác những tác phẩm trên. Cuối bài thơ, người bạn nhắc đến một bức thư khẩn cấp và cậu bé nhặt được nó đã bị bắn chết. Từ ngữ trong bài thơ thể hiện sự bàng hoàng, đau xót của tác giả trước sự ra đi đột ngột của gia đình.

  Thông tin về bữa tiệc

  Câu chuyện về những người thanh niên gặp gỡ trong một ngày mù mịt và hy sinh vì đất nước sẽ luôn khắc sâu trong lòng người dân Việt Nam. Cho đến ngày nay, câu chuyện này vẫn được mọi người trên thế giới truyền tay nhau. Cậu bé đã trở thành một tấm gương sáng để các em học hỏi và noi theo, và tấm gương đó sẽ mãi mãi tỏa sáng.

  Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã biết được chàng trai yêu thích là ai, cũng như hiểu biết khái quát về tác giả. Đừng quên theo dõi website: https://doanhnhanonline.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *