Vẽ tranh phong cảnh trắng đen đơn giản cho người mới tập vẽ – Bàn làm việc – Ghế văn phòng – Bàn Ghế Văn Phòng – Veneto.vn

Khái niệm cơ bản về tranh đen trắng

Giống với tên gọi của mình, những bức vẽ này được vẽ từ bút chì với 2 sắc màu đen trắng hòa quyện phối hợp với kỹ thuật đánh bóng, kỹ thuật tô, tẩy để từ đó tại nên một khoảng trống sôi động và có hồn bức tranh . Bức tranh phong cảnh trắng đen về khung cảnh làng quê Để tạo nên những bức tranh trắng đen thì yếu tố quan trọng nhất là sự kiên trì và tỉ mỉ trong từng nét vẽ nhỏ nhất. Như vậy bức tranh sẽ trở nên như thật. Đặc biệt, một bức tranh trắng đen thành công xuất sắc là sẽ bộc lộ rất rõ quan điểm cá thể, cái tôi độc lạ của tác giả. Nhìn vào bức tranh, người xem hoàn toàn có thể cảm nhận được những thông điệp được truyền tải từ phía tác giả. Có nhiều nguyên do khiến cho tác giả chọn vẽ tranh đen trắng, hoàn toàn có thể là sự trầm lặng của nó, đơn giản, thân thiện tạo chiều sâu cho bức vẽ .

Các công cụ vẽ cần chuẩn bị khi vẽ đen trắng

Bút chì

Khi nói đến các công cụ để vẽ phong cảnh đen trắng, bút chì là thứ cần thiết. Có nhiều loại bút chì, và độ dày của bút cũng khác nhau. Bạn không nhất thiết phải mua những cái đắt tiền, bạn nên chọn những gì phù hợp với bạn. Bạn có thể chọn các loại bút chì rất thông dụng: bút chì 2b, 3b, 4b, 5b, 7b và 8b. Bạn nên chọn loại bút chì có đầu chuốt tốt, vì cần giữ cho đầu nhọn sẽ giúp dễ vẽ hơn. Hầu hết các họa sĩ vẫn thích mài bút chì bằng dao để tạo độ sắc bén cần thiết cho chúng.

Các kiểu chuốt bút chì để vẽ

Tẩy

Việc lựa chọn một cục tẩy tương thích cũng vô cùng quan trọng. Có 2 loại tẩy được mọi người vẽ tranh rất ưu thích đó là tẩy đức và tẩy penten . f1e3f273047ceadf2aa04460629fcd24

Giấy đồ họa

Giấy vẽ là một thứ không hề thiếu khi bạn sẵn sàng chuẩn bị vẽ tranh. Có rất nhiều loại giấy vẽ với mức giá thành và chất lượng khác nhau. Đối với những bạn mới tập vẽ tranh phong cảnh trắng đen thì hoàn toàn có thể lựa chọn giấy Việt Trì để vẽ vì giá rất tương thích mà lại tiết kiệm chi phí hơn . Giấy vẽ được sử dụng để vẽ tranh trắng đen

Cách cầm bút khi vẽ

 • Cách cầm bút cơ bản như cầm bút viết: Đây là cách cầm bút truyền thống nguyên thủy nhất, được dạy từ khi còn nhỏ. Tay cầm này giúp tất cả chúng ta dễ dàng vẽ các đường chính xác.
 • Tay cầm dùi trống: Tay cầm này giúp các cú đánh mượt mà và lôi cuốn hơn. Hơn.
 • Kiểu cầm: Kiểu cầm này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh độ đậm nhạt và tạo các nét đậm và nhạt bằng bút chì.

  Các bước vẽ tranh phong cảnh đen trắng đơn giản

  Bước 1 : Hãy quan sát hoặc tưởng tượng thật kỹ phong cảnh và hướng sáng chiếu vào . Bước 2 : Chuẩn bị những dụng cụ vẽ tranh và vẽ phác thảo sơ qua bố cục tổng quan của bức tranh . Phác thảo bố cục của bức tranh

  Bước 3: Bắt đầu vẽ phong cảnh. Bức tranh phong cảnh đen trắng được thực hiện bằng bút chì và rất đơn giản. Không sơn bằng sơn hoặc các vật liệu khác. Có hai thao tác cơ bản để lấy bút chì:

  • Cách 1: Nhấn một đầu và nhả đầu kia. Hoặc bạn có thể chỉ cần ấn vào tâm bút bằng cách nới lỏng hai đầu.
  • Cách 2: Đưa tay để ý lớp chì dưới cùng nhưng không quá dày. Sau khi di chuyển, nó cần được sửa lại bằng một cục tẩy. Cuối cùng, bạn nên phủ một lớp chì mỏng để tạo liên kết giữa các phần của bức tranh.

  Hoàn thiện tô đậm nhạt cho bức trah vẽ trắng đen

  Có thể nói, những bức tranh phong cảnh đen trắng luôn thu hút người xem bởi sự đơn giản của chúng. Ngoài ra, nó còn chứa đựng chiều sâu tuyệt vời qua từng nét vẽ hay chi tiết nhỏ. Hy vọng những thông tin mà khoidautuoimoivoidoublemint chia sẻ có thể phần nào giúp bạn đọc có những hiểu biết toàn diện hơn về vẽ tranh phong cảnh đen trắng.

Related Articles

Back to top button