Lưu kho là gì và các chi phí khi lưu kho hàng hóa? | ALS

Kho bãi là một thuật ngữ quen thuộc khi sử dụng dịch vụ kho bãi nói chung. đây cũng là một khâu quan trọng trong quy trình quản lý, lưu giữ và bảo quản hàng hóa.

1. Vậy lưu trữ là gì?

Về cơ bản, kho bãi chỉ là một dịch vụ lưu kho được sử dụng bởi các nhà vận chuyển, cho phép hàng hóa được lưu trữ trong một khoảng thời gian xác định trước khi được giao cho khách hàng.

0badae44-dbcd-59c3-0fb5-39fde3a4c692

Dịch vụ lưu kho giúp hàng hóa luôn được bảo quản một cách an toàn, linh hoạt trong việc gom hay hợp nhất hàng hóa từ nhiều nguồn khác nhau, doanh nghiệp cũng không cần tốn nhiều chi phí cho việc xây dựng hay mở rộng diện tích để lưu trữ hàng hóa.

Từ những ý trên, chúng ta cũng có thể hiểu chung một khái niệm về lưu kho hay chờ gửi hàng là gì?

xem thêm: dịch vụ tổng kho

2. chi phí lưu trữ là gì và những gì cấu thành chi phí lưu trữ?

Phí lưu trữ chỉ đơn giản là phí sử dụng dịch vụ lưu trữ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Nói chung, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thời hạn lưu trữ miễn phí và trả phí.

sau khi hết thời gian lưu trữ miễn phí, phí dịch vụ lưu trữ sẽ được tính theo đơn giá của từng nhà cung cấp.

Phí lưu kho trung bình trên thị trường hiện nay dao động từ 1,50 0 đến hơn 3.000 đồng / kg / ngày (phí này có thể dao động lên hoặc xuống tùy thuộc vào loại kho, diện tích sử dụng và các yêu cầu cụ thể đối với việc bảo quản hàng hóa của các cá nhân / tổ chức sử dụng dịch vụ).

Chi phí lưu kho được tạo thành từ tất cả các chi phí lưu trữ hàng hóa trong một khoảng thời gian cụ thể, bao gồm:

2418ce68-1101-2136-f92a-39fde3d1133d

– Chi phí lưu trữ hàng hóa (tính theo đơn vị)

– chi phí quản lý (chi phí nhân sự, lưu kho, theo dõi hàng hóa)

– chi phí thiết bị và cơ sở vật chất

các chi phí khác như bốc xếp, vận chuyển, tiêu hủy theo yêu cầu riêng sẽ được tính là chi phí riêng từ bảng giá hàng tồn kho mà nhà cung cấp gửi cho mọi người / tổ chức.

p>

3. một số khái niệm cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ lưu giữ hàng hóa

Khi sử dụng dịch vụ lưu kho , chúng ta cũng nên chú ý đến các khái niệm sau để hiểu chi tiết hơn cách tính giá và quy trình chính xác của hàng hóa được lưu trữ như thế nào.

850ad5bd-72fd-c93b-e691-39fde3d38cb4

Hàng hóa lưu kho: là hàng hóa/sản phẩm được lưu trữ trong kho (không áp dụng đối với các hàng hóa trả lại hay hàng hóa đặc biệt khác theo sự thỏa thuận giữa hai bên)

thời gian lưu kho : được tính từ thời điểm hàng hóa của cá nhân / tổ chức được giao (có biên nhận) vào kho và có thông báo xác nhận của kho cung cấp dịch vụ.

thời gian lưu trữ : là số ngày mà một cá nhân / tổ chức có thể lưu trữ miễn phí (theo báo giá của từng nhà cung cấp). khoảng thời gian này được tính từ ngày thời điểm lưu trữ cho đến khi kết thúc thời hạn lưu trữ miễn phí. sau ngày chốt hàng, hàng trong kho sẽ được tính phí lưu kho theo bảng giá đã thỏa thuận giữa hai bên. Ví dụ: Công ty A nhập kho vào ngày 1 tháng 5 năm 2021 và Công ty B cung cấp dịch vụ cho phép lưu kho miễn phí trong 7 ngày, thì kể từ ngày 9 tháng 5 năm 2021, Công ty B ban đầu sẽ tính phí lưu kho với công ty. a.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm lưu trữ cũng như những lưu ý khi sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ thêm về dịch vụ lưu kho hàng hóa, quý khách có thể click vào nút “liên hệ ngay” bên dưới và điền thông tin vào form thông tin, mọi chuyên gia sẽ hỗ trợ và gửi đến quý khách những giải pháp tốt nhất và phương thức bảo quản phù hợp với nhu cầu nhận được.

Related Articles

Back to top button