Marketing tổng thể – Vai trò, quy trình lập kế hoạch Marketing tổng thể | CAS Media

marketing chung được coi là một trong những công cụ quan trọng để đạt được thành công trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp. tuy nhiên, không phải ai cũng biết về tiếp thị tích hợp hoặc cách lập kế hoạch tiếp thị tổng thể hiệu quả.

Trong bài viết sau, cas media sẽ trình bày chi tiết các vấn đề liên quan đến tiếp thị chung và cách lập kế hoạch tiếp thị chung hiệu quả nhất.

marketing tổng thể

tiếp thị chung là gì?

tiếp thị tổng thể là một chiến lược tiếp thị có tên bằng tiếng Anh là chiến lược tiếp thị toàn diện. Đây là một chiến lược phát triển kinh doanh toàn diện về mọi mặt, bao gồm cả vị thế của công ty trên thị trường, cũng như trong đời sống của người tiêu dùng.

trong tiếp thị chung sẽ bao gồm tiếp thị trực tuyến và tiếp thị truyền thống. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay, marketing online ngày càng trở nên phổ biến và cho thấy những ưu điểm vượt trội so với các hình thức marketing truyền thống.

Một chiến lược tiếp thị chung phải đảm bảo tất cả các yếu tố sau:

 • Hiểu rõ sự cạnh tranh trên thị trường.

  xác định đối tượng mục tiêu.

  biết thông tin liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm được cung cấp.

  các điểm mạnh của doanh nghiệp và các yếu tố giúp tăng doanh số bán hàng trong công ty.

  những khiếm khuyết cần được sửa chữa trong hoạt động tiếp thị của công ty: sản phẩm, dịch vụ, giá cả, kênh phân phối và các quy trình khác, …

  các thành phần của tiếp thị chung

  Mỗi chiến lược tiếp thị chung được triển khai trong các công ty bao gồm các thành phần chính sau:

  tiếp thị tích hợp

  Mục tiêu của tiếp thị tích hợp là tạo ra giá trị cho các bên liên quan thông qua một thông điệp tiếp thị rõ ràng và cụ thể. marketing tích hợp bao gồm tất cả các hoạt động quảng bá, tiếp thị trực tiếp, pr , social media marketing và truyền thông trực tuyến, … tất cả đều được thực hiện đồng bộ để cả đối tác kinh doanh và khách hàng có những hiểu biết và trải nghiệm tốt về sản phẩm và dịch vụ. của doanh nghiệp.

  tiếp thị xã hội

  Các hoạt động tiếp thị xã hội giúp các công ty mở rộng phạm vi kinh doanh của họ ngoài việc tiêu thụ sản phẩm của khách hàng đến một mục tiêu rộng lớn hơn là đáp ứng nhu cầu của xã hội. tiếp thị xã hội dựa trên các thực tiễn kinh doanh có đạo đức để tạo ra các ý tưởng kinh doanh phù hợp.

  Ví dụ: quy trình sản xuất các sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường tạo ra những tương tác có ý nghĩa với cộng đồng xung quanh. Hoạt động tiếp thị xã hội sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng nhiều mối quan hệ hợp tác lâu dài và có lợi với các đối tác và các bên liên quan.

  tiếp thị mối quan hệ

  tiếp thị mối quan hệ được thực hiện với mục tiêu xây dựng mối quan hệ lâu dài, bền vững với các bên có mối quan hệ đáng kể với doanh nghiệp và các bên liên quan. Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững và hiệu quả thì phải xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với nhân viên, khách hàng, tổ chức tài chính, nhà cung cấp nguyên liệu, cơ quan quản lý, đối tác hoặc đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực, …

  tiếp thị nội bộ

  Mục tiêu của tiếp thị nội bộ là thỏa mãn nhu cầu của nhân viên trong công ty. bạn cần đảm bảo rằng nhân viên cảm thấy thoải mái và hài lòng với khối lượng công việc hàng ngày, cùng với mục tiêu và định hướng của doanh nghiệp.

  tăng mức độ hài lòng của nhân viên sẽ dần dần giúp các công ty tăng mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm của họ. do đó, tiếp thị nội bộ đã trở thành một thành phần không thể thiếu của tiếp thị chung .

  lợi ích tiếp thị chung cho công ty

  Đây là những lợi ích của việc tạo chiến lược tiếp thị chung cho các công ty:

  tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn

  Thông qua chiến lược tiếp thị chung , các công ty sẽ biết khách hàng của họ muốn gì và cần gì. cũng như hiểu rõ hành vi mua hàng cụ thể của từng nhóm khách hàng. và khi các công ty hiểu được các yếu tố quan trọng quyết định hành vi mua sản phẩm và đặc điểm của từng phân khúc khách hàng. có thể đưa ra các phương pháp tiếp cận và giao tiếp hiệu quả cao, giúp tăng doanh số bán hàng.

  hoạt động giao tiếp nâng cao

  Lập kế hoạch tiếp thị chung cũng sẽ giúp các công ty xác minh và biết kênh tiếp thị nào đang hiệu quả và kênh nào không.

  bởi vì việc lựa chọn các kênh tiếp thị phù hợp đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định hướng tiếp cận khách hàng tiềm năng. bạn cần tìm ra hướng đi phù hợp để phát triển và kết hợp đa dạng các kênh tiếp thị. bằng cách đó, bạn có thể tiếp cận nhiều nhóm khách hàng hơn.

  tiết kiệm chi phí và tạo ra thu nhập lớn

  Một trong những lợi ích của việc thực hiện chiến lược tiếp thị chung là giúp các công ty tiết kiệm nhiều chi phí và tạo ra doanh thu cao hơn cho các công ty. cho những công ty còn đang băn khoăn không biết nên phân bổ tiền marketing vào khoản nào để đạt được hiệu quả cao nhất. thì việc áp dụng các chiến lược marketing chung được coi là giải pháp tối ưu nhất mà các công ty nên thực hiện.

  loại bỏ các hình thức tiếp thị cũ không còn phù hợp với hoạt động kinh doanh hiện tại. thay vì tập trung vốn vào các chiến lược marketing hiệu quả hơn, giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt hơn. do đó giúp các công ty tối ưu hóa chi phí và tăng doanh thu đáng kể.

  lan tỏa tốt hơn sức mạnh của thương hiệu

  Khi công ty xây dựng được kế hoạch tiếp thị chung và tầm nhìn chiến lược đúng hướng, rõ ràng và cụ thể, chắc chắn doanh nghiệp sẽ phát triển một cách bền vững. Nếu thương hiệu của công ty được tiếp thị đúng hướng sẽ giúp định vị thương hiệu và tạo sức lan tỏa tốt hơn, được nhiều nhóm khách hàng biết đến hơn.

  kế hoạch tiếp thị chung

  kế hoạch tiếp thị chi tiết sẽ được thực hiện cho dự án truyền thông / quảng cáo của công ty.

  Phương án dựa trên thực trạng và nhu cầu phát triển của doanh nghiệp trong giai đoạn tới.

  Mỗi dự án khác nhau sẽ có một kế hoạch tiếp thị tổng thể riêng biệt để đáp ứng nhu cầu của từng doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định.

  Thông thường, kế hoạch tiếp thị chung được thiết kế để thực hiện trong thời gian ngắn, thường là 1 tháng hoặc 3 tháng, trong khi kế hoạch dài hạn thường là 6 tháng hoặc 12 tháng. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu hiện tại của doanh nghiệp bạn, cas media sẽ tạo bảng kế hoạch tiếp thị toàn cầu với thời gian phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

  xem báo giá chi tiết các dịch vụ tiếp thị chung tại cas media.

  tại sao bạn cần một kế hoạch quảng cáo tổng thể?

  lập kế hoạch tiếp thị chung giúp triển khai công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.

  Nghiên cứu thị trường, xác định mục tiêu quảng cáo và dự đoán hiệu quả của chiến dịch tiếp thị tổng thể giúp các công ty xác định vị trí chính xác của họ trên thị trường.

  Đồng thời, công ty có thể đưa ra nhiều kế hoạch phát triển khả thi và thiết thực cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

  6 bước để tạo kế hoạch tiếp thị toàn cầu

  Bước 1: Xác định ngân sách tiếp thị tổng thể

  Mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ phải áp dụng chiến lược tiếp thị chung để tăng doanh số bán hàng. và để thực hiện các chiến lược tiếp thị chung hiệu quả, cần có thời gian và ngân sách thích hợp. ngân sách dành cho chiến lược tiếp thị chung không cần quá lớn nhưng cần tối ưu chi phí cho từng chiến dịch quảng cáo sản phẩm.

  mỗi chiến dịch quảng cáo ở mỗi giai đoạn thực hiện chiến lược tiếp thị chung đều có ý nghĩa và hiệu quả riêng. do đó, việc chuẩn bị ngân sách đầy đủ để thực hiện chiến lược tiếp thị tổng thể trong dài hạn là rất cần thiết.

  bước 2: nghiên cứu và phân tích thị trường

  Trước khi bắt tay vào thực hiện các chiến lược marketing chung , các công ty cần điều tra và hiểu rõ về bản thân, vị trí của mình trong nền kinh tế thị trường. Hiểu rõ bản thân và sản phẩm bạn cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp xác định được khách hàng tiềm năng, thị trường mục tiêu, đưa ra mức giá phù hợp và hiểu rõ đối thủ cạnh tranh.

  Bạn cần biết đối thủ của mình là ai, sản phẩm nào đang chiếm lĩnh thị trường, điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì … tóm lại là hiểu rõ đặc điểm của đối thủ. người chơi cũng sẽ giúp bạn lập kế hoạch phát triển phù hợp. chẳng hạn như có thể dễ dàng ứng phó với các tình huống phản công của đối thủ.

  Nhiều công ty thường bỏ qua bước nghiên cứu và phân tích thị trường khi thực hiện chiến lược tiếp thị chung . tuy nhiên, đây là bước quan trọng để các công ty có những địa chỉ chính xác và hiệu quả nhất.

  bước 3: xác định các mục tiêu cụ thể

  Mọi chiến lược tiếp thị chung trong bất kỳ công ty nào đều phải có mục tiêu cụ thể và rõ ràng. Việc xác định mục tiêu khi triển khai sẽ giúp chiến lược tiếp thị tổng thể đi đúng hướng.

  một số mục tiêu khi thực hiện kế hoạch tiếp thị tổng thể mà bạn có thể tham khảo: tăng độ nhận biết thương hiệu cho các thương hiệu mới, tăng doanh thu, cải thiện doanh số bán hàng của khách hàng, tăng lượng truy cập vào trang web chính, giúp trang web của bạn đạt được vị trí cao trên trang tìm kiếm google, …

  bước 4: lập kế hoạch tiếp thị tổng thể

  Để tạo kế hoạch tiếp thị tổng thể hiệu quả, trước tiên công ty phải xác định chân dung của khách hàng mục tiêu . bao gồm: độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, sở thích và nhu cầu sử dụng,… từ đó có thể biết được hành vi mua hàng của khách hàng để đưa ra phương án marketing phù hợp. .

  Tiếp theo, các công ty cần tạo ra các thông điệp tiếp thị cụ thể và phù hợp. bởi nếu bạn chỉ tiếp thị sản phẩm với một thông điệp chung chung, không có điểm nhấn sáng tạo thì chắc chắn bạn sẽ không thể thu hút được nhiều khách hàng. do đó, việc tạo ra các thông điệp và nội dung tiếp thị phù hợp để giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn là vô cùng cần thiết.

  Sau khi xác định được hồ sơ khách hàng và thông điệp tiếp thị, cần chọn kênh quảng cáo phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp. Nhiều công ty áp dụng một số kênh tiếp thị phổ biến, chẳng hạn như quảng cáo báo chí, chạy quảng cáo google , tiếp thị qua email , tiếp thị truyền thông xã hội , tối ưu hóa công cụ tìm kiếm seo, …

  bước 5: triển khai công việc cụ thể theo kế hoạch marketing chung

  Sau khi chiến lược tiếp thị chung được cấp trên thông qua và phê duyệt, bạn có thể bắt đầu triển khai các công cụ làm việc cụ thể cho từng bộ phận liên quan. Với từng nội dung công việc cần đảm bảo tiến độ và thời gian như trong kế hoạch.

  Phân công công việc cụ thể, rõ ràng và cần có sự giám sát chặt chẽ của các bộ phận liên quan. Triển khai công việc theo kế hoạch giúp bạn tìm ra hướng phát triển phù hợp và xử lý nhanh các vấn đề tiềm ẩn, từ đó đưa ra quy trình triển khai phù hợp nhất.

  Bước 6: Đo lường và đánh giá hiệu quả của chiến lược tiếp thị tổng thể

  sau khi hoàn thành chiến lược tiếp thị chung , bạn phải đo lường và đánh giá hiệu quả đạt được. dựa trên các chỉ số cụ thể như doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu đã đạt được, lượt truy cập trang web, …

  để các công ty đánh giá hiệu quả, những gì đã đạt được và những gì chưa đạt được. Sau mỗi chiến dịch tiếp thị, các công ty có thể thu được những kinh nghiệm hữu ích để giúp các chiến dịch tiếp thị trong tương lai hiệu quả hơn.

  dịch vụ tiếp thị toàn cầu hiệu quả

  Lựa chọn đại lý cung cấp giải pháp tiếp thị chung đáng tin cậy và hiệu quả luôn là mối quan tâm của nhiều chủ doanh nghiệp. cas media tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ marketing tổng hợp chất lượng nhất hiện nay. Điểm đặc biệt của các dịch vụ tiếp thị chung của cas media nằm ở:

  • có đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến với chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này. giúp tư vấn và đưa ra các chiến lược tiếp thị phù hợp, hiệu quả với mục tiêu của từng doanh nghiệp.

   Gói dịch vụ tiếp thị trực tuyến tổng thể đầy đủ và giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhân công và chi phí triển khai trong khi vẫn mang lại hiệu quả cao.

   cung cấp dịch vụ tối ưu hóa seo , sem , … với hiệu quả cao nhất, giúp tăng thứ hạng của website trong các công cụ tìm kiếm. do đó giúp các công ty tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng và mở rộng danh tính của họ.

   cung cấp dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý, phù hợp với tiềm năng của nhiều công ty.

   “dám” tham gia sâu vào các yếu tố công việc, có thể kể đến như: cam kết chi phí / khách hàng, cam kết bán hàng …

   Do đó, trong bài viết trước chúng tôi đã trình bày chi tiết các chủ đề liên quan đến tiếp thị tổng quát và 6 bước để có một kế hoạch tiếp thị chung hiệu quả. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên, bạn sẽ có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm liên quan đến marketing nói chung .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *