Rất Hay: Thế Nào Là Khuôn Mặt Có Nét Là Như Thế Nào Được Xem Là Đạt Tỷ Lệ Vàng?

Cho đến nay, các nhà nghiên cứu tin rằng họ đã có thể chứng minh một cách khoa học điều gì tạo nên một khuôn mặt đẹp và hấp dẫn ở cả nam và nữ.

Bạn đang xem: Căng da mặt là gì

Bạn đang xem: Khuôn mặt có đường nét nào được coi là tỷ lệ vàng?

Điểm tham quan quen thuộc

Nếu ai đó bước đến gần bạn và đột nhiên nói, “Này, bạn trông quen quen. Tôi có biết bạn ở đâu đó không?”, bạn có thể trông rất quen. Đây có lẽ là lý do tại sao người này rất ấn tượng với bạn. Một bài báo từ Hiệp hội Khoa học Tâm lý tiết lộ rằng “những khuôn mặt quen thuộc rất dễ xử lý và phân loại”.

Từ rất sớm trong lịch sử loài người, con người “có xu hướng liên kết sự quen thuộc và dễ xử lý với cảm giác thân thiện, an toàn và đáng tin cậy”. Điều này đã thay đổi theo thời gian, nhưng sức hút vẫn tương tự như những gì tổ tiên xa xưa của chúng ta từng cảm nhận.

Điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu năm 2012 của nhà tâm lý học jamin halberstadt, trong đó những người tham gia đánh giá những người nổi tiếng địa phương hấp dẫn hơn những người khác qua chân dung của họ. Bộ não của chúng ta đã thuyết phục chúng ta rằng những gương mặt quen thuộc thực sự hấp dẫn.

Trung bình tốt

Nếu ai đó nói với bạn rằng bạn trông bình thường, có thể bạn sẽ không vui. Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2012 của nhà tâm lý học jamin halberstadt cho thấy mọi người không chỉ thích những khuôn mặt quen thuộc mà còn thích cả những người bình thường.

Theo nghĩa này, một khuôn mặt bình thường là sự pha trộn của các đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt đến mức “trung bình”. Sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng trong nước, ông Halberstadt kết hợp kỹ thuật số các khuôn mặt có cùng giới tính và quốc tịch.

Khi kết thúc nghiên cứu, những người tham gia đồng ý rằng hình ảnh hỗn hợp hấp dẫn hơn, ngoại trừ những người nổi tiếng địa phương. Một nghiên cứu khác đã xác nhận điều mà halberstadt tìm thấy: một khuôn mặt bình thường là một khuôn mặt hấp dẫn.

Với gia đình?

Xem thêm: Cách đặt hoa quả trên bàn thờ vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Khi nói đến mức độ hấp dẫn, mức độ quen thuộc có thể góp phần vào mức trung bình, nhưng bạn không thể không đề cập đến yếu tố thích những người mà họ đã biết, đặc biệt là khi nói đến khuôn mặt. Bạn biết rõ mặt nào hơn chính gia đình mình? Vâng, nó hơi kỳ lạ ở điểm này.

Một nghiên cứu năm 2010 gồm 3 thí nghiệm độc lập đã xác nhận rằng mọi người thường bị thu hút bởi những người giống bản thân hoặc cha mẹ của họ. Theo nghiên cứu, “những người giống họ hàng của họ được cho là hấp dẫn hơn về mặt tình dục.” Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là điều này là tiềm thức.

Một nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng mọi người bị thu hút bởi những người khác giới giống với cha mẹ của họ. Giáo sư Tamas Bereczkei từ Viện Tâm lý học Hungary tại Đại học Pecs cho biết: “Như chúng ta đều biết, đây là một hiện tượng cực kỳ phức tạp.

Khuôn mặt trẻ thơ

Có một khuôn mặt trẻ thơ là điều đáng thèm muốn. Một nghiên cứu cho thấy đàn ông nhận thấy những đặc điểm của phụ nữ có khuôn mặt trẻ thơ, chẳng hạn như “mắt to, mũi nhỏ và cằm nhỏ” là hấp dẫn nhất. Caroline Kit, một chuyên gia giao tiếp không lời tại Đại học Colgate ở New York, nói với BBC Future: “Đôi mắt to, lông mi dài, lông mày cong, môi đầy đặn, cằm nhỏ, khuôn mặt tròn, chiếc mũi nhỏ xinh xắn, nếu tôi không Không mô tả một em bé, tôi mô tả nó như một siêu mẫu. “

Xem thêm: Mẹo khi quan hệ, cách cư xử khôn ngoan trong mối quan hệ

Mặc dù cách cư xử của một người và ngoại hình của một người là hai điều rất khác nhau, nhưng mọi người có xu hướng nghĩ những người có khuôn mặt trẻ thơ là những người có đặc điểm trẻ con, bao gồm cả sự ngây thơ. Theo Keats, thơ. “Hãy quên các biểu cảm đi, chính cấu trúc khuôn mặt truyền những tín hiệu đó”, cô giải thích. “Chúng ta có ấn tượng đầu tiên từ khuôn mặt, sau đó là sự tử tế.” Một nghiên cứu năm 2009 khẳng định thêm, “Khuôn mặt trẻ thơ gợi lên cảm giác ấm áp, tin cậy và hợp tác”.

Giữ cho nét mặt của bạn đơn giản và hồn nhiên

Theo một nghiên cứu năm 2016, những khuôn mặt đơn giản không chỉ giúp bộ não của chúng ta dễ dàng đánh giá hơn mà còn là những gì đàn ông cảm thấy hấp dẫn nhất.

“Hãy nghĩ về một biểu tượng cảm xúc”, giáo sư tâm lý học Bill von Hipper của Đại học Queensland cho biết. “Bạn chỉ có hai dấu chấm và một đường cong trên khuôn mặt, và mọi người ngay lập tức nhìn thấy đó là một nụ cười. Nó đơn giản, quen thuộc và dễ hiểu.” Điều này cho thấy rằng bộ não của chúng ta thích những khuôn mặt tương đối đơn giản.

“Phần não xử lý những thứ này hoàn toàn vô thức, tự động và có lẽ phần lớn là phản ứng vô thức”, giáo sư tiếp tục giải thích. Theo quan điểm của ông, ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng.

Đối xứng

Xem Thêm: 5 Cách Để Tăng Số Lần Nảy Bóng Chuyền Bãi Biển Của Bạn! – Giữ Delhi

Các nhà khoa học từ lâu đã biết rằng sự cân xứng đóng một vai trò quan trọng trong sự hấp dẫn của khuôn mặt, nhưng các nhà nghiên cứu không biết tại sao. Trước đây, đối xứng được cho là dấu hiệu của sức khỏe tốt, trong khi không đối xứng là dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như viêm amidan, quai bị và thủy đậu. Tuy nhiên, một nghiên cứu do nhà nghiên cứu Nicholas Pound đứng đầu chỉ ra rằng, ít nhất là ở lứa tuổi thanh thiếu niên, sự bất cân xứng không liên quan gì đến sức khỏe cả.

Một giả thuyết khác, “bố trí cảm giác”, cho rằng các khuôn mặt đối xứng dễ xử lý hơn. Hình dạng khuôn mặt này rất đơn giản và dễ dàng cho bộ não của chúng ta. Một nghiên cứu năm 2003 cho thấy rằng “tính đối xứng được ưa thích ngay cả giữa những khuôn mặt quen thuộc”. Khoa học chưa rõ lý do tại sao con người thích đối xứng, nhưng các nhà nghiên cứu đồng ý rằng đối xứng rất hấp dẫn.

Không đối xứng

Mặc dù một khuôn mặt không thể đối xứng và bất đối xứng cùng một lúc, nhưng người ta có thể thấy cả hai kiểu khuôn mặt đều hấp dẫn. Mọi người thậm chí có thể thích một khuôn mặt không đối xứng hơn một khuôn mặt đối xứng. Klaus Claus-Christian Carbon, giáo sư tâm lý học tại Đại học Bamberg ở Đức, cho biết nếu bạn có một khuôn mặt rất cân xứng, dễ đối mặt, thì bạn có một vấn đề: Bạn sẽ không được ghi nhớ. Các chuyên gia chỉ ra rằng khuôn mặt của nữ diễn viên Meryl Streep hơi bất đối xứng để giải thích lý thuyết. Một số khuyết điểm trên gương mặt cô trở thành đặc điểm nổi bật. Đặc điểm này khiến cô ấy trở nên độc đáo và dễ nhớ hơn.

Margaret Livingstone, giáo sư sinh học thần kinh tại Trường Y Harvard, cũng giải thích rằng quá trình xử lý của não người là tổng thể, hoặc nói chung, không nhất thiết phải là một tính năng. Ngoài ra, bộ não của chúng ta thực hiện công việc này từ trái sang phải. Điều này có nghĩa là mọi người không phải lúc nào cũng tìm thấy sự bất đối xứng. David Perrett là giáo sư tại Trường Tâm lý và Khoa học Thần kinh tại Đại học Saint Louis. “Tôi nghĩ vì chúng tôi quá bận rộn giải quyết một bên nên chúng tôi đã không nhận thấy sự khác biệt giữa bên trái và bên phải”, Andrew giải thích.

Khuôn mặt nam thì nữ tính và ngược lại

Theo quan điểm sinh học, khuôn mặt nam và nữ có chút khác biệt. Các hormone tiết lộ nhiều điểm khác biệt này, chẳng hạn như xương gò má nổi rõ hơn và xương hàm lớn hơn ở nam giới, theo tiết lộ của Trường Tâm lý học tại Đại học Aberdeen và Khoa Tâm lý học tại Đại học Stirling ở Scotland.

Nam diễn viên Johnny Depp có gương mặt nam tính nữ

Người ta thấy rằng các đặc điểm giới tính, chủ yếu là các chi tiết về sự khác biệt giữa nam và nữ, rất hấp dẫn. Theo các nhà nghiên cứu, chúng được coi là hấp dẫn vì chúng đại diện cho “gen tốt” hoặc sức khỏe.

Vào năm 2016, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra cái mà họ gọi là “hiệu ứng Johnny Depp”, trong đó khuôn mặt nam giới chứa các đặc điểm của nữ giới được coi là hấp dẫn hơn. Như giáo sư tâm lý học của otago, jamin halberstadt giải thích, mọi người thực sự thích những khuôn mặt nữ tính hơn.

Khuôn mặt ngớ ngẩn không chỉ là một sở thích ở phương Tây. Theo một nghiên cứu về chất béo trên khuôn mặt được thực hiện ở El Salvador, ngay cả những người không có kết nối internet cũng thấy họ thích đàn ông có nét mặt nữ tính hơn và phụ nữ có nét nam tính hơn.

  • Viêm phổi hoại tử là gì
  • ndvi là gì
  • Sự khác biệt giữa lợi nhuận và lợi nhuận là gì
  • Chức năng bảo trì là gì
  • Nguồn: https://nhaxinhplza.vn Danh mục: Tư vấn

Related Articles

Back to top button