Cách Thêu Tranh Chữ Thập Đẹp Hai Mặt Như Một, Hướng Dẫn Cách Thêu Tranh Chữ Thập Căn Bản

cách thêu chữ thập

6 mẫu tranh thêu chữ thập phổ biến

Ngày đầu tiên, bức tranh chữ thập được thêu trên nền trắng, vì vậy người thợ thêu phải xác định tâm của bức vẽ trước khi thêu. ngày nay, với công nghệ in hiện đại. Tranh thêu chữ thập có in sẵn các hình vẽ với các ký hiệu và màu sắc tương ứng. điều này rất dễ dàng đối với thợ thêu và ngay cả những thợ thêu lần đầu cũng có thể dễ dàng bắt kịp tốc độ.

đang xem: cách thêu chữ thập hai mặt đẹp như in

*

Hướng dẫn cách thêu tranh chữ thập

Có rất nhiều cách để thêu tranh chữ thập, đây là 6 cách thêu phổ biến được các bạn sử dụng thường xuyên. chính xác hơn, đây là 6 mũi đan chéo:

cách thêu một mũi may đầy đủ (mũi may đầy đủ, mũi may x)

thêu toàn bộ hoặc thêu mũi may (hay đơn giản gọi là thêu toàn bộ) là mẫu thêu tạo ra các dấu “x” liền kề.

*

Hướng dẫn thêu Full Stitch Tranh Chữ Thập

trước tiên, hãy xác định vị trí của hình vuông mà bạn cần thêu mũi may x (chữ thập). lên kim ở góc dưới bên trái của hộp (vị trí số 1), xuống kim ở góc trên bên phải của hộp (vị trí 2), tiếp tục đến kim ở góc dưới bên phải của hộp (vị trí 3), xuống kim ở góc trên bên trái của ô (vị trí số 4). viết tắt: up 1 – down 2 – up 3 – down 4. vậy là bạn vừa chấm xong điểm x. tuy nhiên, cách thêu này chỉ áp dụng khi thêu đơn x hoặc thêu kích thước nhỏ.

Đối với những bức tranh lớn, để tiết kiệm thời gian thêu, nên thêu theo hàng hoặc cột để hoàn thành mũi x. các dấu chấm để hoàn thành dấu x phải cùng hướng “/” hoặc “”. ví dụ: một đường may đầy đủ bắt đầu bằng 1/2 theo hướng “” sẽ trở thành đường may 1/2 theo hướng “/” hoặc ngược lại.

cách thêu nhiều mũi x toàn bộ mũi liên tục

ưu điểm của việc thêu chữ x theo cách này là tiết kiệm thời gian, cho hình ảnh đẹp hơn, mặt sau hình ảnh rất sạch và đặc biệt nếu chỉ thêu sai màu thì rất dễ bị bong ra.

cách thêu 1/2 mũi may (nửa mũi may)

cách thêu nửa điểm là cách thêu nửa điểm, tạo ra các dấu /// hoặc .

*

Hướng dẫn thêu Half Stitch tranh chữ thập

Nếu bạn đã biết cách thêu toàn bộ đường may, thì một nửa mũi may khá đơn giản. đưa kim lên từ góc dưới bên trái của hộp vải nơi bạn định may 1/2 mũi (vị trí 1 trong hình), hạ kim vào góc trên bên phải, vị trí ngược lại với nơi bạn vừa đặt kim (vị trí 2 trong ảnh). cứ lặp lại thao tác này, bạn sẽ có 1/2 điểm mong muốn.

cách thêu một phần tư đường may (1/4 mũi may)

*

Hướng dẫn thêu mũi Quarter (1/4) và mũi Three Quarter (3/4)

với 1/4 điểm, bạn làm như sau: bạn đặt kim vào góc của hình vuông (ví dụ, hình vuông số 1). nếu đường may bình thường thì thả kim xuống một góc chéo đối diện với vị trí vừa đặt kim, sau đó đến 1/4 đường may, thả kim vào tâm của hình vuông đó, tức là nửa đường chéo của hình vuông bạn đang thêu. vậy là bạn đã hoàn thành 1/4 đường khâu như hình …

cách thêu đường may 3/4 (mũi may ba phần tư)

tương tự như điểm 1/4, 3/4 có khác một chút. sau khi có 1/4 mũi may như hình trên. bạn tiếp tục với kim ở góc khác của hình vuông (ví dụ: hình vuông số 3), xuống với kim ở góc đối diện của hình vuông (ví dụ: hình vuông số 4). vậy là bạn đã hoàn thành 3/4 điểm.

cách thêu mũi bọ hung (nút kiểu Pháp)

*

Hướng dẫn thêu mũi con bọ French Knot tranh chữ thập

Thêu kiểu Pháp – thắt nút là một kiểu thêu, thêu các nút thắt trên vải. Kiểu thêu này thường dùng để thêu nhụy hoa nổi, mắt động vật hoặc các chi tiết hình tròn cần nổi bật trong hình.

cách thêu mũi bọ hung như sau: trên mũi kim 1 lỗ 1 mũi, một tay đặt kim nằm ngang trên vải, tay kia quấn chỉ quanh mũi kim (số lượng lượt là 2 – 3 hoặc 4 tùy thuộc vào độ to nhỏ của mũi bọ mà bạn muốn thêu).

sau đó kéo các vòng dây xuống gần tay cầm kim của bạn và từ từ rút kim ra. Sau khi bạn đã thắt nút bằng chỉ, hãy luồn kim qua mặt trái của vải và từ từ kéo ra, để lại nút bạn vừa tạo trên vải.

*

Hướng dẫn cách thêu mũi con bọ (nút pháp French Knot) cực dễ

lưu ý: kéo kim từ từ, không kéo kim quá mạnh vì sẽ làm cho nút chỉ theo kim dọc theo mặt sau của vải

cách thêu đường khâu

*

Hướng dẫn thêu Back Stitch tranh chữ thập

đường may sau là mẫu may có đường viền tương tự như đường may thủng. các mũi thêu giúp hình thêu sắc nét hơn, thể hiện độ tinh xảo của đường thêu.

thêu thùa giống như may quần áo mà chúng ta thường thấy. lần lượt vào mép hộp sao cho sợi chỉ sát vải hơn. với các đường cong cong trong hình, chỉ có thể kéo theo đường chéo qua 1, 2 hoặc 3 ô. Nếu mũi đan chéo thì nên thêu mũi 3/4, như vậy sẽ đẹp và rõ nét hơn so với thêu toàn bộ.

đánh giá

Trong các mũi thêu chữ thập, mỗi kỹ thuật thêu đều có những ưu điểm riêng. Tùy thuộc vào đặc điểm của khung mà có thể chọn loại phù hợp. Ban đầu không cần thiết phải quá cứng nhắc, hãy thêu theo cách thoải mái và hiệu quả nhất cho bạn. Kết hợp nhiều điểm phù hợp để hình ảnh đẹp hơn.

Bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc chọn kiểu thêu phù hợp. Trong mỗi hình thêu, nhà cung cấp luôn gửi kèm theo sơ đồ thêu (hướng dẫn thêu). trên biểu đồ có in sẵn các màu hoặc các ký hiệu khác nhau chỉ đại diện cho mã. và bên cạnh mỗi mã chỉ, bạn sẽ ghi loại đường may. do đó, để có một công việc thêu hoàn hảo, bạn chỉ cần tuân thủ nghiêm ngặt.

cách thêu đẹp hơn

cách thêu chữ thập một chiều

Tranh thêu chữ thập một chiều có nghĩa là gì? như bạn đã biết, mỗi chữ cái x sẽ bao gồm dấu sắc và dấu gạch chéo như sau: /// . và khi thêu một mảng màu, chúng ta hãy đặt kim thêu 1 dấu cố định trước. ví dụ, trước hết hãy cắt bỏ tất cả các dấu sắc (/). Sau khi hoàn thành các điểm nhấn màu cho toàn bộ dải màu, chúng ta sẽ chuyển sang thêu các điểm nhấn ().

đây là hình ảnh cho thấy bạn đang thêu một dòng trước rồi đến dòng còn lại sau khi thêu chữ thập ẩn chỉ đó

giấu sợi chỉ khi thêu sẽ giúp hình vẽ sạch, đẹp, ngon hơn. thêu chuẩn là các đường chỉ luôn được giấu kín từ đầu đến cuối. chỉ nên nằm dưới vải.

Cách giấu sợi chỉ khi thêu chữ thập khá đơn giản. bắt đầu thêu vào ô nào thì đánh dấu chỉ vào ô đó. luồn sợi chỉ qua ô đó và lật mặt sau. luồn chỉ qua cả 3 sợi, sau đó luồn chỉ vào hình vuông được đánh dấu ở mặt trước.

cách thêu chữ thập hai mặt

Thêu chữ thập hai mặt tức là khi ta lật mặt sau ảnh ra vẫn có hình ảnh đẹp (nhưng ngược lại). Thông thường nếu thêu 1 mặt thì mặt sau thường có nút thắt trông rất xấu. tuy nhiên khi làm xong khung thì mặt sau cũng được giấu đi nên không vấn đề gì.

tuy nhiên, đôi khi tác phẩm thêu hai mặt. Ví dụ, bạn muốn đóng khung hai bàn làm việc bằng kính hoặc treo tường kính. bây giờ bạn sẽ có thể nhìn thấy cả hai mặt của hình thêu. Tất nhiên, thêu hai mặt chỉ áp dụng cho hình ảnh không có chữ. vì nếu hình ảnh có chữ thì mặt trái sẽ bị lộ ra ngoài và không đẹp lắm. và điều kiện bắt buộc là hình phải thêu, vì hình 3d mặt sau sẽ bị thiếu hình in.

*

Ví dụ một mẫu tranh thêu kín của hãng Mona Lisa được nhìn từ hai mặt

vậy làm thế nào để thêu chữ thập hai mặt? câu trả lời là “giấu sợi chỉ” ở cả hai bên và không thắt nút.

thêu hai mặt thực sự không quan trọng lắm. Vì như chúng tôi đã nói trước đây, tranh của chúng tôi thường được treo trong khung, nên chúng tôi chỉ có thể nhìn từ một phía. và khi thêu, mặt sau sẽ có chữ bị đảo ngược và xấu xí. Và nếu bạn thực sự muốn làm tranh hai mặt, bạn có thể tìm đến công ty tranh Mona Lisa, nơi cung cấp hầu hết các mẫu tranh thêu kín hiện nay.

cách thêu tranh thêu chữ thập hai màu

Cách thêu chữ thập hai màu tuy không được sử dụng nhiều nhưng lại mang đến vẻ đẹp khác biệt. trong bảng hướng dẫn, các mã tín hiệu kép được viết dưới dạng màu a + màu b. thì sợi chỉ màu b sẽ sử dụng 1 sợi, còn lại sẽ dùng sợi chỉ màu a. Ví dụ: thêu vải 11ct cần 3 sợi chỉ cùng lúc. sau đó tôi sẽ sử dụng 1 sợi màu b và 2 sợi màu a để thêu.

Kết quả của việc thêu 2 màu là vùng ảnh sẽ kết hợp các màu sắc và trông tuyệt vời. tuy nhiên, không được tự ý pha màu trừ khi được chỉ định trong biểu đồ thêu. trừ khi bạn là một nghệ sĩ thực thụ.

Để biết quy định về số lượng sợi chỉ được sử dụng cho từng loại vải, bạn sẽ đọc đoạn sau về chỉ thêu.

cách luồn chỉ thêu chữ thập

Khoan có vẻ như là một công việc khó khăn. bằng kim khâu thông thường và chỉ khâu rất nhỏ. nhưng với đường kim mũi chỉ thêu chữ thập thì khác. lỗ kim to và dài. bạn chỉ cần tách những sợi chỉ vừa đủ và vuốt để luồn vào mắt kim. tuy nhiên, việc mút bằng miệng không được khuyến khích. bởi vì nó chỉ không rửa sạch, màu sắc sẽ không đẹp khi nó bị hút.

để phân luồng nhanh, bạn có thể sử dụng trình phân luồng chuyên dụng. Nó cũng rẻ, chỉ cần hỏi người bán. cung cấp hướng dẫn trực quan.

cách thắt chỉ khi thêu chữ thập

Để có một hình thêu đẹp, ngoài kỹ thuật thêu chính xác thì việc xử lý đường chỉ trong quá trình thêu cũng rất quan trọng. Thắt hay thắt nút chỉ trước khi thêu và sau khi thêu xong như thế nào cho đẹp và gọn gàng? vui lòng thảo luận về các biểu mẫu sau.

cách xử lý chuỗi ở đầu điểm đầu tiên

phương pháp 1: tháo chỉ từ phía sau một chút, luồn kim. nếu cẩn thận hơn, chuyền thêm một mũi nữa thì bạn đã thắt chỉ thành công. bạn có thể tiếp tục thêu bình thường theo hướng dẫn trong bảng thêu.

*

Hướng dẫn cách thắt chỉ khi bắt đầu thêu tranh chữ thập

cách 2: Cách thắt chỉ thứ 2 cũng khá hay, bạn nên thử. Sau khi bắt đầu thêu mũi đầu tiên, bạn dùng tay giữ đầu còn lại của sợi chỉ dưới vải, cố tình kéo để chừa lại một đoạn dưới đáy (khoảng 0,5cm-1cm). sau đó luồn kim vào, lộn mặt trái vải lên trên, ngón cái tay không cầm kim giữ chặt đầu sợi chỉ trái, kéo sang trái hoặc phải tùy theo chiều nào mà chúng sẽ đi các mũi tiếp theo. . sau đó, đưa kim lên trên hình vuông bên cạnh vòng qua sợi chỉ do tay kia giữ, rồi lại ấn kim xuống để tạo dấu || o = ghi đè con trỏ dư thừa. phương pháp này giúp buộc sợi chỉ rất chặt và mặt sau của hình ảnh sạch đẹp.

*

Hướng dẫn cách thắt chỉ khác khi thêu tranhSau khi thêu xong, cách xử lý chỉ như thế nào?

Thay vì chỉ một nút, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới. rất đẹp và có sức đề kháng.

Nếu bạn thêu theo hàng, ở mặt sau bạn sẽ có các đường chỉ là các đường thẳng đứng song song (||). và ở phần cuối nếu bạn thêu theo cột, ở phía bên trái bạn sẽ có các đường kẻ ngang song song (=). nên khi muốn hoàn thành sợi chỉ đó ta không cần thắt nút mà chỉ cần luồn kim vào dưới các sợi chỉ || o = này, kéo cũng được. nếu bạn muốn chắc chắn hơn, bạn có thể đọc lại kim.

xem thêm: tìm hiểu chi tiết đặc điểm của các loại văn trong văn học Việt Nam

*

Hướng dẫn cách thắt chỉ khi hoàn thành mũi thêu tranh chữ thập

hướng dẫn cho người mới bắt đầu thêu chữ thập

tóm tắt về tranh thêu chữ thập

Ngày nay, nhu cầu trang trí không gian sống rất được chú trọng. có nhiều cách trang trí khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người.

một số người thích không gian xa hoa của ánh đèn họa tiết, những người khác lại thích khung cảnh mộc mạc giản dị của những bức tranh. nhưng có lẽ phổ biến nhất là sử dụng các bức ảnh và hình ảnh để làm cho không gian trở nên sinh động hơn.

Và không thể không kể đến dòng tranh rhinestone, tranh thêu chữ thập xuất hiện từ rất sớm ở Việt Nam. Với đặc điểm dễ làm nên dòng sơn này được rất nhiều người yêu thích.

vậy thêu chữ thập là gì? Bạn có biết cách thêu chữ thập không? theo dõi bài viết tiếp theo!

tranh thêu chữ thập là gì?

tranh thêu chữ thập là một bức vẽ được tạo ra từ tranh thêu chữ thập.

tranh thêu chữ thập đã xuất hiện cách đây hàng nghìn năm và ở nhiều nước trên thế giới. họa tiết thêu chữ thập được tìm thấy trong trang phục của thổ dân châu Mỹ, trong áo dài rồng của vua chúa Trung Hoa hay họa tiết ở gấu váy của các cô gái H’mông … Việt Nam. ở Jerusalem, trang trí bàn thờ chúa cũng có những đường thêu chữ thập.

Trong thời đại phát triển mới, tranh thêu chữ thập rất khó thêu. người ta thêu các hình dựa trên hình in trên giấy có sẵn, sau đó đánh dấu và vẽ trên canvas (vải aida trắng, không họa tiết). Quá trình này rất tốn công sức, tỉ mỉ và đòi hỏi độ chính xác cao.

Sau khi có bản phác thảo hình ảnh, người thợ thêu bắt đầu thêu. điều này gây ra nhiều khó khăn cho thợ thêu.

trong những năm gần đây, với công nghệ in tiên tiến. hình vẽ, ký hiệu màu được in chính xác trên vải thêu. thêu chữ thập đã đi được một chặng đường dài. Nhờ vải in đã được đánh dấu sẵn màu sắc nên người thợ thêu chỉ cần thêu theo đúng ký tự và màu sắc là có thể hoàn thành bức tranh. nó thực sự đơn giản và dễ dàng.

“thêu chữ thập” có nghĩa là gì?

Thêu đã quá phổ biến trong nghệ thuật hội họa ở các nước Châu Á. nhưng cross stitch vẫn còn mới, nhiều người chưa biết về nó. Vậy, tranh thêu chữ thập là gì?

Thêu chữ thập trong tiếng Anh là cross stitch hay x stitch. vì thêu là tạo dấu + (hoặc x) với mũi khâu trên vải nên được gọi là thêu chữ thập (+)

Tranh thêu chữ thập hiện đại được chia thành các ô vuông nhỏ. mũi thêu chữ thập được tạo thành từ nhiều mũi khâu x. nhờ sự phân chia này, các chấm x sẽ đẹp và đều đặn, giúp hình ảnh trở nên hoàn hảo.

các thành phần để tạo giao cắt

vải thêu

Tranh thêu chữ thập không kén vải thêu, nhưng phổ biến nhất vẫn là vải aida. aida là một loại vải được làm từ 100% cotton, được dệt để tạo ra những hình vuông nhỏ đều đặn, rất thích hợp cho việc thêu chữ thập.

Tùy thuộc vào mật độ của các ô vuông mà hình thành các tên thêu khác nhau: 9ct aida, 11ct aida, 12ct aida, 14ct aida,….

Mỗi loại vải thêu tương ứng với một loại kim và số lượng chỉ thêu khác nhau.

kim thêu

Kim thêu có nhiều loại tùy thuộc vào loại vải thêu. Cấu tạo chung của kim thêu là một đầu tròn và một lỗ xỏ chỉ dài. Điều này sẽ giúp bạn tránh đâm kim như kim thông thường và kéo nhiều chỉ.

Có 2 loại kim phổ biến:

<3

+ kim thêu tốc độ: kim nhỏ, lỗ chỉ nhỏ. kim thêu tốc độ thường dùng cho tranh 5d có lỗ thêu nhỏ

chỉ thêu

Chỉ thêu được làm từ 100% cotton. các loại chỉ phổ biến nhất hiện nay là: dmc, anchor, dc, secure, rosace … cross stitch có 447 màu thông dụng, mỗi màu có một mã riêng. Thông thường người ta lấy bảng màu dmc làm chuẩn. đọc đến đây, bạn đã hiểu dmc trong thêu chữ thập là gì.

Sợi chỉ thêu được xoắn thành 6 sợi mỗi gói, vì vậy khi thêu bạn cần rút từng sợi một cách khéo léo để không bị rối. sử dụng 2 ngón tay để giữ một sợi chỉ và kéo thẳng sẽ giúp sợi chỉ không bị rối.

*

Chỉ thêu tranh chữ thập cotton hoặc chỉ lụa

Mỗi loại vải thêu tương ứng với số lượng chỉ thêu phù hợp. bạn nên tham khảo hoặc hỏi người bán trước khi thêu. Vậy là xong, mình sẽ chia sẻ tại đây:

bạn dùng bao nhiêu sợi chỉ để thêu tranh thêu chữ thập?

Hầu hết các thợ thêu tranh hiếm khi để ý đến số lượng chỉ thêu khi mua tranh, cho đến khi họ bắt đầu thêu. mỗi loại vải thêu quy định số lượng chỉ thêu phù hợp, đáp ứng.

vậy, nên dùng bao nhiêu chỉ để thêu tranh chữ thập? Số lượng chỉ được sử dụng cho các loại vải là gì? tiếp tục tìm hiểu trong đoạn dưới đây để biết cách thêu chữ thập bằng một số sợi chỉ.

số lượng chỉ thêu phù hợp với kích thước của thiết kế khung thêu trong tranh thêu chữ thập. cross stitch có bao nhiêu loại vải vì có bao nhiêu cách sử dụng chỉ. Trên đây là các cách sử dụng chỉ cho một số loại vải thêu phổ biến hiện nay.

Đối với vải aida 9ct, 4 sợi thường được sử dụng để thêu. Có bao nhiêu sợi chỉ được thêu trên vải aida 11ct? với vải aida 11ct thì kích thước hộp thêu nhỏ hơn nên thường sử dụng 3 sợi chỉ. Vải aida 12ct, 14ct thường sử dụng 2 sợi trong một lần thêu. số lượng sợi được tính là sợi đơn, không phải sợi kép như may quần áo.

bạn cần ghi chú lại để sử dụng cho lần thêu tiếp theo hoặc nhờ người bán tư vấn chi tiết.

cách bảo quản mũi thêu chữ thập đúng cách

Có thể giặt các mũi thêu chữ thập không? đó là thắc mắc chung của hầu hết các “nghệ nhân” khi có trong tay bức tranh thêu thành phẩm đầu tiên. cũng vì thêu rất tốn công. hình ảnh chứa đựng bao nhiêu tâm huyết và tình yêu của người tạo ra. nếu bạn vô tình làm hỏng nó, nó sẽ rất đau đớn! Đừng lo lắng quá nhiều. rửa là cần thiết. sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, vải thừa còn sót lại trên ảnh giúp ảnh sáng hơn.

Khi thêu xong, bạn cần giặt bằng nước giặt trung tính (bột giặt). Tôi thường sử dụng dầu gội đầu để rửa vết thêu và tôi cảm thấy khá tốt. sau đó rửa sạch bằng nước ấm hoặc nước lạnh.

lưu ý nhỏ: không giặt tranh thêu với các vật dụng khác, tránh chà xát, chà xát mạnh vào vải và không giặt khô; Trước khi thêu, hãy đảm bảo rằng tay bạn luôn sạch sẽ.

Sau khi rửa, bạn nên trải sơn lên một miếng bông rồi cuộn lại để thấm hết nước còn sót lại trên ảnh. hoặc bạn có thể để khô. tuy nhiên, chỉ nên phơi trong bóng râm, nơi thoáng gió.

Bạn có thể dùng bàn là để ủi mặt sau của hình ảnh. Bằng cách này, hình ảnh của bạn sẽ mượt mà và các đường khâu sẽ không bị ảnh hưởng.

Đối với hàng thêu của các thương hiệu nổi tiếng, việc giặt sẽ không làm ố màu hình thêu. vì vậy bạn có thể chắc chắn rửa hình ảnh sau khi thêu.

sau khi hình ảnh đã được thêu, rửa sạch và làm khô. mang nó đến một cửa hàng khung, chọn một khung thật và phù hợp với không gian trong phòng.

kết luận

Trên đây là những thao tác trên hoa oải hương mà mình muốn gửi đến bạn đọc về cách thêu chữ thập nhanh, đều và đẹp. cách thêu hoa văn 3d và 5d giống nhau.

Bài viết là tất cả kinh nghiệm đúc kết của nhiều năm thêu thùa. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tự tin hoàn thành bức tranh thêu đẹp của mình.

ngay sau bài viết này, bạn có thể tìm thấy hình ảnh để thêu. cách thêu tranh chữ thập phong cảnh, chim công, ngựa, đồng hồ, hoa sen, chữ phúc lộc thọ, hình phật quan âm, mã đáo thành công, núi mê hồn, phật di lặc, tùng hạc thường xanh, hoa báu, cá chép, kích thước lớn hay nhỏ đều xoay được xung quanh 6 kỹ thuật thêu ở trên.

cách thêu hình ảnh một chiều và cách thêu hình ảnh hai mặt. Tôi định giới thiệu chúng trong một bài viết khác vì bài viết này dài quá. nhưng cuối cùng mình quyết định chia sẻ trong bài này, đọc lâu quá. chỉ cần làm đúng, đảm bảo thêu hình hai mặt đẹp như một, hai mặt đẹp như nhau.

xem thêm: download phần mềm script anyang vuong my bye trong thuy me bye

nếu bạn cần hỗ trợ về oải hương, vui lòng liên hệ hotline hoặc gửi tin nhắn cho chúng tôi

đường dây nóng 0345315822

một số mẫu tranh thêu chữ thập cho người mới bắt đầu

Sau đây là một số mẫu tranh thêu chữ thập dành cho người mới bắt đầu để thêu chữ thập tại nhà. lý do nó dành cho người mới bắt đầu là vì kích thước nhỏ, làm nhanh và ngay cả khi bạn mắc lỗi cũng không tốn nhiều công sức.

Related Articles

Back to top button