Vãn cảnh Chùa Hưng Thiện – Mẹ Đông Hải – Bạc Liêu

Chùa Hồng Thiền tọa lạc tại xã Hồng Hải, huyện Vĩnh Lai, tỉnh Bạc Liêu. Nơi đây có tượng Phật Bà Quan Âm, được người dân địa phương gọi là mẹ của Biển Hoa Đông, cao hơn 43m và cho đến nay là tượng Phật cao nhất phương Tây.

Chùa Hồng Thiền cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 10 km. Tu viện nằm ở vùng nông thôn sâu, có đồng ruộng bao quanh, phía trước tu viện có con kênh.

Từ ngoài đường chính, du khách có thể nhìn thấy những bức tượng Phật khổng lồ màu trắng ngà giữa bầu trời bao la, bạt ngàn cây trái xanh tươi, ruộng vườn tạo nên bức tranh thiên nhiên kỳ thú và tạo thêm ấn tượng về cảnh quan. bản đồ du lịch bac lieu.

Bước vào cổng tam quan của chùa, 32 vị Quán Thế Âm Bồ tát đứng thẳng và ngồi hai bên, được coi là hóa thân của Quán Thế Âm Bồ tát cứu độ muôn loài, rất đẹp mắt thu hút du khách thập phương.

Chùa Hồng Thiên được xây dựng trên khuôn viên có diện tích khoảng 2 ha, thông thoáng, sạch sẽ, trang nghiêm và thanh tịnh, trồng nhiều cây xanh. Chính giữa chùa có tượng Phật Bà Quan Âm, được chùa dựng trên bệ hình đài sen, cao 10m (toàn bộ tượng cao 33m).

Việc hoàn thành tượng Phật mất đến 5 năm (chỉ từ năm 2008 đến 2013) và kinh phí xây dựng do nhiều Phật tử đóng góp.

Phía trên nền là tấm sàn bê tông hình lục giác có đường kính 29m, để đến được chân đài sen, du khách sẽ phải đi bộ 52 bậc thang. Đứng trong thiền viện, những vị khách không khỏi choáng váng trước độ “khổng lồ” của bức tượng. Có thể nói đây là bức tượng Phật được chạm khắc tinh xảo, rất đẹp.

Tượng Phật, một tay cầm Shenshui và tay kia niệm thần chú. Đức Phật có màu trắng chủ đạo với viền vàng ở nếp áo, ngồi trên đài sen với những cánh hoa lớn màu hồng nhạt.

Bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên và thư thái toát ra từ khuôn mặt hiền từ và nhân ái của Đức Phật. Đặc biệt bên trong tượng có thiết kế cầu thang từ dưới đất lên trên.

Nhiều người cao tuổi ở đây cũng kể lại rằng vào khoảng năm 1860, bà Wu (còn được gọi là Cô Hai) đã thành lập một tu viện để tu hành ở đây. Năm 1870, có một phú ông ở địa phương, tên là ông chủ, muốn gặp dì, sáng hôm sau hiến hai sào ruộng bên cạnh, bỏ tiền ra xây một ngôi chùa nhỏ lợp ngói. . Anh ấy tên là Hong Tian. . Ông Nguyễn Văn Tính (con một quan chức) phụ trách chùa.

Hiện tại, tháp vẫn còn tượng Đại tướng quân đỏ, có niên đại là Kaiding thứ IX (1924). Từ đó đến nay, chùa đã nhiều lần được các vị trụ trì tu sửa. Điều đáng chú ý là năm 1945, khi Đảng đoàn Shodon được thành lập, bà Goh Thị Năm đã chọn chùa Hừng Tiên làm địa điểm chuẩn bị cho cuộc tổng khởi nghĩa ở Bạc Liêu vào ngày 23/8/1945. Sau đó, nhiều chiến sĩ cách mạng hoạt động trong chùa đã bị bắt và bị xử tử, trong đó có hai liệt sĩ là ông Chen Wenqiu và Pan Wenxi được chôn cất cùng nhau trong khuôn viên sân chùa.

Trải qua hơn 150 năm hình thành và trải qua nhiều giai đoạn lịch sử bi tráng, chùa Hồng Thiên đã trở thành điểm du lịch tâm linh thu hút đông đảo phật tử và du khách gần xa đến tham quan, chiêm bái. Du lịch Bạc Liêu và ghé thăm chùa Hồng Thiền, bạn sẽ cảm nhận được không khí thanh tịnh, bình yên cho riêng mình, vừa thỏa mãn tín ngưỡng vừa cầu trời phật phù hộ, bình an.

Related Articles

Back to top button