Inspiration Và Motivation – Cảm Hứng Để Thay Đổi, Để Hoàn Thiện

Ngoài việc quản lý công việc, cuộc sống, ghi chép ý tưởng… Sổ tay còn là nơi để bạn “truyền nhiệt”, và đôi khi thay đổi cách nhìn về cuộc sống. hơn nữa.

Động lực là gì?

Google dịch: “động lực”.

Động lực Nói đơn giản là những thứ thôi thúc bạn, khi bạn nghe, thấy, khiến bạn muốn làm điều gì đó – điều tốt, muốn thay đổi bản thân, muốn bứt phá thói quen xấu, muốn phát triển thói quen tốt, muốn mạo hiểm và thử thách, muốn xách ba lô lên đường… muốn thành công. Động lực đến từ mọi lúc, mọi nơi, từ việc nhỏ đến việc lớn, từ một cử chỉ nhỏ của bạn bè, một câu chuyện trên báo, một bài hát bạn nghe ở phòng tập, một bộ phim bạn xem… bất cứ thứ gì truyền “nhiệt” cho bạn, ngay cả những ghi chú nhỏ bạn ghi vào sổ tay.

Bấm cc, nếu không có phụ đề tiếng Việt, bạn có thể xem phụ đề tiếng Việt: Bấm bánh xe cuộn -> chọn phụ đề “Tiếng Việt” và bạn sẽ thấy đoạn 6’19s này rất ý nghĩa

Cảm hứng là gì?

Google dịch: “cảm hứng”.

cảm hứng gần với động lực hơn, phổ biến hơn là động lực, tôi cá là nhiều bạn ở đây đã đọc hoặc nghe ít nhất hàng chục “câu nói truyền cảm hứng” (hay tạm dịch là danh ngôn truyền cảm hứng), đó là một hình ảnh với một “từ tốt”. Họ có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu, cho bạn những ý tưởng mới, cho bạn một góc nhìn khác về cuộc sống, thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống, cho bạn một góc nhìn, một định nghĩa khác với những gì tôi làm..

inspiration-quote

Nhiều người nhầm lẫn giữa động lực và cảm hứng, cả hai đều thúc đẩy bạn, nhưng có sự khác biệt rõ ràng: động lực tác động bên ngoài, cảm hứng tác động bên trong.

Động lực bên ngoài, nguồn cảm hứng bên trong – simon lawry (Psy.D.)

Động lực là động lực. Cảm hứng là động lực (natalie debruin – Tiến sĩ Tâm lý học)

Động lực là động lực bên trong để đạt được mục tiêu của bạn. Cảm hứng là cái nhìn thoáng qua về con người thật của bạn – rừng trúc

Viết cảm hứng và động lực vào sổ tay

Sổ tay là công cụ giúp bạn trở nên tốt hơn, hoàn thiện hơn, cảm hứng và động lực đều có chung một mục đích nên không có lý do gì mà bạn không ghi chúng vào một cuốn sổ. Không chỉ ghi chép mà hãy viết rõ ràng, to, đẹp ở những trang dễ thấy nhất để mỗi khi cần khởi động lại có thể xem lại những gì mình đã viết. Những câu chuyện về vượt chướng ngại vật, bạn ở tòa báo, câu chuyện về một đồng nghiệp luôn dành thời gian để học thêm đồ họa, danh sách các bài hát khiến bạn cảm thấy có động lực, lạc quan, những câu nói truyền cảm hứng…

Tại sao việc ghi chép vào sổ tay lại quan trọng?

Vấn đề đối với nhiều bạn là chậm chạp và thiếu cam kết với những gì bạn muốn. Sau khi xem một bài báo, một video, một bài hát, bạn tự nhủ: điều này thật tốt, đây là điều tôi cần, tôi sẽ bắt đầu làm một việc gì đó trong…ngày mai. . Vâng, bạn có thể làm điều đó “ngày mai“, nhưng sau khi bạn đã đọc nó, lắng nghe điều gì đã khiến bạn bơm máu, hãy ghi nó vào sổ tay của mình, tôi có nhiều công cụ tốt nhất cho bạn Nhiều cam kết với những gì tôi viết. Bạn có thể viết một bản tóm tắt nội dung, điều gì khiến bạn nổi tiếng, điều gì “hấp dẫn” thúc đẩy bạn làm và nếu có thể, hãy lập một kế hoạch bao gồm các mục tiêu và bắt đầu ngay khi có thể. Hâm nóng lại cũng nguội đi.

Ghi chú đầy cảm hứng và động lực

Tại sao không? tôi có thể và các câu hỏi của nó có lẽ là một số câu trích dẫn tạo động lực phổ biến nhất và có lẽ là câu nói có ảnh hưởng nhất. Nhưng tôi nghĩ đây là câu trích dẫn bị hiểu lầm nhiều nhất. Ý nghĩa cơ bản của nó là tự tin chấp nhận rủi ro, chấp nhận rủi ro và thử thách, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trong mọi tình huống và mọi nơi. Bạn cần biết giới hạn của mình và luôn ghi nhớ một điều: Hãy để những động lực và cảm hứng đó tạo ra nhiệt truyền năng lượng cho bạn chứ không phải đốt nhiệt IQ của bạn.

Lưu

Related Articles

Back to top button