2022 Mua Macbook chính hãng ở đâu uy tín nhất

Macbook không dễ nâng cấp như một số máy tính xách tay chạy windows, nó cũng có một số ưu và nhược điểm mà bạn nên xem xét

Bộ nhớ và bộ nhớ không thể nâng cấp

Hãy lưu ý điều này trước khi mua, vì các ổ cứng và ram macbook hiện tại được hàn vào bo mạch và không thể thay thế nếu bạn không phải là chuyên gia trong ngành và nếu bạn cố gắng thay thế nó, Apple sẽ vô hiệu hóa bảo hành hoặc ảnh hưởng xấu đến thiết bị.

Vì vậy bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình và thời gian sử dụng, ví dụ bạn là dân thiết kế đồ họa thì nên chọn dung lượng ram ít nhất là 16g để nghỉ ngơi. Hãy sử dụng nó trong một vài năm nữa.

Chọn mua macbook pro hoặc macbook air

Mua macbook pro

Mua macbook pro khi bạn muốn có thiết kế mạnh mẽ và cấu hình mạnh mẽ hơn để có thể dễ dàng thực hiện mọi công việc nặng nhọc và có thể thay thế máy tính xách tay chơi game hoặc thậm chí là máy tính xách tay đồ họa.

Mua macbook air

Macbook air chủ yếu tập trung vào tính thẩm mỹ như mỏng nhẹ, phù hợp cho văn phòng, kế toán, nhập liệu nhưng nay với chip Apple m1 thì hiệu năng cũng rất mạnh, đặc biệt thời lượng pin được kéo dài đáng kể.

Nếu mua macbook đã qua sử dụng

Bạn nên chọn mẫu máy mới nhất bất cứ khi nào có thể và hạn chế mua các phiên bản 2018 trở về trước do pin lớn, hiệu suất kém và đặc biệt là các lỗi liên quan đến bàn phím cánh bướm – một trong những điểm bị chỉ trích nhiều nhất trên macbook.

Đánh giá ưu và nhược điểm của macbook

Không có sản phẩm nào là hoàn hảo và macbook cũng vậy, macos đôi khi đưa bạn đến đỉnh cao của hạnh phúc khi bạn chỉ cần chuyển từ windows, nhưng ngoài ra còn có những nhu cầu khác mà nó sẽ mang đến cho bạn những tình huống trớ trêu, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Người dùng macbook là ai

Đối với những ai thích macos, tất nhiên bạn đang sử dụng iphone, ipad, muốn đồng bộ hệ sinh thái thì chắc hẳn đã từng nghe đến macos mượt mà, macos ít lỗi, macos bảo mật cao.

macbook dành cho lập trình viên, người chỉnh sửa ảnh, người chỉnh sửa video

macbook không dành cho tất cả mọi người

Nếu bạn là dân văn phòng, đặc biệt là công việc hàng ngày phải sử dụng các phần mềm thông dụng như word, excel thì không nên chọn mua macbook. Tất nhiên macOS vẫn có phiên bản office nhưng vẫn không rất mượt mà trên các cửa sổ.

Bạn là một game thủ và đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay chơi game mỏng nhẹ, vui lòng bỏ qua macbook và chọn một chiếc laptop chơi game windows để có trải nghiệm tốt hơn, thậm chí một số game không cài được trên macOS.

Bạn là nhà thiết kế nhà, thiết kế nội thất, kiến ​​trúc sư, bạn cũng nên bỏ qua macos trừ khi bạn muốn chỉnh sửa video trên phần mềm macos như bản cắt cuối cùng …

Những người phải gõ nhiều: Thực tế, cách bố trí bàn phím của MacBook rất hoàn hảo, touchbar rất tiện lợi nhưng cảm giác gõ vẫn chưa được khen ngợi và hành trình phím cũng thấp. Thế giới, đã phải mua một bàn phím cơ không dây cho macbook – keychron k8.

Related Articles

Back to top button