Nerd là gì

nerd là một từ rất hay xuất hiện trong các bộ phim học đường và gây ra khá nhiều khó hiểu cho khán giả. Vậy mọt sách là gì? Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

1. Mọt sách là gì? Mọt sách là gì

nerd hay nerdy là một từ tiếng Anh có nghĩa là “mọt sách” và dùng để chỉ những người có chỉ số IQ cao và khả năng học tập rất tốt, nhưng họ lại sống nội tâm và sống khép kín, ít kỹ năng xã hội. Ngoài ra, mọt sách Cũng được dùng để chỉ những người mà người khác cảm thấy nhàm chán vì họ không thích nói những gì người khác đang nói trong một cuộc trò chuyện.

Bạn đang xem: Nerd là gì

“Nerd” lần đầu tiên xuất hiện trong văn hóa Mỹ vào giữa thế kỷ 20 và trở thành một định kiến ​​xã hội do sự phổ biến của nó trong ngành giải trí. Hình ảnh điển hình của một chàng trai mọt sách là một thanh niên đeo kính cận, nhút nhát và ăn mặc xấu.

Đây có thể được coi là một từ tiêu cực và thường được sử dụng để coi thường và hạ thấp người khác, nhưng nó cũng đồng nghĩa với nhận dạng nhóm và tự hào.

Nerd là gì? Ý nghĩa của của từ nerd 1

nerd là một từ tiếng Anh có nghĩa là “mọt sách”

2. Khuôn mặt của một con mọt sách là gì?

Đặc điểm của những người được mệnh danh là “mọt sách” là họ luôn có sự tò mò rất lớn về kiến ​​thức công nghệ, đồng thời luôn có nhu cầu nghiên cứu và không ngừng mở rộng kiến ​​thức.

Xem thêm: Tìm hiểu về con số thiên thần (Angel number) là gì?

Nerds đặc biệt thích trò chơi trên bàn, trò chơi điện tử, truyện đọc, văn học giả tưởng và khoa học viễn tưởng. Vì vậy, các em có vốn từ vựng rất lớn so với các bạn cùng lứa tuổi.

Tuy nhiên, kỹ năng xã hội của họ rất hạn chế. Họ thường gặp khó khăn trong giao tiếp và kết bạn vì tính nhút nhát, và họ luôn nghĩ “một mình” thì tốt hơn. Họ thường bị bạn cùng lớp bắt nạt hoặc thậm chí làm tổn thương.

Nerds không quan tâm quá nhiều đến ngoại hình của họ hoặc những gì họ mặc, vì vậy họ có xu hướng không hấp dẫn trong mắt người khác giới. Tuy nhiên, do có bộ não rất tốt nên họ thường làm việc trong các lĩnh vực đòi hỏi kiến ​​thức và chuyên môn phức tạp, chẳng hạn như kỹ thuật, khoa học máy tính, khoa học thuần túy, hoặc trở thành những chuyên gia được công nhận trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Lạnh là gì? Cảm lạnh có phải là bệnh không?

Nerd là gì? Ý nghĩa của của từ nerd 2

Nerds không quan tâm đến ngoại hình của chúng

3. Làm thế nào để phân biệt một mọt sách với một kẻ lập dị?

Nhiều người nhầm lẫn “mọt sách” với lập dị. Tuy nhiên, hai mô hình hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể phân biệt một kẻ mọt sách với một kẻ lập dị bằng cách:

Ngoại hình: Một người lập dị thường mặc một phong cách khác biệt, nổi loạn và đáng sợ. Ngược lại, mọt sách không quan tâm đến ngoại hình của mình và những gì người khác nghĩ về họ, vì vậy họ ăn mặc xuề xòa và lôi thôi.

Tham khảo: Thịt nguội là gì ? Bí quyết chọn thịt nguội tươi ngon mà bạn nên biết

Tính cách:

 • Yên lặng: Dù hướng nội hay hướng ngoại, những người lập dị có thể dễ dàng trò chuyện với mọi người. Họ luôn có cái nhìn không chính thống về sự việc. Họ thường thích chụp những bức ảnh kỳ quái và đăng lên các trang mạng xã hội với trạng thái nghệ thuật.
 • Nerd: Có xu hướng hướng nội. Họ thích dành thời gian ở một mình để học tập và nghiên cứu một kiến ​​thức nào đó. Họ có thể không thiếu các kỹ năng xã hội, nhưng họ luôn muốn ở một mình.
 • Xem thêm: 8 dấu hiệu của phái yếu

  4. Phân biệt giữa mọt sách và lập trình viên.

  Trong tiếng Anh, nerd và geek có nghĩa rất giống nhau và thường gây nhầm lẫn cho người nói ngôn ngữ, nhưng chúng cũng là hai mẫu khác nhau.

  Người đam mê là người sở hữu tài năng, sở thích, kiến ​​thức phi thường và chuyên môn quá mức trong một lĩnh vực hoặc hoạt động chuyên môn. Người ham học hỏi thích làm việc trong lĩnh vực công nghệ, máy tính. Họ đam mê sưu tầm các công nghệ hoặc những thứ liên quan đến lĩnh vực mà họ quan tâm.

  Nerd là gì? Ý nghĩa của của từ nerd 3

  geek thích làm việc trong lĩnh vực công nghệ, máy tính

  Bài viết trên cung cấp những kiến ​​thức liên quan đến “mọt sách”. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng chính xác của “nerd” trong cuộc sống của bạn.

  Nguồn hình ảnh: Internet

  Tham khảo: Cách dùng cấu trúc so that / in order that / so as to / in order to

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.