Nguyên công là gì? Tìm hiểu nguyên công trong gia công cơ khí?

Công việc vận hành là một đặc tính thiết yếu được thể hiện cho một quá trình. Được liên kết với các ứng dụng hiệu quả mang lại năng suất và giá trị. Tham gia chính vào quy trình sản xuất giúp đạt được chất lượng sản xuất, phương pháp đồng bộ và hiệu quả cao. Thiết kế của máy móc thiết bị ngày càng được tối ưu hóa. Trong số đó, giá trị ứng dụng và ảnh hưởng của các tác phẩm là không hề nhỏ. Quá trình tham gia vào quá trình gia công được coi là một trong năm thành phần chính của quy trình công nghệ. Điều này đảm bảo tiêu chuẩn hóa các quy trình và nói chung là chất lượng của sản xuất công nghiệp.

Luật sư Tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6568

1. Nguyên tắc là gì?

Các hoạt động ảnh hưởng đến độ chính xác và năng suất của quá trình chế tạo và gia công thép. Có đảm bảo chất lượng trong quá trình thực hiện. Và mục đích có được những sản phẩm gia công chất lượng hơn. Đặc biệt là khi các sản phẩm công nghiệp này được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Và tiêu chuẩn chất lượng rất cao.

Hoạt động là một phần không thể thiếu của quy trình kỹ thuật. Thực hiện là một trong những thành phần chính. Quá trình này cho phép chúng tôi có được các bước cơ học, tính chuyên nghiệp và tiêu chuẩn hóa. Gia công đồng thời một hoặc một số bộ phận trên công trường. Và cung cấp chất lượng sản phẩm với các tiêu chuẩn được xác định trước. Nó được thực hiện trên máy móc hiện đại bởi một hoặc một nhóm công nhân.

Giới thiệu tính năng:

Như vậy, công việc cũng là đơn vị cơ bản để tính chi phí sản xuất. Hiệu quả sử dụng vốn, năng suất, quy mô hoặc chất lượng giao máy. Điều này phản ánh rõ ràng giá thành của sản phẩm.

Công việc được thực hiện như một phần của quy trình. Kể từ thời điểm bộ phận được gắn vào máy, tất cả các gia công tiếp theo và tháo bộ phận đó ra khỏi máy. đến một giai đoạn nhất định. Để hiểu tác động của hoạt động này đến gia công và công việc liên quan.

Công việc trong phòng thí nghiệm là một yếu tố cần thiết của nghiên cứu, lập kế hoạch và chi phí. Từ đó, tiếp cận nguồn vốn và các hoạt động sản xuất an toàn tiềm năng khác. Liên quan đến quy trình công nghệ, gia công chi tiết hoặc lắp ráp máy. Trong quá trình thực hiện công việc gia công. Một hành động có thể chuyển qua một hoặc nhiều tệp đính kèm. Điều này cung cấp chất lượng đảm bảo cuối cùng cho các bước tiếp theo trong quy trình.

Tính năng, một số tác vụ:

– Ở đây, hoạt động được đặc trưng bởi 3 điều kiện cơ bản. Cung cấp bản chất và đặc điểm của hoạt động. Đó là: tính hoàn thiện, tính liên tục của đối tượng sản xuất và địa điểm làm việc. trong chức năng gia công của chi tiết. Sau đó làm với công suất của máy và trong điều kiện làm việc liên tục. Các hoạt động xung quanh giai đoạn xử lý.

Xem thêm: Hợp đồng thuê ngoài là gì? Đặc điểm của hợp đồng thuê ngoài là gì?

Trong quá trình thực hiện. Nếu thay đổi 1 trong 3 điều kiện trên thì chúng ta sẽ chuyển sang hành động khác. Cũng như bản chất của gia công, việc thực hiện các thao tác khác nhau cũng sẽ tạo ra các sản phẩm có các thông số phản xạ khác nhau.

Lý thuyết gia công trong tiếng Anh là nguyên tắc gia công.

2. Ý nghĩa Kinh tế và Kỹ thuật của Công việc:

– Ý nghĩa kỹ thuật của hành động:

Mỗi phương pháp cắt có một số khả năng xử lý nhất định. Nó liên quan đến việc điều chỉnh các thông số máy móc và các hoạt động điều khiển của con người. Từ đó mang lại hiệu suất khác nhau và các tiêu chuẩn kỹ thuật được đảm bảo.

Trong hoạt động kỹ thuật, máy móc đạt tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo là vô cùng quan trọng. Vì những sản phẩm này là thiết bị, bộ phận dùng trong sản xuất các thiết bị cơ khí khác. Đảm bảo khả năng tạo bề mặt và chất lượng đạt được.

Vì vậy, từ yêu cầu kỹ thuật và hình thức bề mặt là một yếu tố quan trọng. Nó cần được đúc theo mục đích sử dụng thực tế. Hiển thị thông số kỹ thuật được thực thi chi tiết. Nhưng chúng ta phải chọn phương pháp xử lý tương ứng, hoặc chọn thao tác thích hợp.

Hoạt động này xuất phát từ trình độ kỹ thuật và tay nghề của các kỹ thuật viên. Nó còn thể hiện ở hiệu quả hoạt động của tổ chức về vốn, thiết bị và quy trình kỹ thuật. Các điều chỉnh thích hợp được thực hiện để cung cấp chất lượng đảm bảo cho ngành công nghiệp gia công.

– Kinh tế hoạt động:

Xem thêm: Tiêu chí đánh giá mức độ thành công của công chức trong công việc

Các hoạt động được lựa chọn dựa trên nhu cầu thực tế của sản phẩm. Khi thực hiện công việc phải phụ thuộc vào độ phức tạp của hình học bề mặt cần gia công. Phụ thuộc vào số lượng bộ phận cần gia công. và độ chính xác và chất lượng bề mặt cần thiết. tức là dựa trên các yêu cầu kỹ thuật và chất lượng chi tiết. Nơi chúng tôi thực hiện các điều chỉnh phân tán hoặc tập trung để hoạt động. Được thiết kế để đảm bảo nhịp điệu sản xuất cân bằng nhằm mang lại lợi ích kinh tế tối đa.

Cũng như phân tích ở trên, các tác phẩm mang lại kết quả chứng tỏ giá trị. Việc cân đối và điều chỉnh có thể được thực hiện dựa trên nguyên liệu đầu vào và nguồn kinh phí. Trở thành điều kiện có thể cân bằng khi tính giá trị sản phẩm. Từ đó tham gia vào việc xác định giá thành của sản phẩm.

3. Tìm hiểu về các hoạt động trong gia công:

Quy trình:

Tiến bộ của công nghệ gia công gần với tiến bộ của ngành công nghiệp máy móc. Là một phần của quy trình sản xuất trực tiếp sử dụng nguyên liệu đầu vào để sản xuất các bộ phận và cụm máy. Làm việc bởi kỹ thuật viên, máy móc và điều khiển từ xa. Thay đổi hình dạng, kích thước và đặc tính của phôi để trở thành sản phẩm cuối cùng. Thực thi theo một trình tự xác định, được gọi là các thủ tục.

Luồng quy trình bao gồm nhiều hoạt động. Và việc gắn vào các thành phần được thực hiện liên tục. Quy trình làm việc cung cấp một loạt các bước được gọi là quy trình.

Quy trình công nghệ là một bộ phận của quy trình sản xuất. Nó có liên quan đến đặc điểm của ngành máy móc. Trực tiếp làm thay đổi trạng thái của đối tượng sản xuất là nguồn nguyên liệu đầu vào. Tuân thủ nghiêm ngặt các kỹ thuật nhất định. Mang lại hiệu quả thể hiện qua chất lượng và thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Hoạt động trong Gia công:

Hoạt động là một trong 5 thành phần chính của quy trình. Các giai đoạn thực hiện khác nhau được phân phối theo trình tự, cái này đến cái khác. Nó mang lại các đặc tính của quá trình gia công. Bao gồm:

Xem thêm: Bộ xử lý có thể cung cấp tất cả các nguyên liệu chế biến không?

– Tính cố định : Được định nghĩa là nơi làm việc không đổi. Vẫn vị trí cũ cùng tình trạng máy cho hiệu quả khác nhau. Có đầy đủ thiết bị, dụng cụ và kỹ thuật viên tham gia tại địa điểm đó. Nếu sản phẩm được chuyển đến một vị trí khác, điều đó có nghĩa là đến một hoạt động khác. Nó mang lại cảm giác không bị cố định trong việc làm, mà là tiếp tục một quá trình mới. Ngay cả khi công việc về cơ bản giống nhau.

-Tiếp tục : Cho biết công việc được hoàn thành liên tục trong quá trình. Quá trình gia công được thực hiện liên tục và ảnh hưởng đến phôi. Không bị gián đoạn bởi công việc khác hoặc thời gian chờ.

– bước : là một phần của nhiệm vụ và đại diện cho bước sẽ được thực hiện. Do đó trực tiếp sử dụng phôi ban đầu để thay đổi trạng thái kỹ thuật của sản phẩm. Bằng một hoặc một nhóm công cụ có chế độ hoạt động không đổi. và vai trò cần thiết của phôi khi nó ở một giai đoạn cụ thể là hình thành sản phẩm. Khi thay đổi công cụ, thay đổi bề mặt, thay đổi mẫu, v.v., chúng ta đã đạt đến một cấp độ mới. Và hãy tiếp tục và thực hiện hành động phù hợp để tạo ra sản phẩm cuối cùng cho bước đó.

– Hành động : là một phần của hoạt động, có tính chất ảnh hưởng đến công việc. Nó thu thập các hoạt động và hoạt động của người lao động tại nơi làm việc. Được liên kết với một bước thực hiện một nhiệm vụ nhất định. Chuyển sang các hoạt động khác dựa trên trạng thái của hiện vật. Đôi khi đó là sự kết hợp nhịp nhàng của các hoạt động đồng thời. Đây là một yếu tố cần thiết trong việc xác định thời gian và tăng năng suất.

Từ bản vẽ kỹ thuật, là hình ảnh của sản phẩm cần gia công. Công việc cần thực hiện được xác định dựa trên quy trình kỹ thuật được xây dựng cho sản phẩm. Bước tiếp theo là tổ chức chế tạo và hoàn thiện các chi tiết. Liên quan đến hoạt động của máy móc, nguyên vật liệu đầu vào và công nhân cơ khí chế tạo. Giao sản phẩm cuối cùng. Cuối cùng, sản phẩm được kiểm tra và nghiệm thu. Dựa trên tiêu chuẩn hình thức và thông số kỹ thuật theo yêu cầu.

Ví dụ:

Sử dụng tạo tác ban đầu được cung cấp. Kỹ thuật gia công để tạo ra hình dạng, kích thước, độ bóng và độ chính xác của các bộ phận. Nó liên quan đến tình trạng của sản phẩm được sản xuất. Để sử dụng chi tiết, sản phẩm này thực sự là.

Related Articles

Back to top button