Có nên mua đất giấy tờ ba lá? Cẩn thận trắng tay vì tham rẻ

cỏ ba lá là gì? mua nhà, đất bằng giấy tờ ba tờ có được cấp sổ đỏ không? Có nên mua đất có giấy tờ ba trang không? Đây là những câu hỏi mà nhiều người tự đặt ra khi mua nhà, đất theo kiểu này.

Nếu vẫn đang tìm lời giải thích, bạn có thể tham khảo bài viết về vùng đất mới sau đây.

1. tìm hiểu về cỏ ba lá

Giấy tờ 03 trang được hiểu là 03 loại giấy tờ như: Giấy mua bán viết tay, Giấy nộp thuế sử dụng đất và Giấy xác minh nguồn gốc đất. tất cả các giấy tờ này đều có chứng thực của Ban dân vận huyện, xã nơi có đất.

Ngày nay, nhiều trường hợp vẫn được cấp sổ đỏ. ngược lại, nhiều trường hợp không được cấp sổ đỏ. do đó, người mua nên hết sức cảnh giác khi mua bất động sản theo cách này.

2. Có nên mua nhà có giấy tờ ba tờ không?

Những người mua nhà với giấy tờ dài 3 trang chủ yếu là cư dân nghèo. hoặc những người sống ở địa phương khác chuyển đến. Do thu nhập hạn chế, ít hiểu biết về chính sách đất đai của địa phương và các hướng dẫn của chính phủ, họ dễ dàng mua nhà chỉ bằng tờ giấy ba trang.

Các mặt hàng trên thường được các “cò” hứa hẹn đủ kiểu. ví dụ, hứa sẽ nhập sổ đăng ký nhà ở, giấy phép xây dựng và tổ chức tái định cư khi được ủy quyền. do đó, nhiều người đồng ý ký hợp đồng mua bán nhà trên giấy. và rồi vô tình rơi vào bẫy lừa đảo.

Xem thêm:  Người có căn âm là gì? Người được định sẵn căn cao số nặng

Khi mua nhà theo cách này, người mua gần như bị lừa. đòi tài sản và quyền hầu như không có. do đó, việc mua một ngôi nhà với những tờ giấy ba trang giờ là điều không nên. vì người mua rất dễ “mất trắng” nếu mua nhà đang bị tranh chấp, quy hoạch.

xem thêm: có nên mua đất đấu giá không?

3. Có nên mua mảnh đất có giấy tờ ba trang không?

3.1. giấy tờ ba trang phải được cơ quan có thẩm quyền chứng thực

Nhiều người mua vẫn nghi ngờ về việc mua đất có giấy tờ dài 3 trang. Hiện nay, thực trạng mua bán đất nền, giấy tờ dăm ba trang nằm trong khu quy hoạch bị làm giả ngày càng nhiều.

Ví dụ, tại Đà Nẵng, nhà cầm quyền đã bắt giữ nhiều cán bộ cấp huyện. do có hành vi cấu kết với “cò đất” hình thành đường dây hợp thức hóa giấy tờ ba tờ. o Tình trạng làm giả tài liệu này bằng cách sao chép và in chữ ký, con dấu của các lãnh đạo khu phố ubnd cũng diễn ra ngày càng rầm rộ.

theo quy định, điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đất khi mua bán giấy tờ 3 tờ là giấy tờ chính chủ phải được cơ quan có thẩm quyền chứng thực. cùng với đó, đất không được nằm trong diện quy hoạch đã được nhà nước phê duyệt và đã nộp đủ thuế, phí.

Xem thêm:  Học nghề ở phổ thông: Không ai nhớ. | Talent community

xem thêm: đất công là gì?

3.2. tài liệu ba trang phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện để được cấp sổ đỏ

Người có nhu cầu làm sổ đỏ nên làm đơn gửi cơ quan nhà nước có liên quan nơi có đất để xem xét việc diện tích đất đó có được cấp sổ đỏ hay không.

  • Trường hợp đất đủ điều kiện cấp sổ đỏ mà phát hiện cỏ 3 lá là giả thì sẽ bị tịch thu ngay.
  • trường hợp đất có một phần diện tích vi phạm, tranh chấp không được giải quyết thì xét cấp sổ đỏ trước với diện tích đất không tranh chấp.

Qua đây có thể thấy, mua đất ba lá vẫn được cấp sổ đỏ nếu đáp ứng đủ các điều kiện. tuy nhiên, việc mua bán nhà đất qua hình thức thủ công này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. nhiều trường hợp không thể làm căn cứ để tòa án giải quyết các vụ kiện.

do đó, bạn nên mua đất hợp pháp, có sổ đỏ để giảm thiểu rủi ro. đồng thời không nên ham rẻ đất theo hình thức giấy tờ ba tờ.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên mua đất bằng giấy ba r? tiếp tục đồng hành cùng địa ốc mới để có được những tư vấn bất động sản đầy đủ hơn.

Related Articles

Back to top button